Cuộc đời ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Từ nghèo khổ trở thành Vua Hàng Hiệu

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Cuộc đời ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Từ nghèo khổ trở thành Vua Hàng Hiệu .

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn hiện đang nắm chức vụ  Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) – chuyên đầu tư, trung tâm thương mại, quản lý sân bay, chuyên kinh doanh thời trang…ông cũng được mệnh danh “vua hàng hiệu” và đang giữ khối tài sản lên đến 500 triệu USD.  Hãy cũng tìm hiểu đôi nét về cuộc đời ông qua bài viết dưới đây.

cuoc doi ong johnathan hanh nguyen tu ngheo kho tro thanh vua hang hieu 62e683504cb4a

Chân dung ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Đôi nét về Johnathan Hạnh Nguyễn

Johnathan Hạnh Nguyễn quê ở Nha Trang-Khánh Hòa. Ông  sinh ngày 31/12/1951. Với sự cố gắng và gặp nhiều may mắn trên con đường tìm kiếm sự nghiệp. Hiện ông đang làm  Chủ tịch HĐQT tập đoàn Liên Thái Bình Dương – Imex Pan Pacific (viết tắt: IPPG), được đặt ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ông đang xếp thứ 1014 trong bảng xếp hạng các Doanh nhân nổi tiếng.

Lúc 23 tuổi, ông đến Philippines và định cư tại đó, và du học trường đại học Seattle của Mỹ. Khi tốt nghiệp thành thanh tra tài chính của hãng Boeing Subcontractors, Mỹ – một lĩnh vực hàng không. Năm 1980, đã chuyển qua làm cho hãng hàng không Philippines Airlines.

Với nhiều năm tích lũy nhiều kinh nghiệm, ông luôn cố gắng để giúp ích cho nước nhà về lĩnh vực này. Ngày 04/09/1985, Philippines với sự quyết định mở thêm đường bay Hồ Chí Minh và Manila, việc này có công rất lớn của  Johnathan Hạnh Nguyễn giúp cho sự kiện này phát triển.

cuoc doi ong johnathan hanh nguyen tu ngheo kho tro thanh vua hang hieu 62e6835121e0a

Ông Hạnh Nguyễn luôn mong muốn kết nối Việt Nam với thế giới

Từ 2 bàn tay trắng-Hạnh Nguyễn gây dựng 1 khối tài sản khổng lồ

Con đường đi đến thành công của Hạnh Nguyễn không hề thành công chút nào. Những gian nan ông trải qua nhưng khiến ông không hề nản chí. Cụ thể: năm 1974 khi sang Mỹ du học, ông cũng phải lao động cật lực là làm thêm rất nhiều việc để trang trải học phí. Ông tâm sự:

“Lúc đó có tiền tôi cố gắng để tiết kiệm. Mọi người lập nghiệp còn có các công ty, các mạnh thường quân giúp đỡ nhưng bản thân tôi lập nghiệp từ tay trắng và hiện nay là hơn 500 triệu USD, quá trình này rất gay gắt”.

Năm 1980, khi đang làm việc cho hãng hàng không Philippines Airlines và đến năm 1985 ông nghỉ việc và thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương – Imexpan Pacific (IPP). Công ty ông lúc này có hơn 30 dự án và số vốn 280 triệu USD. Các dự án có mức thu nhập khoảng 460 triệu USD, giúp cho hơn 20.000 lao động tại Việt Nam có công ăn việc làm.

Ngoài ra, ông còn đầu tư giúp cho quê hương Khánh Hòa (nơi ông sinh ra) có Khách sạn Loge Nha Trang 14 tầng, tiêu chuẩn 3 sao, có số vốn gần 10 triệu USD.

Tập đoàn của ông đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp, quốc tế như: DFS, SASCO, AUTOGRILL. Bao gồm: lưu niệm, cửa hàng miễn thuế, đồ ăn nhanh, dịch vụ phi hàng không tại Việt Nam, Philippines…

Không những thế, ông còn có doanh nghiệp nghìn tỷ và đã đầu tư 40 triệu USD tại toà nhà Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex. Đây được xem là kiến trúc phong cách Pháp, cũng là biểu tượng của Sài Gòn xây năm 1927.

cuoc doi ong johnathan hanh nguyen tu ngheo kho tro thanh vua hang hieu 62e683526eca4

Ông Hạnh Nguyễn luôn nở nụ cười lạc quan

Lý do mang tên “vua hàng hiệu”

Tập đoàn IPPG có hơn 400 tỷ đồng tại Tràng Tiền Plaza, đã giúp nơi đây là trung tâm thịnh vượng, giàu có bậc nhất Hà Nội. Không những vậy, tập đoàn còn mang lại những doanh thu thu lớn và đem đến những sản phẩm hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngoài ra, việc kinh doanh 2 thực phẩm nổi tiếng thế giới là Burger King và gà rán kiểu Mỹ Popeyes Chicken, đồ uống Dunkin’ Donuts giúp ông có thêm một nguồn thu nhập lớn. Ngoài ra, Hạnh Nguyễn cũng nhập món pizza nổi tiếng thế giới Domino’s Pizza.

Ở trung tâm thương mại nổi tiếng ông trưng bày nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng bậc nhất thế giới như: Channel, Burberry, Dior,…  gian hàng tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Để có ngày hôm nay ông đã trải qua nhiều năm vất vả, sự bươn chải, nỗ lực và tích lũy kinh nghiệm khiến ông từ 2 bàn tay trắng trở thành tỷ phú giàu có.

cuoc doi ong johnathan hanh nguyen tu ngheo kho tro thanh vua hang hieu 62e68353176fa

Vợ chồng ông Hạnh Nguyễn

Khối tài sản Johnathan Hạnh Nguyễn đang nắm giữ

Với tài sản hiện doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn tuy chưa tổng kết chi tiết, nhưng ước tính đến hàng nghìn tỷ. Hiện tại, ông đang sở hữu nhiều biệt thự sang trọng đẳng cấp gồm có 5 phòng ngủ có giá 4 triệu USD (84 tỷ đồng). Ngoài ra, ông có nhiều siêu xe hạng sang như: Rolls-Royce, Lexus, Maybach 62S.

Dù có tài sản lớn nhưng những gì ông nói ra chứng tỏ ông là một người vô cùng yêu nước, cụ thẻ như: “Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho ta, hãy hỏi ta đã làm gì cho đất nước”. Vậy nên, những gì ông làm luôn cố gắng để giúp ích nhiều cho đất nước.

cuoc doi ong johnathan hanh nguyen tu ngheo kho tro thanh vua hang hieu 62e68353c74d5

Những cột mốc lịch sử đáng nhớ của ông Hạnh Nguyễn

Tổng kết

Bài viết trên chỉ gói gọn đôi nét về sự nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Thế nhưng cũng đủ để nhận thấy ông là một người có tài và có đức và yêu nước sâu đậm. Ngoài việc tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người,  ông không ngại ủng hộ số tiền lớn  lúc đất nước đang khó khăn dịch bệnh. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chính là mẫu người lý tưởng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Cuộc đời ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Từ nghèo khổ trở thành Vua Hàng Hiệu hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *