Lịch sử Cartier: Thương hiệu trang sức 170 năm đồng hành cùng Hoàng Gia

Cartier là nhãn hiệu trang sức cao cấp sang trọng bậc nhất nước Pháp. Danh tiếng của Cartier không chí có mặt ở nước Pháp mà còn xuất hiện trên cả thế giới.

Khi thời đại trang sức công nghệ lên ngôi, đồng hồ là món đồ được xem là đắt giá và được nhiều người tìm mua. Vì vậy, mời bạn theo dõi thông tin dưới đây để biết được lịch sử hình thành và quá trình phát triển của hãng Cartier.

Lịch sử hình thành Cartier

lich su cartier thuong hieu trang suc 170 nam dong hanh cung hoang gia 62e7cf000c79c

Lịch sử hình thành Cartier

Huyền thoại bắt đầu 1847 khi Louis Francois Cartier tiếp quản cửa hàng nữ năm 31 tuổi trên đường Montorgueil, Paris. Đây chính là nơi mà nhãn hiệu trang sức Cartier ra đời.

Louis Francois Cartier mong muốn giữ lại được truyền thống gia đình, giao toàn bộ công việc của hãng cho Louis Francois Alfred quản lý. Lần lượt qua từng thế hệ, Alfred cũng truyền lại sự nghiệp và vận mệnh của mình cho con trai Louis.

lich su cartier thuong hieu trang suc 170 nam dong hanh cung hoang gia 62e7cf01171cb

Ở thế hệ thứ 3, Cartier trở thành trang sức uy tín bậc nhất thế giới. Hoàng tử xứ Wales mô tả Cartier giống như trang sức dành cho vua và ông đặt 27 mẫu vương miện cho lễ đăng quang của ông năm 1902. Hai năm đó, Cartier nhận được giấy chứng nhận đầu tiên của hoàng gia Anh.

lich su cartier thuong hieu trang suc 170 nam dong hanh cung hoang gia 62e7cf0220ea5

Trụ sở Cartier

Sau đó Cartier nhận được giấy chứng nhận từ các hàng gia trên thế giới như Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,…

Quá trình phát triển của hãng Cartier

Đồng hồ đeo tay xuất hiện trong những bộ sưu tập của Cartier được ghi lại năm 1888. Khi đó mẫu Santos ra đời năm 1911 gây ấn tượng mạnh trên thế giới. Mẫu đồng hồ được thiết kế làm quà tặng cho phi hành gia người Brazil Alberto Santos-Dumont năm 1904.

lich su cartier thuong hieu trang suc 170 nam dong hanh cung hoang gia 62e7cf03254ec

Quá trình phát triển của hãng Cartier

Đây là đồng hồ đeo tay dây da dành cho nam đầu tiên của hãng Cartier. Với mẫu khóa Deployant nổi tiếng được sáng chế năm 1909 và các mẫu mới với khóa này lần lượt ra đời. Mẫu được hợp tác thiết kế bởi Edmond Jaeger và trở thành đối tác của Cartier vào 1907.

lich su cartier thuong hieu trang suc 170 nam dong hanh cung hoang gia 62e7cf0422ba2

Mẫu đồng hồ Tank với bản vẽ phác thảo đầu tiên được ghi nhận năm 1917. Được thiết kế danh dự cho đội quân xe tăng đồng minh ở chiến tranh thế giới thứ I. Đồng thời được bán ra năm 1919. Có hình dáng hài hòa tạo cho loại đồng hồ này một vẻ cổ điển, thanh lịch hiếm thấy.

lich su cartier thuong hieu trang suc 170 nam dong hanh cung hoang gia 62e7cf0523125

Các sản phẩm cao cấp của Cartier

Đến năm 1991, Cartier thành lập Ủy ban quốc tế về đồng hồ cao cấp để nghiên cứu, phát triển thiết kế đồng hồ. Năm 1993, Cartier cho ra mắt các phiên bản bộ chuyển động Chrono Reflex cho các mẫu Pasha, Cougar,…

Mặt thiết kế của đồng hồ thương hiệu Cartier

Đối với thiết kế, dòng đồng hồ này có vẻ ngoài khác lạ hẳn so với những thương hiệu khác. Thay vì dùng tiền mặt kiểu tròn truyền thống thì Tank Watch lạ thay đổi dạng hình khối chữ nhật.

lich su cartier thuong hieu trang suc 170 nam dong hanh cung hoang gia 62e7cf05d60fd

Cửa hàng Cartier

Đặc biệt là dãy 12 số trên mặt đồng hồ không phải là loại thường mà là La Mã. Chúng được xếp ngẫu nhiên với nhúm điều chỉnh nhô dài. Đây là điểm nhấn của hãng Cartier không thể lẫn với thương hiệu khác nào được.

Chưa hết, một điểm nhấn khẳng định cho thương hiệu đồng hồ là sở hữu viên đá Sapphire trên núm điều chỉnh giờ. Nó được xem là biểu tượng để khẳng định thương hiệu từ trước đến nay.

Trên đây là một số thông tin về thương hiệu trang sức cao cấp, sang trọng và tinh tế Cartier. Hy vọng với những chia sẻ này hữu ích đến quý độc giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *