Câu chuyện thành công của CEO Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A – Hồ Xuân Năng

doanh nhân Hồ Xuân Năng

Hồ Xuân Năng được biết đến là người sở hữu khối tài sản nghìn tỷ và nằm trong top 10 người giàu trên sàn chứng khoán Việt. Vậy profile Hồ Xuân Năng ra sao ? Câu chuyện thành công của vị doanh nhân này như thế nào ? Cùng 24HTIEUSU.COM cùng tìm hiểu về ngay dưới đây nhé!

Hồ Xuân Năng là ai ?

Hồ Xuân Năng là tiến sỹ kỹ thuật, thạc sỹ kinh tế. Hiện tại, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần VICOSTONE. Trước khi có được thành công như bây giờ, ông cũng từng phải trải qua nhiều vị trí nhân viên công chức sau đó lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh.

Sau một thời gian kinh doanh và trải qua nhiều khó khăn, hiện nay, các sản phẩm của Vicostone có mặt ở khắp nơi, rải rác mọi khu vực như : Bắc Mỹ, châu Âu, châu Úc.

Ngoài ra, ông Năng còn là Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học PHENIKAA, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư giáo dục PHENIKAA.

Doanh nhân Hồ Xuân Năng - Chủ tịch VICOSTONE
Doanh nhân Hồ Xuân Năng – Chủ tịch VICOSTONE

Tiểu sử doanh nhân Hồ Xuân Năng

Tên đầy đủ : Hồ Xuân Năng

Ngày sinh : 4 tháng 12 năm 1964

Cung hoàng đạo : Nhân Mã

Quốc tịch : Việt Nam

Nơi sinh : Nam Định

Nổi tiếng với : Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Viscostone, nằm trong top những người giàu nhất Việt Nam.

Giá trị tài sản ròng : 12,656 tỷ đồng

Vợ : Phạm Thị Thu Hằng

Ông Hồ Xuân Năng tại lễ phát biểu PHENIKAA
Ông Hồ Xuân Năng tại lễ phát biểu PHENIKAA

Sự nghiệp doanh nhân “Năng do Thái”

Ông từng tốt nghiệp kỹ sư tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội và được giữ lại trường chuyển tiếp làm Nghiên cứu sinh.

Đến năm 1992, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ và tiếp tục là giảng viên tại trường đầu năm 1993. Sau một thời gian giảng dạy tại trường đại học Bách khoa Hà Nội, ông quyết định chuyển sang ngành cơ khí ô tô và trở thành giám đốc sản xuất của nhà máy ô tô Ford Việt Nam tại Hải Dương.

Sau đó năm 1999, ông Năng bắt đầu gia nhập và làm việc tại Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex). Đây là một bước ngoặt tay đổi trong cuộc đời ông. Tại đây, ông đảm nhiệm vị trí thư ký chủ tịch hội đồng quản trị kiêm phó chánh văn phòng từ năm 2001 đến năm 2004.

Trong những năm từ 2004 đến năm 2007, ông Hồ Xuân Năng lần lượt đảm nhiệm vị trí bí thư chi bộ, giám đốc, bí thư đáng ủy của công ty cổ phần đá ốp lát cao cấp Vinaconex. Vị doanh nhân này đã thể hiện bản lĩnh của mình trong việc biến một nhà máy đang trên bờ vực phá sản trở thành doanh nghiệp lớn. Nhờ đó đã đưa tên tuổi ông Hồ Xuân Năng trở thành người giàu TOP 10 trên thị trường chứng khoán với khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng.

Năm 2007, ông Năng thành lập Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới (Trung tâm R&D). Sau khi mua lại Đại học Thành Tây (sau đổi tên thành Đại học PHENIKAA), ông Năng trở thành Chủ tịch Đại học PHENIKAA. Từ năm 2015 đến nay, ông là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn PHENIKAA.

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng đầu tư nghìn tỷ đồng cho Đại học Quỹ đổi mới sáng tạo Phenikaa
Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng đầu tư nghìn tỷ đồng cho Đại học Quỹ đổi mới sáng tạo Phenikaa

Năm 2018, ông tiếp tục ký thỏa thuận để Tập đoàn PHENIKAA và tài trợ Giải thưởng Tạ Quang Bửu cho giai đoạn 2019-2021,

Năm 2019, ông Năng là Chủ tịch Quỹ Đổi mới sáng tạo Phenikaa, với quy mô 1000 tỷ đồng, tài trợ đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và phát triển khoa học công nghệ với mục đích không vì lợi nhuận.

Độ giàu có của ông Hồ Xuân Năng ?

Tổng tài sản trên sàn của riêng ông Năng có con số lên tới 7.628 tỷ đồng, 2 vợ chồng ông Năng bà Thảo gộp lại khoảng hơn 10.000 tỷ đồng.

Số tài sản này có được từ việc ông Hồ Xuân Năng sở hữu trực tiếp 5.685.764 cổ phiếu VSC và sở hữu gián tiếp 115.200.000 cổ phiếu VCS thông qua Công ty CP Phượng Hoàng Xanh (Phenikaa). Công ty CP Phượng Hoàng Xanh (Phenikaa) là công ty riêng do vợ chồng của ông sở hữu, vợ ông – bà Phạm Thị Thu Hằng nắm giữ 9% cổ phần, ông Năng nắm giữ 90% cổ phần.

Ông Hồ Xuân Năng thẳng thắn chia sẻ
Ông Hồ Xuân Năng thẳng thắn chia sẻ

Đôi nét về gia đình ông Hồ Xuân Năng

Doanh nhân Hồ Xuân Năng kết hôn cùng với bà Phạm Thị Thu Hằng. Vợ ông cũng là người có tên trong số những người sáng lập công ty cổ phần tập đoàn phượng hoàng xanh A&A. Bà Phạm Thị Thu Hằng hiện nắm giữ 9% cổ phần công ty cổ phần tập đoàn phượng hoàng xanh A&A. Sô còn lại do ông Năng nắm giữ.

Kết

Trên đây là những thông tin về tiểu sử và con đường sự nghiệp của vị doanh nhân Hồ Xuân Năng. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích và hẹn gặp lại bạn trong những nội dung tiếp theo.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *