Chân dung Phạm Thúy Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT VinGroup

Doanh nhân Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng được biết đến với vai trò là người đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn VinGroup. Tên tuổi của bà Hằng luôn gắn liền với sự phát triển của Tập đoàn. Bà cũng là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh nhiều năm liền. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về doanh nhân Phạm Thúy Hằng qua bài viết này.

Phạm Thúy Hằng là ai ?

Phạm Thúy Hằng sinh ngày 10/09/1974, sinh ra tại Hà Nội. Bà Hằng hiện đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch HĐQT Vingroup từ năm 2001 đến nay. Trước đây, bà từng tham gia sáng lập Technocom trước khi Technocom trở thành tập đoàn VinGroup hùng mạnh như ngày hôm nay.

Từ lâu, Tập đoàn Vingroup được biết đến là tập đoàn tham gia vào nhiều lĩnh vực như bất động sản, y tế, cho đến sản xuất điện thoại, kinh doanh điện máy, giáo dục và sản xuất xe ô tô.

Giờ đây, Tập đoàn Vingroup được tất cả mọi người dân cả nước biết đến và công nhận về độ uy tín cũng như chất lượng kinh doanh. Vào cuối năm 2019 là lần thứ 3 tập đoàn Vingroup vinh dự đứng đầu danh sách top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Với thành tích này, bà Phạm Thúy Hằng là người đóng vai trò cực quan trọng trong sự phát triển và nâng cao chất lượng cho Tập đoàn.

Chân dung vị doanh nhân Phạm Thúy Hằng - Người đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn VinGroup
Chân dung vị doanh nhân Phạm Thúy Hằng – Người đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn VinGroup

Thông tin cơ bản về Phạm Thúy Hằng

Họ và tên : Phạm Thúy Hằng

Vị trí : Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VIC

Giới tính : Nữ

Quốc tịch : Việt Nam

Dân tộc : Kinh

Năm sinh : 1974

Nơi sinh : Hà Nội

Quê quán : Hà Nội

Địa chỉ thường trú : Tổ 41, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

Trình độ văn hóa : 12/12

Trình độ chuyên môn : Cử nhân ngoại ngữ

Chức vụ hiện tại : Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup

Giá trị tài sản ròng : 9.231 tỷ đồng

Sự nghiệp

Năm 1993, tại thành phố Kharkik(Uraina), bà Hằng cùng chị gái và anh rể là Phạm Nhật Vượng thành lập tập đoàn Technocom. Mặc dù thời điểm ban đầu, doanh nhân không giữ chức vụ quan trọng trong ban lãnh đạo tập đoàn. Thế nhưng, bà vẫn tham gia vào quá trình làm việc của công ty.

Ban đầu, Technocom chủ yếu là sản xuất và kinh doanh thực phẩm đóng gói như mì tôm. Sau khi kinh doanh phát triển lớn mạnh, công ty thực hiện thương vụ đầu tư BĐS.

Đến năm 2001, khi vừa 27 tuổi, nhờ những đóng góp trong quá trình làm việc mà Phạm Thúy Hằng đã được bổ nhiệm trở thành phó chủ tịch hội đồng quản trị của Technocom. Vào những năm 2000, khi Technocom đầu tư tại Việt Nam, để điều hành công việc nữ doanh nhân phải thường xuyên bay đi bay về giữa 2 nước.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2010, sau khi Technocom chính thức bán lại cho Nestle, bà Hằng cùng vợ chồng chị gái cả về nước tiếp tục gây dựng tập đoàn VinGroup.

Cuối năm 2011, chính thức sát nhập của Vincom và Vinpearl thành Vingroup, Công ty Cổ phần tập đoàn ĐT Việt Nam. Với kinh nghiệm lãnh đạo nhanh nhạy, Phạm Thúy Hằng và các cộng sự đã đưa Vingroup ngày một phát triển một cách nhanh chóng. Quy mô mở rộng được mở rộng, thâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau và trở thành một trong những Tập đoàn lớn và mạnh nhất của nền kinh tế Việt Nam với thời gian phát triển khá ngắn ngủi.

Hình ảnh bà Hằng thời trẻ
Hình ảnh bà Hằng thời trẻ

Số tài sản đáng “ngưỡng mộ” của bà Hằng ?

Cuối năm 2019, bà Hằng đứng vị trí số 7 trong 10 người giàu nhất với tổng tài sản 11.601 tỷ. Chồng của bà Hằng cũng nắm giữ 0.4% cổ phiếu có trị giá 1.225,35 tỷ đồng.

Đôi nét về gia đình

Doanh nhân Phạm Thúy Hằng có hai người chị là là Phạm Thu Hương và Phạm Hồng Linh. Khi còn nhỏ, Phạm Thúy Hằng là một học sinh chăm chỉ siêng năng và có trí tuệ vượt trội. Bà xuất sắc tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ rồi tiếp tụ du học ở Mát-cơ-va cùng bà Phạm Thu Hương.

Anh rể của bà là Phạm Nhật Vượng, nguyên Chủ tịch HĐQT của Vingroup, chồng của chị cả. Cả hai lần khởi nghiệp sáng lập công ty, bà đều cộng tác với vợ chồng của anh chị cả.

Chồng của bà Phạm Thúy Hằng là ông Nguyễn Quốc Thành. Ông Thành là một trong những thành viên thuộc hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup.

Kết

Doanh nhân Phạm Thúy Hằng là người đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển cho Tập đoàn VinGroup. Để có được thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến sự góp mặt của Hằng. Trong tương lai, hy vọng Tập đoàn VinGroup sẽ ngày càng lớn mạnh với quy mô vươn ra thế giới. Mong rằng những thông tin mà 24HTIEUSU.COM vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn và hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *