Lịch sử gần 200 năm phát triển Hermès – Thương hiệu thời trang huyền thoại

lich su gan 200 nam phat trien hermes thuong hieu thoi trang huyen thoai 62e7d027a666a

Với những người ưa chuộng những mốt thời trang xa hoa nhằm thể hiện bản thân, chứng tỏ đẳng cấp, chắc hẳn cái tên Hermes không xa lạ gì.

Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu này, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về Hermes. Hãy cùng hệ thống tìm hiểu ngay nhé!

Lịch sử thương hiệu Hermes

Thương hiệu Hermes do một doanh nhân người Pháp, tên là Thierry Hermes sáng lập vào năm 1837. Xuất phát từ công việc của một thợ làm nghề đóng yên ngựa và dây cương bằng da. Chính nhờ bàn tay tinh xảo mà sản phẩm của ông được nhiều người biết đến và tin tưởng.

lich su gan 200 nam phat trien hermes thuong hieu thoi trang huyen thoai 62e7d027a666a

Chân dung người sáng lập nên thương hiệu Hermes

Dây cương và yên ngựa của ông được khách hàng vốn là những giới thượng lưu, giàu có tìm đến. Năm 1867, sản phẩm của ông được dành tặng huy chương hạng nhất tại triển lãm universelles, Paris.

Bắt đầu từ nghề đóng yên ngựa và làm dây cương cho giới quý tộc Âu Châu. Trải qua 184 năm, Hermes trở mình sang việc sản xuất túi da và mở rộng kinh doanh thêm ở lĩnh vực khăn lụa, trang sức và nước hoa.

Hiện nay công ty Hermes do Axel Dumas điều hành, kế thừa từ cha của ông là Jean-louis Dumas. Alex Dumas từng là giám đốc nghệ thuật. Để có được chức CEO ông không ỷ lại bằng gia thế mà ông luôn nỗ lực để chứng tỏ tài năng của mình.

lich su gan 200 nam phat trien hermes thuong hieu thoi trang huyen thoai 62e7d02844480

Axel Dumas, tổng giám đốc điều hành Hermes International

Ý nghĩa biểu tượng thương hiệu

Biểu tượng logo thương hiệu là hình ảnh cổ xe ngựa có màu cam kèm theo dòng chữ “Hermes Paris”. Ý nghĩa khiêm tốn khi nói đến nguồn gốc hình thành nên thương hiệu nổi tiếng như ngày hôm nay. Ngoài ra, logo còn mang ẩn ý thể hiện tính kế thừa, bảo tồn giá trị truyền thống.

lich su gan 200 nam phat trien hermes thuong hieu thoi trang huyen thoai 62e7d02ae40e2

Hình ảnh cổ xe ngựa kèm theo tên thương hiệu với màu cam đặc trưng

Sản phẩm vang tiếng một thời là túi xách Birkin, được đặc theo tên của nữ ca sĩ Jane Birkin. Túi xách trở thành một biểu tượng của sự xa hoa trong giới giàu có với giá thành từ 10.000-150.000 đô la. Trở thành một báu vật đắt giá, khiến nhiều người thèm khát.

lich su gan 200 nam phat trien hermes thuong hieu thoi trang huyen thoai 62e7d02b79212

Túi xách Birkin mang vẻ đẹp quý phái

Khăn lụa được biết đến là món hàng xa xỉ, đắt tiền chỉ dành cho giới thượng lưu, quý tộc. Hermes tận dụng báu vật quý giá này với thiết kế và chế tạo bằng kỹ thuật tân tiến. Cho ra mắt những chiếc khăn lụa độc nhất với đường nét mỹ thuật tinh tế.

Những chiếc khăn lụa được lựa chọn từ loại lụa Trung Hoa nổi tiếng. Thiết kế từ những chuyên gia trên khắp thế giới với họa tiết sắc sảo gồm những mẫu giới hạn. Giá trị của một tấm khăn lụa có giá lên đến 1.200 Đô la(hơn 23 triệu tiền Việt).

lich su gan 200 nam phat trien hermes thuong hieu thoi trang huyen thoai 62e7d02d0f079

Khăn lụa Hermes được  thiết kế tinh xảo

Hơn thế nữa, Hermes còn cho ra mắt khoảng 100 loại nước hoa cao cấp phù hợp cho mọi giới tính và tính cách. Mỗi lọ nước hoa đều mang nét đặc trưng riêng biệt về mùi hương, kiểu cách sang trọng.  Trải qua quá trình đánh giá từ những chiếc mũi của các chuyên gia.

lich su gan 200 nam phat trien hermes thuong hieu thoi trang huyen thoai 62e7d02de7dae

Dòng nước hoa kinh điển TERRE D’HERMES

Hơn thế nữa, Hermes luôn luôn đổi mới và sáng tạo để làm nên những mốt thời trang xa hoa. Đối với Hermes triết lý kinh doanh bằng cách tạo ra ham muốn qua việc không ngừng đổi mới và sáng tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *