Đỗ Hữu Hạ – Tiểu sử và sự nghiệp của đại gia bất động sản

Tiểu sử Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ

Đỗ Hữu Hạ từng giữ vị trí thứ năm trong số những người giàu nhất Việt Nam. Vậy doanh nhân Đỗ Hữu Hạ là ai ? Quê quán ở đâu ? Có profile như thế nào ? Bài viết dưới đây, 24HTIEUSU.COM sẽ bật mí chi tiết cho các bạn.

Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ là ai ?

Đỗ Hữu Hạ là một doanh nhân có tiếng trong giới kinh doanh. Ông được biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Công Ty Cổ Phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS) chuyên hoạt động về lĩnh vực nhập khẩu, buôn bán ô tô và phụ tùng xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn là Tổng giám đốc của công ty cổ phần đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (TCH).

Thông tin cơ bản Đỗ Hữu Hạ

Họ tên : Đỗ Hữu Hạ

Năm sinh : 06/11/1955

Nơi sinh : Minh Tân, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Quê quán : Minh Tân, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Trình độ : Cử nhân Quản lý

Chức vụ:

  • CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) 1995
  • CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS) 2008

Giá trị tài sản ròng : 3,513 tỷ đồng

Chân dung ông Hạ - Tổng giám đốc của công ty Hoàng Huy (TCH).
Chân dung ông Hạ – Tổng giám đốc của công ty Hoàng Huy (TCH).

Quá trình công tác

Từ năm 2008 : Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy

Từ năm 2007 : Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Hưng Việt

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy

Từ năm 2005 đến năm 2009 : Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Thái Nghiệp

Từ năm 1995 đến năm 2007 : Giám đốc Công ty TNHH TM Hoàng Huy

Sự nghiệp trở thành đại gia BĐS của ông Hạ

Sau khi tốt nghiệp cử nhân quản lý ông bắt đầu vào làm tại Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy từ năm 1995 với vai trò là Giám đốc của Công ty.

Đến năm 2005, ông là Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Thái Nghiệp kiêm chức Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy.

Năm 2007, công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy do ông Hạ làm TGĐ được chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Đây là doanh nghiệp hoạt động với lĩnh vực kinh doanh chính là mua bán và sửa chữa các loại xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc, bất động sản. Sự chuyển hướng này đã giúp công ty kinh doanh thuận lợi và thành công nhanh chóng.

Vào năm 2012, CTCP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy niêm yết trên sàn HOSE. Hiện doanh nhân đang sở hữu 156 triệu cổ phiếu TCH và 14,8 triệu cổ phiếu HHS. Vì vậy ông đang lọt vào top 5 người giàu nhất Việt Nam.

Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ sở hữu nhiều bất động sản
Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ sở hữu nhiều bất động sản

Năm 2016, công ty cổ phần đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE với vốn điều lệ 3,991 tỷ đồng.

Đến năm 2018, TCH một lần nữa được vinh danh nằm trong top 500 công ty lớn nhất tại Việt Nam năm 2017. Năm 2020, TCH đạt doanh thu thuần hơn 4.400 tỷ đồng.

Ông Hạ rời vị trí Tổng giám đốc công ty Hoàng Huy (TCH)

Từ ngày 11/6, TCH đã tổng giám đốc mới, người đại diện pháp luật. Trước đó, ông Hạ đã viết đơn xin từ nhiệm chức vụ này. Dù không còn là tổng giám đốc công ty nhưng vị doanh nhân này vẫn đang là Chủ tịch Công ty Tài chính Hoàng Huy.

TCH đã có nghị quyết thông qua về nội dung miễn nhiệm tổng giám đốc Đỗ Hữu Hạ. Người thay ông Hạ giữ chức Tổng giám đốc là bà Trần Thị Hoàng – người đại diện pháp luật công ty Tài chính Hoàng Huy.

Gia đình của doanh nhân Đỗ Hữu Hạ

Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ kết hôn cùng với bà Nguyễn Thị Hà sinh năm 1957. Hiện tại, bà Hà là thành viên hội đồng quản trị TCH và đang sở hữu trong tay hơn 19,5 triệu cổ phiếu của TCH.

Hai vợ chồng ông Hạ có hai người con trai là Đỗ Hữu Hậu và Đỗ Hữu Hưng, cả hai người con của ông đều đang là một trong những thành viên của Hội Đồng Quản Trị và nắm giữ một lượng cổ phiếu tại công ty Hoàng Huy.

Doanh nhân Đỗ Hữu Hậu (thứ nhất từ trái sang) đã trở thành "cánh tay phải" của cha, ông Đỗ Hữu Hạ (đứng thứ ba từ trái sang), Chủ tịch TCH và HHS
Doanh nhân Đỗ Hữu Hậu (thứ nhất từ trái sang) đã trở thành “cánh tay phải” của cha, ông Đỗ Hữu Hạ (đứng thứ ba từ trái sang), Chủ tịch TCH và HHS

Kết

Như vậy, chúng tôi vừa bật mí toàn bộ những thông tin về tiểu sử, sự nghiệp và gia đình doanh nhân Đỗ Hữu Hạ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này. Những bài viết tiếp theo hứa hẹn sẽ đem đến thêm nhiều thông tin thú vị về các doanh nhân Việt Nam. Mong rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau trong những nội dung tiếp theo.

 

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *