Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường là ai ?

Doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà

Lê Thị Thúy Ngà là một trong những “nữ” doanh nhân quyền lực nhất trong lĩnh vực bất động sản. Hiện bà đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch tập đoàn Nam Cường. Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về bà Lê Thị Thúy Ngà ngay dưới đây.

Thông tin sự nghiệp doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà

Bà Lê Thị Thúy Ngà sinh ra ở TP Hải Phòng. Bà đã cùng với chồng của mình là ông Trần Văn Cường sáng lập nên Tập đoàn Nam Cường. Bà Ngà lại ít xuất hiện trên báo giới và khá xa lạ so với công chúng. Trước đây, bà thường đứng sau cái bóng của chồng – ông Trần Văn Cường và tiếp quản vai trò Chủ tịch tập đoàn Nam Cường.

Sau khi ông Cường qua đời vì bệnh tật, bà và các con tiếp tục phát triển sự nghiệp mà gia đình mình đã gây dựng nhiều năm. Sau đó, cô con gái Trần Thị Quỳnh Ngọc (con gái ông Cường – bà Ngà) đã từng bước tham gia điều hành hoạt động kinh doanh gia đình. Từ năm 2012 đến nay, bà Ngọc đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường. Hiện bà Ngọc sở hữu 3% cổ phần của Nam Cường, tương ứng 135 tỉ đồng.

Ngoài hai mẹ con bà Ngà, ông Nghĩa là được HĐQT Tập đoàn Nam Cường bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Giám đốc năm 2014 cho đến nay. Ông Nghĩa em trai thứ 9 của ông Cường. Ông Nghĩa đã có thời gian học tập, làm việc tại Đức (năm 1989). Sau khi về nước, ông đã tham gia quản lý kinh doanh tại tập đoàn Nam Cường..

Nhờ sự phát triển và đổi mới, tập đoàn Nam Cường đã phát triển không ngừng. Theo Tạp chí Forbes Việt Nam, tháng 4/2014, Tập đoàn Nam Cường có mặt trong danh sách top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

Bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch tập đoàn Nam Cường cùng các nhân viên
Bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường cùng các nhân viên

Những dự án nghìn tỷ tập đoàn Nam Cường

Tập đoàn Nam Cường được biết đến trên thị trường bất động sản với hàng loạt dự án như Khu đô thị Dương Nội tọa lạc tại quận Hà Đông, Hà Nội với tổng diện tích 197,3 héc ta, tổng vốn đầu tư lên đến 7.642 tỉ đồng.

Khu đô thị mới Cổ Nhuế, dự án nằm ở phía tây thành phố Hà Nội có với tổng diện tích 17,6 héc ta.

Tập đoàn này còn xây dựng hệ thống khách sạn đình đám tại các tỉnh thành gồm Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội, Kiên Giang…

Các dự án khu đô thị, nhà ở của tập đoàn này đều chiếm quỹ đất đáng kể như Phúc Thọ 156,5 héc ta, Thạch Thất 2.448,5 héc ta, Quốc Oai 2.841 héc ta, Chương Mỹ 1.000 héc ta, Ứng Hòa 849 héc ta,…

Ngoài những dự án bất động sản lớn, Tập đoàn Nam Cường còn đầu tư du lịch nghỉ dưỡng như tổ hợp khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô lớn tại Phú Quốc (32,3 héc ta) , khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc tại Hải Dương…Có thể nói, những dự án bất động sản của tập đoàn này luôn mang tính tầm cỡ.

image 20201128083649 3

Biệt thự nguy nga của bà Lê Thị Thúy Ngà

Dinh thự rộng lớn hàng nghìn m2 nguy nga, tráng lệ nằm ở giữa Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông, TP. Hà Nội). Ngôi nhà này cũng chính là của bà chủ Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Bên trong sân vườn được trồng nhiều cây xanh có giá trị. Tường bao được xây cao khoảng hơn 2m. Vỉa hè xung quanh ngồi nhà được tiếp tục trông cây xanh. Bên trong ngồi nhà đang được hoàn thiện phần nội thất, xi măng. Và nhiều loại vật liệu đang được tập kết và có riêng bảo vệ canh gác.

Căn biệt thự của ông Cường và bà Ngà rộng khoảng gần 5.000 m2. Xung quanh bao bọc bởi một lớp tường thành cao khoảng hơn 2m, được xây làm 3 tầng với tổng diện tích sàn lên tới 8.775 m2. Vị trí căn biệt thự nằm ngay gần ngã tư đường Trường Phúc (KĐT mới Dương Nội).

Căn biệt thự này rộng khoảng gần 5.000 m2 là của bà Lê Thị Thúy Ngà
Căn biệt thự này rộng khoảng gần 5.000 m2 là của bà Lê Thị Thúy Ngà

Kết

Những thông tin về bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Nếu thấy hữu ích đừng quên theo dõi  những bài viết tiếp theo về những vị doanh nhân có tiếng của chúng tôi.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *