Chân dung ái nữ Trần Phương Ngọc Hà – Con gái của Chủ tịch PNJ

Trần Phương Ngọc Hà ái nữ của chủ tịch HĐQT PNJ

Trần Phương Ngọc Hà là con gái út của Chủ tịch PNJ. Cô sở hữu một gương mặt sáng, nụ cười duyên dáng với cách nói chuyện thông minh và cuốn hút. Dù trẻ tuổi nhưng cô có một số tài sản nhất định từ Công ty PNJ. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về Trần Phương Ngọc Hà với 24HTIEUSU.COM nhé!

Trần Phương Ngọc Hà là ai ?

Trần Phương Ngọc Hà là con gái út của ông Trần Phương Bình – Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ ngân hàng Đông Á và bà Cao Thị Ngọc Dung – Tổng giám đốc công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Cô sinh năm 1994, khác với 2 chị gái, Trần Phương Ngọc Hà khá cởi mở với truyền thông cũng như xuất hiện trên mạng xã hội.

Ái nữ của bà Cao Thị Ngọc Dung - Trần Phương Ngọc Hà
Ái nữ của bà Cao Thị Ngọc Dung – Trần Phương Ngọc Hà

Trình độ học vấn

Giống như chị gái cả Trần Phương Ngọc Thảo, cô cũng quyết định đi du học từ năm 15 tuổi. Sau đó, Ngọc Hà có 4 năm đại học ở Ivy League, cùng với 2 năm theo học thạc sĩ chuyên ngành Quy hoạch đô thị ở Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Mới đây, Trần Phương Ngọc Hà giành được 1 suất học bổng tiến sĩ chuyên ngành International Development (phát triển cộng đồng và bền vững) ở Đại học danh giá hàng đầu thế giới – Đại học Oxford ( Mỹ ).

Dù có thành tích học tập tốt nhưng cô lại không theo con đường kinh doanh như 2 chị gái, trong khi chị cả học về tài chính ngân hàng và hiện đang hỗ trợ công nghiệp kinh doanh của gia đình thì cô con gái út Ngọc Hà lại chọn Khoa học môi trường tại trường ĐH Brown trong 4 năm.

Chia sẻ về lý do theo đuổi khoa học môi trường cô cho rằng đam mê về môi trường của mình được hình thành năm 13 tuổi khi tham gia Mùa Hè Xanh cùng chị gái cả. Lần đầu tiên đi tình nguyện ngoại thành cũng là lần đầu tiên Hà được trải nghiệm và hiểu rằng trong thực tế nhiều người có đời sống khác mình đến nỗi không thể tưởng tượng được.

Chính vì vậy, khi thực hiện đề tài tốt nghiệp về nhà chống lũ ở miền Trung, bản thân cô đã nhận ra thứ mình nên làm là chú tâm để tìm ra cách áp dụng kiến thức khoa học vĩ mô và đưa những cải tiến thiết thực đến nơi thật sự cần thiết để quay về áp dụng cho Việt Nam.

Thành tích học vấn của con gái út Chủ tịch PNJ
Thành tích học vấn của con gái út Chủ tịch PNJ

Trần Phương Ngọc Hà và con đường riêng của bản thân

Cô chia sẻ rằng vào thời điểm cô chọn ngành đam mê thiết kế và ngành môi trường là 2 quyết định khiến cô phân vân nhất. Nhờ có mẹ cô – bà Cao Thị Ngọc Dung luôn ở bên, động viên và đưa ra lời khuyên hữu ích cho cô. Cuối cùng, Ngọc Hà quyết định theo đuổi chuyên ngành Khoa học môi trường tại trường đại học Brown trong thời gian 4 năm.

Sau khi tiếp tục 2 năm học lên thạc sĩ thì Hà học thêm ngành Quản lý đô thị vì tự thấy bản thân còn thiếu kiến thức về các giải pháp, chính sách thực tiễn.

Trải qua những năm tháng học tập và trải nghiệm nhiều thăng trầm, cô chia sẻ 1 sự so sánh rất thú vị, mới lạ đối với mọi người: “Việc ứng tuyển vào đâu đó cũng giống như việc hẹn hò vậy”. Lúc đầu, khi 2 bên đang bắt đầu tìm hiểu nhau thì hãy mạnh dạn thể hiện bản thân, đồng thời cũng phải tìm hiểu kỹ xem mình có phù hợp với môi trường đó hay không và tại vì sao lại như vậy? Sau đó, khi mà 2 bên cảm thấy hợp nhau thì không cần phải theo đuổi, người ta cũng sẽ săn đón mình.

Cô cũng đưa ra khuyên các bạn trẻ hiện nay, trong xã hội hiện đại này hãy tích cực tìm tòi và khai phá ra những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống và công việc để tránh gặp phải tình trạng kiệt sức hay chán nản.

photo 10 1591363538339936427873

Số tài sản con gái PNJ đang nắm giữ ?

Hiện Trần Phương Ngọc Hà – con gái út của bà Dung là Trần Phương Ngọc Hà (1994) sở hữu nhiều cổ phiếu nhất. Cô đang sở hữu 9,2 triệu cổ phiếu PNJ, tương ứng tỷ lệ 4,04%, giá trị gần 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ái nữ nhà PNJ còn đang sở hữu 10,3 triệu cổ phiếu DAF của ngân hàng Đông Á, tuy nhiên số cổ phiếu này đang bị phong tỏa do ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt. Tuy vẫn còn rất trẻ nhưng cô đã nắm giữ số tài sản mà nhiều người phải ngưỡng mộ.

Kết

Đó là những thông tin về con gái út của bà Cao Thị Kim Dung. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về Trần Phương Ngọc Hà. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin khác về những doanh nhân nổi tiếng nhé!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *