Chân dung doanh nhân Đỗ Quý Hải – Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest

Tiểu sử doanh nhân Đỗ Quý Hải

Đỗ Quý Hải hiện là người giàu thứ 30 trên sàn chứng khoán và đứng thứ 5 trong top 10 đại gia bất động sản tại Việt Nam. Vậy ông là ai ? Tiểu sử và hafnh trình gây dựng sự nghiệp của vị doanh nhân 6X nay như thế nào ? 24HTIEUSU.COM sẽ chia sẻ cho các bạn ngay sau đây

Đỗ Quý Hải là ai ?

Đỗ Quý Hải được biết đến là người sáng lập kiêm chủ tịch Hải Phát Invest và là một trong những đại gia nổi tiếng trên thị trường bất động sản miền Bắc. Hiện ông Hải là người giàu thứ 30 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên đến 2.290 tỉ đồng.

Đến nay, tập đoàn của ông hiện đang có hơn 10 công ty con và các công ty liên kết. Được biết các công ty này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như : xây dựng nhà ở, công trình đường sắt, đường bộ, kỹ thuật dân dụng, lắp đặt hệ thống điện và bất động sản,..

Ông Đỗ Quý Hải là ai ?
Ông Đỗ Quý Hải là ai ?

Tiểu sử doanh nhân Đỗ Quý Hải

Ông Đỗ Quý Hải sinh 26/3/1969 ở Hà Nội. Trước đó, ông từng theo học và tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội chuyên ngành Kỹ sư Kiến trúc .  Trước khi thành lập công ty riêng, ông cũng từng làm việc và công tác ở nhiều nơi như: Công ty Xây lắp 665 BĐ 11 – BQP,…

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

– Năm 2001: Công tác tại Công ty Xây lắp 665 BĐ 11 – BQP
– Từ năm 2002 – 2003: Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội – Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh dinh doanh nhà Quảng Ninh
– Từ tháng 12/2003 đến nay: Công tác tại Công ty Cổ phần xây dựng – Du lịch Hải Phát (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát), trong đó:

 • 15/12/2003 – tháng 03/2007: Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty.
 • T3/2007 – ngày 27/10/2016: Chủ tịch HĐQT Công ty;
 • 27/10/2016 đến nay: Chủ tịch HĐQT Công ty.
 • 28/11/2014 đến tháng 03/2018: Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Mỹ Nghệ Đức Hồng
 • 08/04/2015 đến nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô.
 • 31/01/2016 đến nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Địa ốc Bình Minh.
 • 08/03/2016 đến tháng 6/2018: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hải Phát Kinh Bắc.
 • T6/2018 đến nay: Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hải Phát Kinh Bắc.
 • 28/04/2016 đến nay: Thành viên Hội đồng quản trị Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 5 – CTCP.
 • 06/12/2016 đến tháng 04/2018: Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Phát triển địa ốc Hải Phong.
 • 07/03/2017 đến tháng 6/2018: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc S.E.A Thuận Phước.
 • T6/2018 đến nay: Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc S.E.A Thuận Phước.
 • 20/09/2017 đến tháng 03/2018: Chủ tịch Công ty TNHH MTV Địa ốc Châu Sơn
 • Năm 2018 đến nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát
 • Tháng 01/2019 đến nay: Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Hải Phát – Bình Thuận

Sự nghiệp

Được biết, vị kỹ sư kiến trúc từng giữ chức vụ Phó giám đốc chi nhánh Hà Nội Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Quảng Ninh trong gần hai năm. Năm 2003, Công ty cổ phần Đầu tư Hải phát – Du lịch Hải Phát của ông được thành lập với số vốn ban đầu là 8 tỷ đồng. Lúc đó, ông Hải vừa là Chủ tịch hội đồng quản trị, vừa giữ chức vụ Giám đốc, điều hành hầu hết các hoạt động trọng yếu của công ty.

Sau đó, chỉ sau 4 năm đến năm 2007, công ty tăng vốn điều lệ lên 15 tỷ đồng và đổi tên công ty là công ty cổ phần đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) chuyên thực hiện những hợp đồng kinh doanh về vận tải và xây lắp có quy mô nhỏ.

Những dự án đầu của Hải Phát với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng có thể kể đến như Khu đô thị mới Văn Phú, dự án The Pride thuộc Khu đô thị An Hưng…

Bên cạnh đó, ông Hải còn phát triển thêm nhiều dự án lớn khác như Khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội (với diện tích lên đến 230.506,6) và dự án nhà ở xã hội The Vesta tọa lạc tại Phú Lãm, quận Hà Đông (với diện tích hơn 4,5 héc ta)…

Cuối năm 2016, Công ty Hải Phát công bố với giới báo chí truyền thông về 2 dự án mới Tổ hợp Hải Phát Plaza trên đường Lê Văn Lương, với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 2.500 tỷ đồng và Dự án Roman Plaza.

Được biết, Hải Phát đã thực hiện nhiều dự án như: The Pride, dự án nhà phố thương mại 24h, The Vesta, khu đô thị Phú Lương, HPC Landmark 105… Sau 17 năm hình thành và phát triển, Hải Phát giờ đây được xem là cái tên đình đám trong làng địa ốc Thủ đô.

Hiện, Hải Phát Invest có các nhiều công ty con phải kể đến như : Công ty cổ phần Xây dựng Hải Phát, Công ty cổ phần Xây lắp Hải Phát, Công ty cổ phần Bất động sản Hải Phát, Công ty cổ phần Đầu tư An Thịnh, Công ty cổ phần Hải Phát Thủ đô…

Chủ tịch HĐQT Hải Phát - ông Hải chia sẻ thị trường hiện nay
Chủ tịch HĐQT Hải Phát – ông Hải chia sẻ thị trường hiện nay

Những lùm xùm của ông Hải và doanh nghiệp Hải Phát Invest

Dự án Khu đô thị Văn Phú, Khu đô thị Tân Tây Đô, Dự án nhà ở xã hội The Vesta, Nhà phố thương mại 24h đều là các dự án được Hải Phát và các công ty liên kết thực hiện chiếm được phần lớn quan tâm của dư luận.

Tuy nhiên, cho đến giờ, rất nhiều những dự án của Hải Phát dính vào hàng loạt những “sự cố” lùm xùm khiến dư luận không khỏi quan tâm.

Bên cạnh đó, Hải Phát Invest dính vào lùm xùm về việc khách hàng từ chối nhận nhà tại dự án nhà ở xã hội The Vesta (Phú Lãm – Hà Đông) với lý do được đưa ra là căn hộ không đúng như trong mô tả, hay tư vấn và thậm chí là cả hợp đồng trước đó.

Vào tháng 9/2020, phản ánh của nhiều cư dân tại The Vesta cho rằng họ đều bị chủ đầu tư lừa khi đã mua nhà, và hàng nghìn cư dân sinh sống tại đây đã tập trung căng băng rôn với các khẩu hiệu có nội dung đề nghị chủ đầu tư không phá bỏ khu vui chơi trẻ em lúc đó để làm bãi đỗ xe tại dự án này.

Hải Phát Invest vướng vào lùm xùm khiến nhiều người bất bình
Hải Phát Invest vướng vào lùm xùm khiến nhiều người bất bình

Kết

Đó là những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của ông Đỗ Quý Hải. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về Tiểu sử doanh nhân nổi tiếng khác đừng quên comment phía dưới cho chúng tôi biết nhé. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *