Chân dung doanh nhân Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Tập đoàn T&T

Chân dung Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn T&T

Đỗ Quang Hiển còn được biết đến với biệt danh là Bầu Hiển. Hiện ông đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Vậy cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu chi tiết về doanh nhân 6X này ngay bài viết dưới đây.

Đỗ Quang Hiển là ai ?

Đỗ Quang Hiển là một doanh nhân giàu có trước khi trở thành ông bầu. Được biết với biệt danh là Bầu Hiển vì ông là ông bầu của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T.

Bầu Hiển là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T. Đồng thời, ông là chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF), công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land).

Hơn nữa, ông cũng là chủ tịch HĐQT của tổng công ty Bảo hiểm BSH, công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng và T&T Hồ Chí Minh; là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển là ai ?
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển là ai ?

Tiểu sử về Bầu Hiển

Không chỉ tìm hiểu về thông tin Bầu Hiển là ai ? Tiểu sử doanh nhân sẽ bật mí tất tần tật cho các bạn về tiểu sử ông Đỗ Quang Hiển, người có sức ảnh hưởng lớn đến bóng đá Việt Nam ngay dưới đây.

Ông Đỗ Quang Hiển sinh năm bao nhiêu ?

Ông Hiển sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962. Ông được sinh ra trong một gia đình có 3 người con tại Hà Nội.

Tuổi thơ của ông Đỗ Quang Hiển ?

Đươc sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, tuổi thơ của ông không có sóng gió và được học hành đầy đủ.

Trình độ học vấn Bầu Hiển ?

Trước đây, ông Đỗ Quang Hiển học cấp 3 tại trường Trần Phú, thành phố Hà Nội. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, ông theo học ngành vật lý vô tuyến tại Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Tài sản Bầu Hiển đang nắm giữ ?

Hiện, bầu Hiển đang sở hữu 48.147.620 cổ phiếu SHB ( tương đương 2,74% cổ phiếu ngân hàng SHB ) có giá trị hơn 800 tỷ đồng. Chưa kể đến lượng cổ phiếu sở hữu gián tiếp thông qua CTCP Tập đoàn T&T và CTCP Chứng khoán Sai Gòn – Hà Nội.

Đượ biết, Tập đoàn T&T của gia đình ông Hiển thuộc TOP Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam với vốn 15.000 tỷ đồng. Ngân hàng SHB hiện thuộc Top 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

CHỨC VỤ HIỆN TẠI

  • Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội (SHF)
  • Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn T&T (TNTGROUP)
  • Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm SHB – Vinacomin (SVIC)
  • Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn T&T (TNTGROUP)
  • Chủ tịch HĐQT CTCP Khai thác chế biến khoáng sản T&T Hà Giang
  • Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp SHB (SHB Land)

Đỗ Quang Hiển và hành trình sự nghiệp trở thành Chủ tịch T&T

Sau khi tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến, ông làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình, Đài Phát thanh Hà Nội trong khoảng những năm 1984 – 1987. Sau đó, vị doanh nhân 6X gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia.

Đến năm 1993, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng bằng việc thành lập công ty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T. Được biết, hãng T&T của ông lúc bấy giờ buôn bán các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông,… Sau khi T&T đã vững vàng hơn, ông đã lấn sang thị trường xe gắn máy, đầu tư vào dây chuyền lắp ráp xe gắn máy.

Đến năm 2015, T&T đã công bố mua cảng Quảng Ninh từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines.

Trước đó vào năm 2006 ông thành lập câu lạc bộ bóng đá T&T Hà Nội, tiền thân của câu lạc bộ Hà Nội hiện nay. Chỉ 3 năm sau đó, câu lạc bộ này đã thăng ba hạng liên tiếp từ hạng ba lên chuyên nghiệp và thi đấu tại V.League 1 từ mùa giải 2009.

Hiện, Câu lạc bộ Hà Nội là một trong những đội bóng thành công nhất lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và đang nắm giữ nhiều cầu thủ tài năng. Được biết, ông là người có tầm ảnh hưởng lớn tới 4 đội bóng như: Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam và Sài Gòn FC.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, sau khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB nhiệm kỳ 2022–2027, ông Hiển đã xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch, Tổng giám đốc tại một loạt công ty, trong đó có chức Chủ tịch tập đoàn T&T.

Bầu Hiển - Người luôn mang trên mình niềm tự hào dân tộc
Bầu Hiển – Người luôn mang trên mình niềm tự hào dân tộc

Gia đình nhỏ của ông Đỗ Quang Hiển

Khi học tại ngôi trường cấp 3, ông đã gặp bà Lê Thanh Hoà ( có quê quán ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Tại đây, hai người kết bạn với nhau và sau này trở thành vợ chồng và có hai người con trai. Hiện, bà Lê Thanh Hòa đang làm công việc kế toán trưởng tại tổng cục Hậu cầu thuộc bộ Công An.

Đỗ Quang Vinh là con trai đầu của vợ chồng ông bà, sinh năm 1989, từng học 3 năm ở Singapore, tốt nghiệp thạc sĩ ngành tài chính – ngân hàng ở Anh, hiện là Chủ tịch HĐTV SHB Finance nhiệm kỳ 2016-2021 và con trai thứ hai Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, hiện là chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội. Được biết, anh vừa cầu hôn thành công Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh. Đám cưới sẽ chính thức được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Bầu Hiển bên cạnh vợ và hai người con trai
Bầu Hiển bên cạnh vợ và hai người con trai

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tiẻu sử, sự nghiệp và đời sống cá nhân mà chúng tôi đã tổng hợp về doanh nhân Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Tập đoàn T&T. Nếu thấy hay và hữu ích đừng quên để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi biết. Chúc các bạn một ngày học tập và làm viêc hiệu quả.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *