Nguyễn Hải Ninh – Hành trình trở thành ông chủ The Coffee House năm 27 tuổi

Doanh nhân Nguyễn Hải Ninh - Người sáng lập ra thương hiệu The Coffee House

Nguyễn Hải Ninh lài ai ? Sinh năm bao nhiêu ? Tiểu sử của doanh nhân Nguyễn Hải Ninh như thế nào ? Cùng theo dõi ngay bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn đọc !  

>> Bật mí tiểu sử và sự nghiệp Bùi Thành Nhơn – tỷ phú thứ 3 tại Việt Nam

>> Shark Nguyễn Xuân Phú là ai ? Tiểu sử “Ông Trùm” tập đoàn SUNHOUSE

Tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Hải Ninh

Doanh nhân Nguyễn Hải Ninh sinh năm 1987, tốt nghiệp cử nhân khoa Hóa, trường đại học Bách Khoa TP.HCM năm 2010.

Nguyễn Hải Ninh được biết đến là “cha đẻ” của The Coffee House, là người sáng lập ra giữ ghế CEO trong những năm đầu. Anh cũng từng được biết đến là nhà đồng sáng lập chuỗi Urban Station từng tạo ra trào lưu cà phê trong giới trẻ.

Trước đây, khi còn là sinh viên đại học ông Ninh từng làm tại PepsiCo Việt Nam vị trí quản trị viên tập sự. Quá trình làm việc tại đây đã giúp anh học hỏi, tiếp xúc với nhiều người, mở rộng thêm những cơ hội phía trước của bản thân. Sau một thời gian làm việc tại PepsiCo, anh muốn làm gì đó khác biệt nên quyết định nghỉ làm tại đây.

Nguyễn Hải Ninh – CEO The Coffee House
Nguyễn Hải Ninh – CEO The Coffee House

Nguyễn Hải Ninh – Sự nghiệp cha đẻ của thương hiệu The Coffee House

Sau những kinh nghiệm và bài học rút ra từ ở Urban Station với vai trò quản trị chuỗi cà phê, Hải Ninh thử sức mình với chuỗi cà phê The Coffee House.

Năm 2014, doanh nhân Nguyễn Hải Ninh thành lập chuỗi The Coffee House với những cửa hàng đầu tiên vào năm 27 tuổi.

Sau một năm chính thức đi vào hoạt động, năm 2015, The Coffee House được nằm trong Top 10 các chuỗi cà phê trung – cao cấp có số lượt trải nghiệm và chia sẻ tích cực nhiều nhất trên các trang mạng xã hội.

Đến năm 2017, Forbes đã bình chọn doanh nhân Nguyễn Hải Ninh là một trong bốn 4 người Việt lọt Top gương mặt trẻ dưới 30 tuổi ảnh hưởng nhất châu Á. Trước khi lọt vào Top “30 Under 30” châu Á, anh từng lọt Top “30 Gương mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam” do Forbes Việt Nam bình chọn ở tuổi 30.

Anh từng lọt top 30 Under 30 châu Á của Forbes
Anh từng lọt top 30 Under 30 châu Á của Forbes

Năm 2017, The Coffee House đã có 44 cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, 1 tại Biên Hòa và 9 tại Hà Nội, huy động được 1,8 triệu USD vốn đầu tư và tạo ra 7 triệu USD doanh thu.

Đến cuối năm 2020, chuỗi này sở hữu khoảng 175 cửa hàng tại 18 tỉnh, thành phố cả nước. Riêng năm 2020, chuỗi mở mới các cửa hàng tại 2 địa phương mới là Phú Quốc và Tây Ninh. Giờ đây, The Coffee House trở thành chuỗi cà phê có quy mô cửa hàng lớn thứ 2 tại Việt Nam (sau Highlands Coffee).

Nguyễn Hải Ninh rời khỏi The Coffee House ?

Năm 2019, Nguyễn Hải Ninh nhường vị trí cao nhất cho đồng sáng lập Seedcom – Đinh Nhật Nam tại The Coffee House. Sau sự thay đổi này, ông Ninh giữ chức vụ Phó Chủ Tịch tại The Coffee House, thiên về chiến lược, giảm thiểu can thiệp vận hành nơi mà có vị tân CEO đảm đương.

Dù vậy, anh Nguyễn Hải Ninh vẫn ở lại The Coffee House với vai trò Phó chủ tịch HĐQT, tập trung vào phát triển chiến lược và phát triển mô hình kinh doanh cho chuỗi cửa hàng. Cuối cùng, anh chia tay với chuỗi cà phê lớn thứ hai Việt Nam từ tháng 02/2021.

Lợi nhuận thu được từ The Coffee House ?

Năm 2019, The Coffee House là chuỗi cà phê có doanh thu lớn thứ 2 thị trường với hơn 863 tỷ đồng, chỉ đứng sau Highlands Coffee.

Lợi nhuận gộp công ty thu về trong năm 2019 tăng trưởng 35%, đạt trên 623 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với các chuỗi trà và cà phê khác như Phúc Long, Trung Nguyên, Starbucks, Highlands Coffee… The Coffee House lại ghi nhận mức lỗ lên tới hơn 80 tỷ đồng.

Hiện nay, The Coffee House đã có 175 cửa hàng tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Hiện nay, The Coffee House đã có 175 cửa hàng tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lời kết

Gửi lời khuyên tới các bạn trẻ còn đang loay hoay với câu chuyện khởi nghiệp, doanh nhân Nguyễn Hải Ninh chia sẻ cách để tập trung tinh thần đeo đuổi mục tiêu là không quá chú tâm đến động thái của các đối thủ, mà chú trọng vào các kế hoạch đã đề ra. đó là những thông tin về nhà sáng lập The Coffee House – doanh nhân Nguyễn Hải Ninh. Mong bài đọc sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *