Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Sunshine Group là ai ?

Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn - người sáng lập ra tập đoàn Sunshine Group

Đỗ Anh Tuấn là một trong những tỷ phú Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm và tò mò cả khán giả hiện nay. Ông là người sáng lập ra tập đoàn Sunshine Group một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hãy cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về vị chủ tịch bí ẩn của Sunshine Group nhé!

Đỗ Anh Tuấn là ai ?

Ông Tuấn được biết đến với vai trò chính là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine hay Sunshine Group. Năm 2016, ông Đỗ Anh Tuấn quyết định thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine và đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô như Sunshine Center, Sunshine Garden, Sunshine City…

Trên sàn chứng khoán, vị doanh nhân này xuất sắc giữ vị trí thứ 7 sau ông Phạm Nhật Vượng (Tập đoàn Vingroup), ông Trần Đình Long (Tập đoàn Hòa Phát). Cùng với CEO bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air),…

Chân dung vị chủ tịch bí ẩn của Tập đoàn bất động sản Sunshine
Chân dung vị chủ tịch bí ẩn của Tập đoàn bất động sản Sunshine

Tiểu sử doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh ngày 15/5/1975 tại Thanh Hóa. Ông từng theo học và tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện ông đang sinh sống tại ô số 23 lô D3A3, Khu đấu giá 18,6 ha, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Theo bạn bè và người thân chia sẻ ông là người đàn ông trầm tính, kín tiếng và rất kiệm lời. Vì rất kín tiếng nên mọi thông tin về ông Tuấn càng được mọi người tò mò. Vì vậy, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về vị doanh nhân.

See also  Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch tập đoàn Nam Cường là ai ?

Trình độ học vấn

Ông Tuấn từng tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư CNTT tại Đại học Khoa học Tự nhiên  – ĐHQG Hà Nội. Sau khi ra trường, ông công tác tại Ban thi đua khen thưởng tư. Sau này, vị doanh nhân này làm việc cho nhiều tập đoàn lớn. Sau nhiều năm học hỏi và trải nghiệm cuối cùng ông đứng ra lập nghiệp mở công ty và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Starup tập đoàn Sunshine doanh nhân Đỗ Anh Tuấn
Starup tập đoàn Sunshine doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Chức vụ ông Tuấn từng nắm giữ ?

  • Năm 2011, Tổng Giám đốc CTCP Sao Ánh Dương
  • Năm 2011, Chủ tịch HĐQT CTCP Sao Ánh Dương
  • Tháng 9/ 2019, ông Tuấn đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng SCG (SCG)
  • Ngày 20 /9/ 2021, ông Tuấn đảm nhiệm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long (KLB)
  • Tháng 6 / 2021, ông Tuấn đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Sunshine Homes(SSH)
  • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance (KSF)

Hành trình trở thành tỷ phú đô la của ông Đỗ Anh Tuấn

Vào những năm 1999 đến năm 2003 là thời điểm mà sau khi ông ra trường. Ông đã làm chuyên viên phát triển phần mềm quản lý trong ngành xây dựng thuộc Bộ Xây dựng. Sau nhiều năm phấn đấu không ngừng nghỉ, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ phần mềm Việt Nam đến năm 2005.

Là người tài nên doanh nhân Anh Tuấn sớm được trọng dụng. Từ một nhân viên công chức nhà nước Anh Tuấn đã có những thăng tiến vượt bậc trong công việc.

See also  Tiểu sử "ông bầu" Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Năm 2005 – năm 2010, ông Tuấn giữ chức vụ là trưởng phòng – sau đó tiếp tục lên phó tổng biên tập cổng thông tin điện tử ban thi đua khen thưởng trung ương.

Chủ tịch tập đoàn Sunshine Group chia sẻ
Chủ tịch tập đoàn Sunshine Group chia sẻ

Vào năm 36 tuổi, ông đã đảm nhiệm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sao Ánh Dương.

Sau đó vào năm 2016 ông Đỗ Anh Tuấn đã quyết định nghỉ việc tại Vimedimex. Đây cũng là năm mà tập đoàn Sunshine ra đời đánh dấu sự thay đổi và là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp ông Đỗ Anh Tuấn.

Sự phát triển của Tập đoàn Sunshine dưới sự lãnh đạo của doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Dưới sự lãnh đạo của vị anh tài Đỗ Anh Tuấn, ông luôn chú trọng đến công nghệ và để tâm hơn đến những trải nghiệm sống của người dân. Sunshine luôn đặt lợi ích của khách hàng làm trung tâm, tiếp thu những giá trị tinh hoa nhất của xu hướng bất động sản.

Dù chỉ mới đi vào hoạt được được 3 tháng, Sunshine Group đã tăng vốn điều lệ lên 1500 tỷ đồng, vốn điều lệ ban đầu thành lập công ty cổ phần tập đoàn Sunshine là 300 tỷ đồng.

Tháng 11/2018, Sunshine Group công bố dự án Sunshine City Sài Gòn (quận 7) với vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng.

Gần đây, tập đoàn Sunshine còn thâu tóm thành công giai đoạn 2 dự án The Empire (Đà Nẵng) của Tập đoàn Thành Đô quy mô 5.000 tỷ đồng và thâu tóm Sunshine Capital Tây Thăng Long (Hà Nội).

See also  Tiểu sử Lê Trí Thông - Tân Tổng giám đốc PNJ ở tuổi 39
Dự án hàng chục tỷ đồng của tập đoàn ông Tuấn
Dự án hàng chục tỷ đồng của tập đoàn ông Tuấn

Đôi nét về gia đình doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Năm 2018, doanh nhân Anh Tuấn kết hôn với nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu Nguyễn Thị Ngọc Duyên. Sau đó vào tháng 5/2018 đã đón cô con gái đầu lòng tại bệnh viện quốc tế ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến đầu năm 2021 rộ tin đồn vị tỷ phú doanh nhân sinh năm 1975 Anh Tuấn đã ly hôn vợ.

Kết

Hy vọng trong tương lai vị chủ tịch trẻ này sẽ đưa Sunshine tiến xa hơn và vươn ra thế giới, góp phần tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam hơn nữa. Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *