Tiểu sử Lê Hồng Hà – Tân Tổng Giám Đốc VietNam Airlines

Chân dung Tổng Giám Đốc hãng hàng không 5 sao Vietnam Airlines ông Lê Hồng Hà

Ông Lê Hồng Hà hiện đang là Tổng giám đốc của hãng hàng không VietNam Airlines kể từ ngày 1/1/2021. Trước đây, ông từng làm Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Airlines và có 26 năm công tác tại Vietnam Airlines. Cùng 24htieusu.com tìm hiểu về Tân tổng giám đốc VietNam Airlines ngay dưới bài viết này nhé !

Thông tin cơ bản về ông Lê Hồng Hà

Ông Lê Hồng Hà sinh ngày 20 tháng 2 năm 1972. Quê nhà tại Hà Nội. Hiện ông đồng thời cũng đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên của Skypec – một công ty kinh doanh về nhiên liệu bay.

Ông Hà từng tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và từng theo học chương trình đào tạo của đại học Columbia Southern ( Mỹ ). Ông có hơn 26 năm kinh nghiệp công tác tại các vị trí quan trọng khác nhau của Vietnam Airlines.

Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bổ nhiệm ông Lê Hồng Hà trở thành Tổng giám đốc mới với nhiệm kỳ 5 năm, kể từ ngày 1/1/2021 thay ông Dương Trí Thành Tổng giám đốc Vietnam Airlines từ ngày 31/12.

Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Vietnam Airlines
Ông Lê Hồng Hà – Tổng giám đốc Vietnam Airlines

Ông Lê Hồng Hà – Hành trình trở thành Tổng Giám Đốc hãng hàng không 5 sao VietNam Airlines

– Đầu năm 1994 – năm 2004, ông Lê Hồng Hà là chuyên viên Ban Tiếp thị hành khách.

– Từ năm 2004 – năm 2007, ông Hà làm Trưởng phòng Phát triển bản và Du lịch, thuộc Ban Tiếp thị hành khách.

– Đến đầu năm 2008, ông giữ chức vụ là Phó Trưởng ban Tiếp thị hành khách.

– Tháng đầu 12/2008 – tháng 6/2011, ông Lê Hồng Hà được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng chiến lược khu vực miền Trung.

– Năm 2012 – năm 2016, ông  Hà là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines ( hiện là Pacific Airlines ) – là một công ty con của Vietnam Airlines.

– Đầu năm 2019, ông đồng thời nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Jetstar Pacific Airlines.

– Từ 1/1/2021, ông Hà thôi chức Phó Tổng Giám đốc để đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc thay cho ông Dương Trí Thành đến tuổi nghỉ hưu.

Ông Lê Hoàng Hà trong bộ đồng phục của hãng VietNam Airlines
Ông Lê Hoàng Hà trong bộ đồng phục của hãng VietNam Airlines

Doanh thu của VietNam Airlines trong những năm gần đây ?

Cuối năm 2020, doanh thu hợp nhất của hãng ước đạt 42.523 tỉ đồng, trong đó công ty mẹ ước đạt 32.983 tỉ đồng, lần lượt là 1.937 tỉ đồng và 448 tỉ đồng. Số lỗ hợp nhất dự kiến của Vietnam Airlines ở mức 14.445 tỉ đồng, trong đó số lỗ của công ty mẹ dự kiến ở mức hơn 12.000 tỉ đồng.

Ông Lê Hoàng Hà trong buổi lễ nhận chức Tổng Giám Đốc VietNam Airlines
Ông Lê Hoàng Hà trong buổi lễ nhận chức Tổng Giám Đốc VietNam Airlines

VietNam Airlines cũng đã thông qua phát hành cổ phiếu tăng vốn cho cổ đông và kiến nghị gói trợ cấp trị giá 12.000 tỉ đồng, gồm việc cho vay tái cấp vốn (4.000 tỉ đồng), phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ (8.000 tỉ đồng) để tháo gỡ khó khăn vì Covid-19.

Số tài sản của Tổng giám đốc VietNam Airlines – Ông Lê Hoàng Hà sở hữu ?

Ông Lê Hoàng Hà hiện đang sở hữu 8.319 cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines và đại diện sở hữu cho Ủy ban Quản lý vốn nhà nước hơn 222 triệu cổ phiếu HVN.
So với ông Lê Hoàng Hà, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO VietJet Air sở hữu tổng số tài sản lên đến 3,1 tỷ USD. Với số tài sản này, bà Thảo trở thành top 1.000 người giàu nhất thế giới và tạo khoảng cách xa với nhiều CEO, doanh nhân khác tại Việt Nam.

Kết

Ông Lê Hồng Hà đã có cả sự nghiệp sát cánh cùng với ngành hàng không. Trong tương lai, hy vọng ông sẽ giúp ngành hàng không Việt Nam phát triển và mang lại doanh thu nhiều hơn nữa. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những tông tin hữu ích cho bạn đọc.

Biên tập: Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *