Lê Hồng Thủy Tiên – Vợ tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn là ai ?

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên

Lê Hồng Thủy Tiên được biết đến là vợ của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn. Từ một tiếp viên hàng không đến vai trò là diễn viên sau đó trở thành nữ doanh nhân, Thủy Tiên đang thoát ra khỏi cái bóng của ông chồng đại gia để khẳng định bản thân. Cùng xem bí kíp thành công của nữ doanh nhân tài năng này với 24HTIEUSU.COM nhé!

Lê Hồng Thủy Tiên là ai ?

Lê Hồng Thủy Tiên là doanh nhân Việt Nam, hiện bà đang giữ chức tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, bà còn được biết đến là một nhà hoạt động xã hội cho quyền bình đẳng của phụ nữ Việt Nam.

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên
Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên

Thời thơ ấu

Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình 5 anh chị em. Năm 1975, khi lên 5 tuổi thì cha mất chính vì vậy mọi gánh nặng cuộc sống đổ dồn lên đôi vai của người mẹ là giáo viên với đồng lương ít ỏi. Mặc dù khó khăn nhưng bà luôn nuôi dưỡng và dạy dỗ các con nghiêm khắc.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3 và lên đại học, Thuỷ Tiên đã trang trải cuộc sống của mình bằng nghề gia sư Tiếng Anh để kiếm tiền đỡ đần cho gia đình.

Nhờ có nhan sắc và ngoại hình cân đối, bà dấn thân theo con đường diễn viên, khởi đầu sự nghiệp bằng một số phim như :Vị đắng tình yêu, Chân dung màu đỏ, Cô gái điên, Tôi và em.

Sau đó, bà chuyển hướng làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng không Vietnam Airlines. Trong những năm làm việc, bà có cơ hội gặp được người chồng tương lai của mình – doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, tổng giám đốc Tập đoàn IPPG.

Sự nghiệp

Năm 1995, bà bắt đầu với Siêu thị Miền Đông rộng hơn 10.000 m² và có 24.000 mặt hàng. Dưới sự quản lý của nữ doanh nhân này, tập đoàn IPPG đã chính thức nhập khẩu và phân phối nhiều nhãn hàng có thương hiệu đến từ Mỹ và châu Âu với kim ngạch nhập khẩu trên hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Tập đoàn đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau: thời trang cao và trung cấp, mỹ phẩm, nước hoa, trang sức, đồng hồ, thực phẩm, rượu, thuốc lá, bất động sản,…

Bà Thủy Tiên đã tạo nhiều cơ hội cho sự phát triển, sáng tạo và cống hiến của nhân viên, giúp những ý tưởng của bà không những thành công ở Việt Nam mà còn tại châu Á. Thời gian đảm nhiệm vị trí CEO của IPP, nhiệm vụ của bà là tiếp cận và làm thị trường cho ba thương hiệu: Burberry, Bally và Ferragamo. Với sự thông minh và nhanh nhạy của mình, bà đã lập nhiều phương án kinh doanh và thành công chốt được hợp đồng phân phối với tinh thần đôi bên đều có lợi.

Hiện nay, bà đã “rời” Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) và tập trung cho việc quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp

Sự nghiệp thành công của bà Lê Hồng Thủy Tiên
Sự nghiệp thành công của bà Lê Hồng Thủy Tiên

Thành tựu đáng nhớ trong sự nghiệp :

  • Năm 2013, chị được tờ Guardian nhận định như một trong những người phụ nữ giàu nhất đất nước hình chữ S và là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực các mặt hàng xa xỉ thế giới.
  • Năm 2013, doanh nhân Thủy Tiên vinh dự nhận cúp Bông hồng vàng về những thành tích kinh doanh đáng ghi nhận trong năm.
  • Năm 2016, Tạp chí Business of Fashion (BOF) vừa công bố danh sách 500 người có ảnh hưởng nhất làng thời trang thế giới và được vinh danh là “Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu”.
  • Cũng trong năm 2016, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã trao cúp Thánh Gióng cho Lê Hồng Thủy Tiên cùng 99 doanh nghiệp khác được vinh danh “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.
  • Năm 2019, Tạp chí Forbes ghi nhận khi bình chọn là một trong những doanh nhân nữ đáng chú ý nhất của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đôi nét về gia đình

Lê Hồng Thủy Tiên là vợ thứ 2 của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn. Vợ chồng ông bà 2 người con là Thảo Tiên và William Hiếu Nguyễn.

Ngoài ra, bà còn là mẹ kế của 6 người con đầu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bao gồm cả Henry Nguyễn, Phillip Nguyễn, Louis Nguyễn, Stephanie Nguyễn, Jennifer Nguyễn, Anj Serrano Nguyễn.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên bên cạnh chồng Johnathan Hạnh Nguyễn
Bà Lê Hồng Thủy Tiên bên cạnh chồng Johnathan Hạnh Nguyễn

Kết

 

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *