Cao Thị Ngọc Sương : Tiểu sử và sự nghiệp doanh nhân 5X

Cao Thị Ngọc Sương là ai ?

Cao Thị Ngọc Sương được biết đến với vai trò là vợ doanh nhân Bùi Thành Nhơn. Nhờ có sự giúp sức và quản lý của bà mà Novaland phát triển và lớn mạnh nhất thị trường địa ốc hiện nay. Vậy Cao Thị Ngọc Sương là ai ? Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về bóng hồng vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà qua bài viết dưới đây.

Cao Thị Ngọc Sương là ai ?

Cao Thị Ngọc Sương là một trong những nữ doanh nhân ở Việt Nam. Là một người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành kinh tế Việt Nam hiện nay. Ngoài ra bà còn là đại cổ đông của thị trường địa ốc Novaland.

Nữ doanh nhân người Việt sinh ngày 7/3/1959, là vợ Chủ tịch Tập đoàn Novaland – ông Bùi Thành Nhơn. Bà cùng với chồng là ông Bùi Thành Nhơn là nhà sáng lập tập đoàn Novaland và tập đoàn Anova Corp.

Bà cũng là người khá kín tiếng trước truyền thông nên mọi thông tin của vị doanh nhân này không được tiết lộ và chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội. Vì vậy, mọi thông tin của bà càng khiến nhiều người quan tâm và tò mò.

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương cùng chồng Bùi Thành Nhơn
Doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương cùng chồng Bùi Thành Nhơn

Tiểu sử

Tên đầy đủ : Cao Thị Ngọc Sương

Ngày sinh : 1959 ( 63 tuổi )

Nơi sinh : Hồ Chí Minh, Việt Nam

Quốc tịch : Việt Nam

Nghề nghiệp : Cổ đông của Novaland Group

Năm hoạt động : 1992 – nay

Chồng : Bùi Thành Nhơn

Con cái : Bùi Cao Nhật Quân, Bùi Cao Ngọc Quỳnh

Tiểu sử về nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương
Tiểu sử về nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Sự nghiệp

Bà Cao Thị Ngọc Sương cùng chồng là ông Bùi Thành Nhơn khởi nghiệp bằng việc xây dựng công ty TNHH TM Thành Nhơn. Công ty của vợ chồng ông bà được thành lập vào năm 1992 với vốn điều lệ là 400 triệu chủ yếu hoạt động và kinh doanh về các sản phẩm chính là thuốc thú thú y cùng các loại hóa chất và dược liệu.

Nhờ sự phát triển lớn mạnh của công ty mà Thành Nhơn lúc bấy giờ tái định hình lại cấu trúc, chia thành hai công ty cổ phần chính là Anova và Novaland chuyên về đầu tư địa ốc vào năm 2007.

Kết quả cả hai đạt được rất thành công như kỳ vọng. Từ đó, chồng bà, ông Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch trong HĐQT của Novaland Group. Là người có công lớn trong việc xây dựng nhưng bà lại không nắm bất kỳ vị trí điều hành nào của công ty.

Hiện, bà đang nắm giữ 10,741% cổ phần của tập đoàn với cương vị thông qua TGĐ. Diamond Properties. Vào năm 2020, nắm giữ 5,667% cổ phần của tập đoàn Novaland thông qua giao dịch. Đồng thời, với cương vị là Chủ tịch, TGĐ. Diamond Properties,bà còn nắm giữ thêm 10,741% cổ phần của tập đoàn. Qua đây, có thể thấy sự ảnh hưởng của nữ doanh nhân với tập đoàn là rất lớn.

Bà Sương góp mặt trong danh sách cổ đông tập đoàn Novaland (tháng 11/2020)
Bà Sương góp mặt trong danh sách cổ đông tập đoàn Novaland (tháng 11/2020)

Khối tài sản đáng ngưỡng mộ của doanh nhân 5X

Với số cổ phần hiện tai mà bà Sương đang nắm giữ có thể ước tính khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ. Điều này khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Nếu chuyển dịch sang tiền mặt, số tiền bà nắm giữ là hơn 3 ngàn tỷ đồng chưa kể các hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên, số tài sản thực tế sẽ còn cao hơn nhiều lần do bà vô cùng kín tiếng và không bị rò rỉ thông tin kinh doanh ra bên ngoài.

Tại thị trường chứng khoán, doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương xuất sắc góp mặt trong top 20 những người giàu nhất thị trường Việt Nam.

Lời kết

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã cập nhật cho bạn đọc những thông tin về nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương. Qua đây thấy sự tài năng và bản lĩnh của bà trên thương trường. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về những doanh nhân nổi tiếng khác hãy comment phía dưới để chúng tôi biết nhé!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *