Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương – Giám đốc Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long là ai ?

Chân dung doanh nhân Nguyễn Thùy Hương

Nguyễn Thanh Hương được biết đến với vai trò là Giám đốc Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long, sau gần 10 năm gây dựng, xây dựng và phát triển công ty. Với sự thông minh, nhạy bén trong công việc bà đã giúp Ngọc trai Hạ Long nổi bật và được biết đến nhiều hơn. Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu chi tiết về quá trình dẫn tới thành công của bà Hương ngay dưới đây.

Hành trình sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thanh Hương

Như đã biết, nơi được UNESCO công nhận và quyết định là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới chính là Vịnh Hạ Long. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, thiên nhiên kỳ thú và được ưu ái tạo điều kiện thuận lợi và vô cùng lý tưởng để có thể nuôi cấy ngọc trai.

Vào năm 2009, sau sự kiện đối tác Nhật Bản rút toàn bộ nhân viên về nước bà Thùy Hương và chồng là anh Lê Nam Trung (hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long), một trong số rất ít những người Việt Nam được các chuyên gia người Nhật Bản đào tạo về nghề nuôi trai cấy ngọc tại Nhật Bản đã liều mình tự tạo và xây dựng công ty CP ngọc trai Hạ Long để có thể nghiên cứu và nuôi ngọc trai lấy ngọc.

Lúc đó, 2 vợ chồng bà đã học được những kiến thức, bài học và kinh nghiệm quý báu trong suốt thời gian hợp tác với đối tác Nhật Bản.

Một thời gian sau, CTY CP Ngọc trai Hạ Long giờ đây đã là doanh nghiệp đi đầu, đầu tiên và duy nhất tại Quảng Ninh. Với phương thức công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại cao trong các quy trình nuôi trai cấy ngọc.

Bên cạnh đó, công ty của bà là một trong 5 doanh nghiệp hàng đầu đã áp dụng thành công khoa học và công nghệ của tỉnh Quảng Ninh trong sản xuất.

Bà Hương vinh dự nhận giải thưởng Cúp Bông Hồng Vàng
Bà Hương vinh dự nhận giải thưởng Cúp Bông Hồng Vàng

Quyết định khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu

Nhận thức được việc kinh doanh sản xuất áp dụng khoa học công nghệ phải đi liền với việc phát triển và xây dựng thương hiệu. Chính vì thế, doanh nhân Thùy Hương đã xây Ngọc trai Hạ Long như để có thể khẳng định chất lượng và sự chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những ngày đầu khởi nghiệp của bà khá khó khăn và gian nan khi vốn có ít, thương hiệu được ít người biết đến vâ nhắc đến Ngọc Trai nhiều người luôn mặc định trong đầu là giá thành cao và còn e ngại về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, bà hông nản chí, với sự cố gắng kiên tri từng ngày xây dựng thương hiệu và đảm bảo trong từng khâu sản xuất.

Giờ đây, sau gần 10 năm thương hiệu Ngọc trai Hạ Long đã đang dần dần trở thành thương hiệu ngọc trai uy tín và chất lượng đồng thời cũng là nơi xây dựng hình ảnh của du lịch Quảng Ninh thân thiện trong mắt du khách Quốc tế.

Năm 2015, sản phẩm Ngọc trai của bà Hương được thị trường Ngọc trai công nhận là sản phẩm OCOP của TP.Hạ Long ( Quảng Ninh ). Đến năm 2017, sản phẩm Ngọc trai của công ty bà đạt giải thưởng sản phẩm OCOP 5 sao.

Khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp
Khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp

Các công tác xã hội của doanh nhân Nguyễn Thanh Hương

Bà cũng được biết đến là một doanh nhân tham gia nhiều hoạt động, tích cực các hoạt động của cộng đồng Doanh nghiệp, tham gia vào ban chấp hành của các Hiệp hội, Tổ chức như: Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Ủy viên BCH Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Thành phố Hạ Long, Phó Chủ Tịch Chi hội VTOS Quảng Ninh…

Bà cũng từng đến các doanh nghiệp khác, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân và kiến thức cũng như những khó khăn thực tế trong quá trình điều hành doanh nghiệp; Tham gia các chương trình, sự kiện tại các huyện Hải Hà, Quảng Yên, Đầm Hà, Tiên Yên tìm kiếm cơ hội đầu tư, cho vay vốn để sản xuất kinh doanh vv….

Bên cạnh đó, bà Hương cũng ủng hộ từ thiện cho các hoạt động của địa phương như: Ủng hộ quỹ cho “Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi học sinh năm 2016” do UBND P.Hà Khẩu phát động; Ủng hộ “Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Thành phố Hạ Long năm 2015” do Hội đồng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Tp.Hạ Long phát động ; tặng 151 suất quà cho các hộ dân ở Quảng Bình, hỗ trợ đồng bào vùng lũ; năm 2017 hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm tình thương tại Ba Chẽ; ủng hộ 100 suất quà cho hộ nghèo Thành phố Hạ Long,…

Bà Hương luôn tích cực trong các công tác xã hội
Bà Hương luôn tích cực trong các công tác xã hội

Lời kết

Trên đây là bài viết về bà Nguyễn Thanh Hương. Đừng quên theo dõi chúng tôi để được cập nhật những bài viết mới nhất về Tiểu sử doanh nhân. Nếu các bạn thấy bài viết bổ ích đừng quên để lại comment phía dưới cho chúng tôi biết nhé.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *