Đặng Huỳnh Ức My – Bà trùm mía đường là ai ?

Tiểu sử về Đặng Huỳnh Úc My

Đặng Huỳnh Ức My là một nữ doanh nhân trẻ tuổi nổi tiếng trong ngành mía đường và được biết đến với mệnh danh là “công chúa mía đường”. Tại sao cô lại có biệt danh này. Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu ngay sau đây.

Đặng Huỳnh Ức My là ai ?

Đặng Huỳnh Ức My là một trong những doanh nhân người Việt gốc Hoa. Hiện bà hiện tại đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTCG), Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar).

Cô là con gái của ông Đan Văn Tân – được mệnh danh là “Đại gia ngân hàng“, người giàu thứ 16 và quan trọng nhất trên sàn chứng khoán là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công. Mẹ cô là bà Huỳnh Bích Ngọc Còn được gọi là “Nữ hoàng mía đường“, được biết đến với vai trò là Phó chủ tịch của Tấn Công Investments Limited và Phó Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Địa ốc Sài Gòn Tường Tín.

Đặng Huỳnh Ức My là ai ?
Đặng Huỳnh Ức My là ai ?

Tiểu sử

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm bao nhiêu ?

Đặng Huỳnh Ức My sinh ngày 12 tháng 12 năm 1981 ( 41 tuổ tính đến năm 2022 ).

Đặng Huỳnh Ức My quê ở đâu ?

Được biết, Đặng Huỳnh Ức My sinh ra và lớn len tại TP.HCM

Đặng Huỳnh Ức My có học vấn như thế nào ?

Đặng Huỳnh Ức My từng theo học và tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh và Tài chính tại New Zealand. Sau đó, cô quay trở về và bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Vị doanh nhân 8X này cuối cùng quyết định theo con đường kinh doanh giống gia đình.

Quá trình công tác :

  • Năm 2006 đến 2009: Công tác tại CTY CP SX-TM Thành Thành Công với các chức vụ PGĐ điều hành và Phó TGĐ thường trực.
  • Năm 2009 đến 2012: TGĐ CTCP Thành Thành Công.
  • Năm 2012 đến 2015: Chủ tịch HĐQT CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.
  • Năm 06/2015 đến nay: Chủ tịch HĐQT CTCP XNK Bến Tre.
  • Năm 2015 đến nay: Thành viên HĐQT CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

Các chức vụ đang nắm giữ hiện tại :

  • Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTCG).
  • Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar).
  • Chủ tịch HĐQT CTCP XNK Bến Tre.
Tiểu sử doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My
Tiểu sử doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My

Sự nghiệp của Đặng Huỳnh Ức My

Trước đây, Đặng Huỳnh Ức My đã từng có ước mơ cho riêng, lúc dó cô muốn trở thành cô giáo. Tuy nhiên kkhi lớn lên, cô quyết định theo con đường phát triển giống như gia đình. Vì vẫn đam mê với sự nghiệp trồng người nên cô vẫn trong quá trình “đang học” để làm cô giáo, giáo viên mỗi ngày. Bởi, vai trò lãnh đạo và quản lý của cô trong tập đoàn cũng không khác gì một người thầy.

Đặng Huỳnh Ức My chia sẻ: “Bây giờ tôi thấy mình đang làm công việc đó mỗi ngày. Người lãnh đạo giỏi là người phải có bản lĩnh, tạo ra sức ảnh hưởng bởi sự chia sẻ để dẫn dắt người khác. Chỉ khi mình có bản lĩnh để dạy dỗ và hướng dẫn thì mình mới nói được việc mình phải làm gì với bản thân và có ích cho những người còn lại. Và tôi vẫn “đang học” để làm cô giáo mỗi ngày đây”.

Cô nói thêm: “Nếu ba là hình tượng của con gái thì mẹ lại chính là thần tượng của con. Chúng tôi hay gọi bà là người phụ nữ vô điều kiện bởi lòng yêu thương, sự hỗ trợ không mệt mỏi của bà”.

“Nếu ba là hình tượng của con gái thì mẹ lại chính là thần tượng của con. Chúng tôi hay gọi bà là người phụ nữ vô điều kiện bởi lòng yêu thương, sự hỗ trợ không mệt mỏi của bà”

Năm 25 tuổi, cô đã đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Thành Công với mã chứng khoán TTCG. Đến năm 2009, nữ doanh nhân trẻ tuổi này trở thành Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Công.

Vào đầu năm 2012, Đặng Huỳnh Ức My được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh. Đây được coi là một trong những công ty lớn của Pháp hoạt động trong ngành mía đường.

Vị doanh nhân 8X chia sẻ quan điểm
Vị doanh nhân 8X chia sẻ quan điểm

Số tài sản đáng ngưỡng mộ của nữ doanh nhân 8X

Hiện, cô đang nắm giữ 98.394.826 triệu cổ phiếu SBT, chiếm 16,17% cổ phần công ty trị giá lên tới 2.110,6 tỷ đồng tính đến tháng 12/2020. Ngoài ra, số lượng cổ phiếu của Công ty cổ phần Thành Thành Công là 158.211.190 cổ phiếu, với tổng giá trị 3.400,1 tỷ đồng.

Cho đến cuối năm 2018, cô nắm giữ 94.667 cổ phiếu tại Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín và tỷ lệ sở hữu là 00,03%, trị giá xấp xỉ 8 tỷ đồng.

Tính đến ngày 19/8/2019, Đặng Huỳnh Ức My đang nắm giữ 54.530.000 triệu cổ phiếu trị giá lên tới 954,3 tỷ đồng tại Tổng Công ty Tín Nghĩa với mã chứng khoán TID. Cô cũng sở hữu xấp xỉ 7 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Điện Gia Lai.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên giúp bạn đọc hiểu thêm phần nào về doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My. Tiểu sử người nổi tiếng sẽ trở lại với những bài viết mới và HOT nhất trong những lần sắp tới. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *