Bất ngờ trước văn phòng tạm bợ của Amazon cách đây 20 năm

Đến thời điểm hiện tại, Amazon đã giúp Jeff Bezos trở thành người giàu thứ hai trên thế giới với tổng tài sản 186 tỷ USD. Quay lại lịch sử cách đây 20 năm, rất nhiều người sẽ phải bất ngờ trước sự đơn sơ, tạm bợ của văn phòng hệ thống tầm cỡ này.

bat ngo truoc van phong tam bo cua amazon cach day 20 nam 62e7d08cd71eb

Jeff Bezos – chủ thương hiệu Amazon là người giàu thứ hai trên thế giới tính đến tháng 1/2021

Thành lập Amazon vì không muốn phải hối tiếc

Hình ảnh dưới đây chụp văn phòng làm việc của Amazon vào năm 1999. Lúc này, đơn vị mới thành lập được 5 năm. Người đàn ông xuất hiện trong bức ảnh không ai khác chính là Jeff Bezos- ông chủ của thương hiệu này.

bat ngo truoc van phong tam bo cua amazon cach day 20 nam 62e7d09024756

Hình ảnh Jeff Bezos ngồi làm việc tại văn phòng Amazon vào năm 1999

Khi ấy, Jeff Bezos thường mặc áo sơ mi, quần âu đến nơi làm việc. Vào năm 1999, lúc này Amazon đã bắt đầu nổi tiếng, có doanh thu khá tốt. Những con số khủng mà thương hiệu này mang đến càng khiến người ta ngạc nhiên về  người đứng đầu.

Tâm sự trên truyền hình, người sáng lập Amazon cho biết, ông chọn phát triển thương hiệu kể trên vì không muốn phải hối tiếc. Có lẽ, thứ mà Jeff Bezos theo đuổi không đơn thuần chỉ là danh tiếng, tiền tài, địa vị.

Nhưng chính điều ấy đã giúp ông có tất cả và sở hữu một cuộc đời ý nghĩa như mong đợi.

bat ngo truoc van phong tam bo cua amazon cach day 20 nam 62e7d09291d4a

Jeff Bezos luôn giữ phong cách rất giản dị dù sở hữu khối tài sản khổng lồ

Amazon và hướng đi khác biệt

Vào năm 1999 tức trùng với thời điểm bức ảnh kể trên ra đời, Amazon đã có đến 3000 nhân viên. Jeff Bezos đã xây dựng được nhà kho rộng tới 370.000m2 để làm trung tâm điều phối hàng hóa.

Thế nhưng, hình ảnh văn phòng tạm bợ, đơn sơ lại đối lập hoàn toàn với những gì mà ông đạt được. Câu chuyện về Amazon là minh chứng cho thấy, không phải những thương hiệu đình đám sẽ sở hữu một hình thức đẹp mắt, đẳng cấp, sang trọng.

bat ngo truoc van phong tam bo cua amazon cach day 20 nam 62e7d094ae69e

Amazon hiện có giá trị thương hiệu lên đến 1600 tỷ đô la Mỹ và là đế chế bán lẻ lớn nhất thế giới

Càng tìm hiểu nhiều hơn về Jeff Bezos, người ta càng cảm phục và bất ngờ trước hướng đi của ông. Thay vì khoa trương, Jeff Bezos lại rất giản dị. Ông chọn cho mình chiếc Honda Accord 1997 không mấy nổi bật và đã khá cũ để đi lại. Ông nói với mọi người rằng đây là một chiếc xe khá tốt.

Tương tự như vậy, Jeff Bezos không đốt tiền để xây dựng hệ thống văn phòng hoành tráng, khoa trương. Ông dành nhiều thời gian, công sức để chú ý vào “trải nghiệm khách hàng”- ông sẵn sàng đổi lại sản phẩm cho khác sau khi họ đã dùng đến 3 tháng nếu không cảm thấy hài lòng. Đây chính là át chủ bài giúp Amazon thắng lớn và thịnh vượng trường tồn như hiện tại.

Đây cũng là lý do giúp  Jeff Bezos được Time bình chọn là nhân vật của năm 1999. Khi ấy, Amazon trở thành hệ thống bán sách trực tuyến uy tín hàng đầu trên thế giới.

Theo thời gian, thương hiệu này đã bắt tay với nhiều sản phẩm và lĩnh vực khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, có đến 12 triệu sản phẩm được bán trên hệ thống này, Điều đó giúp Amazon sở hữu giá trị thương hiệu lên đến 1600 tỷ đô la và trở thành đế chế bán lẻ lớn nhất thế giới.

Theo Tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *