Điểm mặt 5 đại gia Việt giàu nhưng không học đại học

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Điểm mặt 5 đại gia Việt giàu nhưng không học đại học .

Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Như Loan, Dương Ngọc Minh, Đoàn Nguyên Đức, Lê Phước Vũ chính là những đại gia Việt giàu nhưng không học đại học. Bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 đại gia trên, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bà Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng trong giới doanh nhân

Khi nhắc đến người nổi tiếng trong giới doanh nhân không thể thiếu bà Nguyễn Phương Hằng. Bà hiện đang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị- Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bà Hằng mới học hết lớp 11, sau đó kinh doanh.  

diem mat 5 dai gia viet giau nhung khong hoc dai hoc 62e682e12a198

Bà Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng trong giới doanh nhân

Thế nhưng, bà chủ Đại Nam vẫn có bằng giáo sư. Được biết, cả hai vợ chồng bà đều được cấp bằng giáo sư thỉnh giảng để truyền cảm hứng đến cộng đồng bởi trường Đại học Apollos.

Đây chính là danh hiệu cao nhất mà trường Đại học trao tặng cho các doanh nhân cống hiến nhiều trong sự nghiệp kinh doanh cũng như hoạt động cộng đồng vì châu Á.

Bà Nguyễn Thị Như Loan “nữ tướng” nổi tiếng trên thương trường Việt Nam

Mặc dù chỉ học hết lớp 12 thế nhưng bà Nguyễn Thị Như Loan chính là nữ tướng nổi tiếng trên thương trường Việt Nam. Hiện bà đang là Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai. Đồng thời là chủ nhân khối tải sản khủng, khoảng 778 tỷ đồng.

See also  Tiểu sử Wan Long: Ông trùm của đế chế sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới

diem mat 5 dai gia viet giau nhung khong hoc dai hoc 62e682e210964

Bà Nguyễn Thị Như Loan “nữ tướng” nổi tiếng trên thương trường Việt Nam

Bà Loan khởi nghiệp bằng nghề cung cấp, chế biến đồ gỗ. Từ đó, người phụ nữ này đã sở hữu gia sản khủng từ những năm 80.

Ông Dương Ngọc Minh đại gia thủy sản có tiếng tại Việt Nam

Ông Dương Ngọc Minh chính là đại gia thủy sản có tiếng tại Việt Nam. Năm 1984, ông Minh được bổ nhiệm chức Giám đốc công ty Đông lạnh Hùng Vương. Đây là doanh nghiệp nhà nước quận 6, TP.HCM.

diem mat 5 dai gia viet giau nhung khong hoc dai hoc 62e682e2dc1b1

Ông Dương Ngọc Minh đại gia thủy sản có tiếng tại Việt Nam

Sau thời gian dài hoạt động, công ty nhanh chóng đứng vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thủy sản. Công ty đạt giá trị lên đến 30 triệu USD/năm. Được biết, theo thông tin ghi trên báo cáo, ông Minh chỉ ghi mình tốt nghiệp trung học phổ thông(12/12). Đồng thời có trình độ chuyên môn chính là nuôi trồng thủy sản.

Mặc dù không sở hữu bằng đại học, thế nhưng ông vẫn có thể xây dựng sự nghiệp mà bao người hằng mơ ước. Hiện tại, công ty có 6 nhà máy chế biến cá bao gồm 12 phân xưởng. Ngoài ra, ông cũng từng xuất hiện trong danh sách những người giàu trên thị trường chứng khoán Việt.

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai: Ông Đoàn Nguyên Đức(bầu Đức)

Tiếp theo là ông Đoàn Nguyên Đức- Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Năm 1982, vừa tròn 20 tuổi, ông tốt nghiệp cấp 3 hệ 10 năm. Sau đó, bầu Đức trượt tốt nghiệp đại học lên tới 4 lần.

See also  Tiểu sử Nguyễn Thị Phương Thảo – nữ tỉ phú đàu tiên của Việt Nam và bà chủ VietJet Air

diem mat 5 dai gia viet giau nhung khong hoc dai hoc 62e682e3ce952

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai: Đoàn Nguyên Đức

Năm 1990, ông đã mở xưởng phân nhỏ và có tên gọi là Xí nghiệp tư nhân Hoàng Anh chuyên đóng bàn ghế cho học sinh tại quê. Tiếp theo, ông mở rộng hoạt động lấn sang sản xuất đồ nội thất rồi đa dạng lĩnh vực khác để hình thành nên Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Trong những năm 80, cùng bà Nguyễn Thị Như Loan, ông Đức là một trong hai chủ buôn gỗ lớn hàng đầu tỉnh Gia Lai.

Lê Phước Vũ: Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen

Cuối cùng là ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen nổi tiếng là doanh nhân tài ba. Tuy nhiên, rất ít người biết ông chưa từng bước chân vào giảng đường đại học.

diem mat 5 dai gia viet giau nhung khong hoc dai hoc 62e682e4bbda9

Lê Phước Vũ: Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen

Thế nhưng, Tập đoàn Hoa Sen của ông đã thống trị thị trường tôn mạ với gần 50% thị trường nội địa. Tính tới ngày 29/5/2020, ông sở hữu gián tiếp 8.750 cổ phiếu HSG và trực tiếp 51,7 triệu cổ phiếu HSG qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Tam Hỷ.

Theo Www.24h.com.vn

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Điểm mặt 5 đại gia Việt giàu nhưng không học đại học hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *