Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ là ai ?

Chân dung doanh nhân Lê Phước Vũ

Lê Phước Vũ là doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam, ở hữu khối tài sản hàng ngàn tỷ đồng. Cùng 24htieusu.com tìm hiểu về quá trình trở thành Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen hàng đầu tại Việt Nam của doanh nhân Lê Phước Vũ qua nội dung sau đây.

Lê Phước Vũ là ai ?

Lê Phước Vũ nổi tiếng bởi vai trò là Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen chuyên cung cấp và kinh doanh phân phối tôn thép hàng đầu Việt Nam và cũng là doanh nghiệp xuất khẩu tôn & thép hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Tập đoàn Hoa Sen của ông được thành lập vào năm 2001. Hiện nay, doanh nhân Lê Phước Vũ đang giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Hoa Sen.

Lê Phước Vũ -Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen
Lê Phước Vũ -Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen

Thông tin về Lê Phước Vũ

Tên đầy đủ : Lê Phước Vũ

Ngày sinh : 29/3/1963

Quốc tịch : Việt Nam

Nơi sinh : Quy Nhơn

Nghề nghiệp : Chủ tịch hội đồng quản trị, nhà sáng lập tập đoàn Hoa Sen

Giá trị tài sản ròng : 3275 tỷ đồng

Cha mẹ Lê Hoàng (cha), Trần Thị Nga (mẹ)

Vợ/chồng : Trần Mỹ Hạnh, Hoàng Thị Xuân Hương (đã ly hôn)

Con cái : Lê Hoàng Diệu Tâm, Lê Hoàng Diệu Thiện, Lê Hoàng Vũ Trí

Sự nghiệp từ con số 0 đến Chủ tịch tập đoàn thép

Sau khi vào miền Nam, Lê Phước Vũ đã trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình. Đến năm 1983, Lê Phước Vũ đến Tây Ninh làm lái xe cho một công ty vận tải nhưng không khá hơn là bao. Ông lại quay trở về TP Hồ Chí Minh.

Với sự chăm chỉ và quyết tâm của mình, ông được nhận được một công việc tốt hơn là làm quản đốc tại một phân xưởng gỗ. Trong một lần tình cờ, ông gặp một doanh nhân nước ngoài kinh doanh thép. Vị doanh nhân nước ngoài này đã gợi ý Lê Phước Vũ nên tự kinh doanh.

Năm 1994, ông Vũ tích góp tiền mà ông đã dành dụm được để mở một cửa hàng bán tôn với quy mô nhỏ. Trong thời gian đầu, việc kinh doanh của ông gặp phải rất nhiều những trở ngại và khó khăn và phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn.

Những năm tiếp theo, công việc kinh doanh của ông trở nên tố hơn và dần ổn định. Trong khoảng thời gian đó, ông không ngừng học hỏi thêm và nâng cao kiến thức bản thân. Đến năm 2001, Lê Phước Vũ thành lập công ty cổ phần Hoa Sen với vốn điều lệ 30 tỷ đồng có 3 chi nhánh với 22 nhân viên.

Năm 2003, công ty cổ phần Hoa Sen đưa vào hoạt động. Đến năm 2007, công ty cổ phần Hoa Sen được đổi tên thành công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen.

Năm 2008, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, Tập đoàn Hoa Sen đã phải đứng trước bờ vực phá sản. Nhờ sự nhanh nhạy và quyết đoán của mình, ông Vũ đã có quyết định táo bạo là bán tháo tất cả các sản phẩm hiện có trong kho sau đó mua lại với cái giá rẻ hơn. Nhờ vậy mà ông đã giúp công ty thoát khỏi bờ vực phá sản.

photo 1 161923417625713367314391 1

So sánh số tài sản của ông chủ thép Lê Phước Vũ và Trần Đình Long

Hiện, ông Phước Vũ đang nắm giữ 37,4 triệu cổ phiếu Tập đoàn Hoa Sen, tương đương với giá trị tài sản khoảng 253 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn nắm giữ cổ phiếu ở Công ty Tam Hỷ với chức vụ Tổng Giám đốc đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT.

So với tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Công ty thép Hòa Phát đang nắm giữ 864,000,000 cổ phiếu với giá trị 33,523.2 tỉ đồng. Với số tài sản này, tỷ phú công ty Hòa Phát đã tạo khoảng cách khá xa.

Tuyên bố xuất gia của ông Vũ vào năm 30 tuổi

Vị doanh nhân này tuyên bố sẽ rút khỏi công ty vào năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen. “Chắc chắn sau đó tôi sẽ xuất gia, sống cuộc đời phạm hạnh”. Ông Vũ chia sẻ đây là mong ước của bản thân từ năm 30 tuổi.

Đôi nét về gia đình ông Lê Phước Vũ

Vợ cũ Lê Phước Vũ là bà Hoàng Thị Xuân Hương và có 3 người con là: Lê Hoàng Diệu Tâm, Lê Hoàng Diệu Thiện, Lê Hoàng Vũ Trí. Sau một thời gian gắn bó, ông Lê Phước Vũ và Hoàng Thị Xuân Hương đã công bố tình trạng ly hôn. Sau đó, Hoàng Thị Xuân Hương (vợ cũ ông Lê Phước Vũ) đã bán toàn bộ số cổ phiếu đang nắm giữ của tập đoàn cổ phần Hoa Sen.

Đến năm 2013, ông Lê Phước Vũ kết hôn với bà Trần Mỹ Hạnh. Hiện, bà Trần Mỹ Hạnh đang sống ở Úc cùng các con.

Ông Lê Phước Vũ và vợ cũ bà Hoàng Thị Xuân Hương
Ông Lê Phước Vũ và vợ cũ bà Hoàng Thị Xuân Hương

Kết

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về vị doanh nhân Lê Phước Vũ. Hy vọng bạn đọc đã có thời gian thư giãn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để theo dõi những bài viết mới về các doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *