Johnson & Johnson và hành trình trở thành công ty dược phẩm hàng đầu thế giới

johnson johnson va hanh trinh tro thanh cong ty duoc pham hang dau the gioi 62e67c199709f

Không chỉ lọt vào vị trí 30 trong Top 500 tập đoàn có doanh thu lớn nhất của Fortune, Johnson & Johnson còn được tạp chí Barron xếp hạng là công ty uy tín nhất thế giới.

Tập đoàn J&J hoạt động theo 3 lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, chuyên ngành và hàng tiêu dùng. Tính đến năm 2016, tổng khối tài sản của công ty đã lên đến hơn 133,41 tỷ USD.

– Tháng 1/1886, bộ ba anh em Robert Wood, James Wood và Edward Mead thành lập Johnson & Johnson tại New Brunswick, New Jersey. Ban đầu, công ty sản xuất băng phẫu thuật với lượng nhân viên chỉ khoảng 14 người.

johnson johnson va hanh trinh tro thanh cong ty duoc pham hang dau the gioi 62e67c199709f

Johnson & Johnson là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới

– Sản phẩm đầu tiên là một miếng dính dược trộn lẫn với các hợp chất thuốc, keo dính. Tiếp đến, J&J thiết kế bông và gạc sạch, mềm, hỗ trợ thấm nước. Ngay sau đó, công ty bắt đầu sản xuất hàng loạt bằng phẫu thuật và vận chuyển đơn hàng trên khắp nước Mỹ.

– Năm 1891, J&J mở phòng thí nghiệm vi khuẩn và cho ra đời sản phẩm vô trùng.

– Những năm 1920, công ty sản xuất và phát triển băng cứu thương dính, một số sản phẩm cho trẻ em, vệ sinh phụ nữ.

johnson johnson va hanh trinh tro thanh cong ty duoc pham hang dau the gioi 62e67c1c1953e

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson mở rộng kinh doanh sản phẩm cho trẻ em

– Năm 1932, Robert Johnson làm Chủ tịch và mở rộng sang lĩnh vực dược phẩm, sản phẩm vệ sinh, và dệt may. Doanh thu hằng năm lúc này tăng từ 11 triệu đến 700 triệu USD.

– Năm 1959, J&J mua lại nhiều công ty nổi tiếng khác như: Hãng sản xuất thuốc giảm đau McNeil Laboratories Inc, công ty dược phẩm Thụy Sĩ Cilag-Chemie, Janssen Pharmaceutica, thương hiệu thuốc chống rối loạn tâm thần Haldol.

johnson johnson va hanh trinh tro thanh cong ty duoc pham hang dau the gioi 62e67c1ca8cb3

Lịch sử  phát triển Johnson & Johnson

– Năm 1986, Johnson & Johnson thâu tóm LifeScan, Inc(hãng sản xuất sản phẩm theo dõi máu tại nhà cho bệnh nhân tiểu đường).

johnson johnson va hanh trinh tro thanh cong ty duoc pham hang dau the gioi 62e67c1ebf7bc

Johnson & Johnson chế tạo vaccine phòng chống Covid-19

– Sau khi mua lại công ty Frontier Contact Lense, J&J đã giới dòng kính áp tròng Acuvue dùng một lần. Sản phẩm này đã nổi tiếng toàn cầu và thu về lợi nhuận khủng cho tập đoàn.

– Năm 1989, J&J và công ty dược lớn Merck & Co Inc gia nhập vào một liên doanh Johnson & Johnson – Merck để phát triển các phiên bản thuốc theo toa của Merck.

– Năm 1990, tập đoàn J&J thành lập Ortho Biotech Inc. Sau đó, J&J mua lại thương hiệu Neutrogena với mức giá gần 1 tỷ USD.

johnson johnson va hanh trinh tro thanh cong ty duoc pham hang dau the gioi 62e67c1feb4f8

Các sản phẩm tiêu dùng của Johnson & Johnson

– Tháng 10/1999, tập đoàn sáp nhập với công ty lớn Centocor Inc. Cùng với Centocor và Ortho, Johnson & johnson trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ sinh học hàng đầu thế giới.

– Năm 1996, một thương vụ chuyển nhượng lớn hơn 1,8 tỷ USD, J&J đã chi cho Tổng công ty Cordis.

Trong những năm gần đây, Johnson & Johnson đã mở rộng sang dược sinh học, các thiết bị chỉnh hình và xuất bản Internet. Mới nhất, tập đoàn bỏ vốn mua bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của Pfizer.

Với những sản phẩm chất lượng cao, Johnson & Johnson đã đóng góp vào sự phát triển của ngành y học hiện đại. Tập đoàn luôn nằm trong top doanh nghiệp được kính trọng và yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Theo: vi.wikipedia.org và nienlich.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *