Tiểu sử doanh nhân Thái Hương – Tổng Giám Đốc TH True Milk

hinh 1 doanh nhan anh hung lao dong thoi ky doi moi thai huong nha sang lap chu tich hoi dong chien luoc tap doan th.

Bà Thái Hương là nữ doanh nhân được đánh giá là những người quyền lực của lĩnh vực tài chính Việt Nam. Vậy bà Thái Hương là ai ? Sinh năm bao nhiêu ? Hành trình gây dựng sự nghiệp của bà như thế nào ? Hãy cùng 24htieusu.com tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây.

>> “Ông bầu” bóng đá Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup giàu cỡ nào ?

>> Tiểu sử Lê Hồng Hà – Tân Tổng Giám Đốc VietNam Airlines

Doanh nhân Thái Hương là ai ?

Bà Thái Hương là nữ doanh nhân nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Hiện bà Hương đang nắm giữ 2 chức vụ quan trọng là: Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa TH True Milk và Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Trong năm 2015 và năm 2016, bà Thái Hương lọt vào bảng xếp hạng Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á do Forbes bình chọn bên cạnh hai doanh nhân có tiếng tại Việt Nam là Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air), Mai Kiều Liên (Vinamilk) và Cao Thị Ngọc Dung (PNJ).

bà Thái Hương lọt vào bảng xếp hạng Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á
Bà Thái Hương lọt vào bảng xếp hạng Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á

Tiểu sử về doanh nhân Thái Hương

Bà Thái Hương sinh ngày 12/10/1958 tại Nghệ An. Bà hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp hệ cử nhân ngành Kế toán tài chính tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Sau tốt nghiệp, bà làm cán bộ công chức Nhà nước. Những năm tháng làm việc tại đây, ngọn lửa kinh doanh trong người bà luôn bùng cháy mãnh liệt. Vì vậy, sau một khoảng thời gian quyết định, bà quyết định rời bỏ công việc nhà nước để ra ngoài tự kinh doanh.

Bằng sự nỗi lực không ngừng nghỉ và những kinh nghiệm đúc kết sau một khoảng thời gian đi làm, bà Thái Hương đã hiện thực hóa ước mơ mang dòng sữa sạch tới những gia đình người Việt với thương hiệu TH True Milk khởi xướng vào năm 2009.

Tiểu sử bà Thái Hương
Tiểu sử bà Thái Hương

Hành trình gây dựng sự nghiệp thành “bà chủ” TH True Milk Thái Hương

– Năm 1994, bà Hương cùng một số cộng sự chuyển hướng sang thành lập ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á với vốn điều lệ là 20 tỷ đồng.

– Trải qua nhiều lần tăng vốn điều lệ và hiện con số là 3.000 tỷ đồng. Đây cũng là ngân hàng đầu tư dài hạn lớn vào TH Milk- công ty sữa do bà Thái Hương thành lập.

– Đến năm 2008, từ người chuyên làm về lĩnh vực tài chính ngân hàng bà đã nảy ra ý tưởng đầu tư vào ngành sữa. Theo như chia sẻ của bà Hương, bà nảy ra ý tưởng này vì sữa nhiễm melamine đang tràn lan trên thị trường. Vì muốn bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như người tiêu dùng, bà đã bắt tay vào việc sản xuất và kinh doanh sữa tươi “sạch”.

Doanh nhân Thái Hương - người sáng lập ra Công ty cổ phần Sữa TH True Milk
Doanh nhân Thái Hương – người sáng lập ra Công ty cổ phần Sữa TH True Milk

– Sang năm 2009, bà Hương đã hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng việc bắt đầu tiến hành nhập bò từ Newzealand về Việt Nam, áp dụng công nghệ Israel với số vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD.

– Năm 2010, Công ty cổ phần Sữa TH True Milk chính thức tung sản phẩm ra thị trường và ra mắt thương hiệu tới người tiêu dùng.

– Chỉ sau đó 3 năm, công ty cổ phần Sữa TH True Milk công bố doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng ( 2013).

– Năm 2018, Công ty cổ phần Sữa TH True Milk đã cán mốc doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, vượt nhanh hơn cả dự đoán. Hệ thống trang trại hiện nay của Công ty TH True Milk có 45.000 con bò sữa.

Tổng tài sản bà Thái Hương có trị giá bao nhiêu ?

Bà Hương là người có công rất lớn trong việc đưa TH True Milk trở thành thương hiệu sữa tư nhân cạnh tranh thị phần trực tiếp với thương hiệu lớn như Vinamilk, đưa tên tuổi của TH True Milk và tên tuổi của bà đến nhiều người tiêu dùng. Vậy bà Hương giàu cỡ nào ? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người cảm thấy tò mò về nữ doanh nhân này. Hiện nay, theo thống kê, tổng giá trị tài sản hiện nay bà Hương đang sở hữu là 393.6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, để có được thành công và có trị trí như ngày hôm nay, bà Hương cũng gặp rất nhiều khó khăn và phải trải qua những ngày tháng đầy gian khổ để có thể vươn lên vị trí hàng đầu.

Doanh nhân Thái Hương chia sẻ về thời điểm từng gặp khó khăn
Doanh nhân Thái Hương chia sẻ về thời điểm từng gặp khó khăn

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất về nữ doanh nhân tài ba này. Đừng quên theo dõi những bài viết hấp dẫn khác về những doanh nhân nổi tiếng khác của chúng tôi nhé!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *