Hé lộ về Trần Hùng Huy – Chủ tịch Ngân hàng ACB trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 34

Chủ tịch Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy

Trần Hùng Huy là ai ? “Sinh ra ngậm thìa vàng” ? “Thiếu gia nhà giàu” ? “Chủ tịch trẻ tuổi của Ngân hàng Việt Nam” ? Là những biệt danh khiến mọi người tò mò và thắc mắc khi nhắn đến vị doanh nhân này. Cùng 24HTIEUSU.COM giải đáp cho các bạn ngay dưới đây.

Trần Hùng Huy là ai ?

Trần Hùng Huy là doanh nhân, hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu (ACB). Ông nắm giữ chức vụ này khi mới 34 tuổi là một trong những gương mặt trẻ tuổi được công nhận về năng lực lãnh đạo. Ông Huy được biết đến là người kế nghiệp cho cha mình.

Tuy là con ông cháu cha nhưng ông đã thể hiện được ănn glực của mình qua nhiều năm làm việc và công tác tại đây. Trước đây, Trần Hùng Huy từng có khoảng thời gian học tập tại nước ngoài.

Chân dung vị doanh nhân trẻ tuổi Ngân hàng ACB
Chân dung vị doanh nhân trẻ tuổi Ngân hàng ACB

Tiểu sử về doanh nhân Trần Hùng Huy

Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ngày 04/12/1978  ( 44 tuổi ) tại TP.HCM. Ông là người gốc ở Tiền Giang. Ông được sinh ra trong một gia đình khá giả. Bố ông là Trần Mộng Hùng cựu chủ tịch ngân hàng Á Châu. Trải qua nhiều vị trí ông chính thức nhậm chức và trở thành Chủ tịch Ngân hàng Á Châu năm 34 tuổi.Thời điểm này, ông là vị chủ tịch ngân hàng có tuổi đời trẻ nhất tại Việt Nam.

Không những thế, ông còn có khoảng thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài. Ông từng tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ) năm 2002. Đến năm 2011, ông bảo vệ xong luận án Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ). Năm 2012, ông về nước và bắt đầu làm việc tại ACB cho đến nay.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Năm 2002: giữ chức chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB

Năm 2004: giữ chức vụ Giám đốc Marketing ngân hàng ACB

Năm 2008: thành viên HĐQT ngân hàng ACB

Năm 2010: trở thành Phó tổng Giám đốc ngân hàng ACB

Năm 2012 – đến nay: Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu

Ông Trần Hùng Huy chia sẻ
Ông Trần Hùng Huy chia sẻ

Sự nghiệp

Tại ACB, khi ông Huy 24 tuổi chỉ biết thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, cùng chưa từng nghĩ sẽ có ngày bước lên được chiếc ghế CEO dù cha là người sáng lập. Theo ông, ACB có hàng chục nghìn cổ đông khác nên việc đứng đầu thực sự rất hy hữu.

Tuy nhiên, sau 2 năm làm việc, ông được lên vị trí Giám đốc Marketing của ACB và lần lượt nhậm chức và tiếp quản chiếc “ghế nóng” của ACB vào những năm sau đó. Vào thời điểm này cũng là giai đoạn ngân hàng đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng ngân hàng khó khăn và thất thoát hàng nghìn tỷ đồng. Bằng kinh nghiệm lãnh đạo của mình, chỉ sau 6 tháng nhậm chức, ông đã đưa ACB dần dần từng bước phát triển.

Chính vì điều này đã giúp tiếp tục ngồi vững trên “ghế nóng” trong sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng quản trị. Hiện nay, ông còn đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Năm 2017 – 2018 là 2 năm ngân hàng ACB liên tiếp có những kết quả kinh doanh nhảy vọt. Lợi nhuận năm 2018 của ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2017. Trong năm 2017, mức doanh thu của ngân hàng cũng tăng gấp 1,6 lần so với năm trước đó. Bên cạnh đó, ACB còn có tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam với 0,69% vào cuối năm 2018.

Ông Trần Hùng Huy nói về những khó khăn phải đối mặt trong tương lai
Ông Trần Hùng Huy nói về những khó khăn phải đối mặt trong tương lai

Đời sống riêng tư của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy

Ở độ tuổi 40, cuộc sống hôn nhân, đời tư của ông được rất nhiều người quan tâm. Ông là quý tử của ông Trần Mộng Hùng, nguyên một trong những nhà sáng lập nên ACB. Mẹ ông là Đặng Thu Thủy, một thành viên nằm trong HĐQT của ngân hàng. Hiện, ông vẫn tập trung toàn lực cho ACB. Bản thân ông Huy lại chưa bao giờ để tâm đến chuyện này.

Kết

Vừa rồi các bạn đã đọc những thông tin cơ bản về vị Chủ tịch trẻ tuổi Trần Hùng Huy. Nếu thấy bổ ích đừng quên theo dõi chúng tôi để được cập nhật tình hình của những doanh nhân có tiếng tại Việt Nam và nước ngoài nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *