Lịch sử Givenchy: Thương hiệu đắt giá trong làng thời trang thế giới

lich su givenchy thuong hieu dat gia trong lang thoi trang the gioi 62e7cf6b9e410

Givenchy là thương hiệu thời trang tạo ấn tượng mạnh đến người dùng. Tuy nhiên không ai cũng biết được hãng đã trải qua những gì để có được như ngày hôm nay.

Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu lịch sử hình thành và những dấu mốc quan trọng của thương hiệu thời trang đắt giá trên thế giới.

Lịch sử hình thành thương hiệu

Givenchy là hãng thời trang trang, nước hoa, mỹ phẩm cao cấp ở Pháp. Givenchy được thành lập năm 1953 bởi Hubert de Givenchy và là thành viên của Chambre Syndicale de la Haute Couture et du Pret-a-Porter.

lich su givenchy thuong hieu dat gia trong lang thoi trang the gioi 62e7cf6b9e410

Lịch sử hình thành thương hiệu

Khẳng định được tên tuổi với các thiết kế Haute Couture và các dòng sản phẩm Ready-to-wear cho nam và nữ. Đây là một trong những hãng thời trang đắt giá trên thế giới.

Thương hiệu Givenchy được giới quý tộc ưa chuộng đặc biệt, khi nữ diễn viên Audrey Hepburn làm đại sứ cho Givenchy. Hubert sau khi nghỉ hưu năm 1995 Givenchy tiếp tục thành công dưới bàn tay của nhiều người và tài năng như Alexander McQueen (10/1996), John Galliano (1/1996),…

lich su givenchy thuong hieu dat gia trong lang thoi trang the gioi 62e7cf6c8a8f6

Lịch sử Givenchy

Các dấu mốc quan trọng của Givenchy

– Năm 1952: Hubert de Givenchy thành lập đế chế thời trang mang tên mình. Với bộ sưu tập đầu tiên của Givenchy chung chất liệu vải may đơn giản để may sơ mi nam.

– Năm 1953: Givenchy bắt đầu thiết kế trang phục cho những ngôi sao Hollywood và từ đó hãng được nhiều chú ý. Chiếc đầm trắng thanh lịch của hàng do diễn viên Audrey Hepburn mặc trong phim  Love in Paris trở thành định nghĩa nàng thơ Givenchy.

lich su givenchy thuong hieu dat gia trong lang thoi trang the gioi 62e7cf6db21de

Các dấu mốc quan trọng của Givenchy

– Năm 1961: Givenchy sáng tạo những tác phẩm đầu đời như bộ đầm dạ tiệc đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy mặc trong chuyến viếng thăm Pháp.

– Năm 1973: Givenchy ra mắt dòng sản phẩm dành cho nam giới và nhận được sự chú ý bên cạnh những thiết kế cao cấp cho nữ.

– Năm 1988: Hãng tổ chức triển lãm kỷ niệm những thành tựu của ông tại Beverly Hills, California và được bán lại cho Tập đoàn LVMH.

– Năm 1995: Hãng tiếp tục được dẫn dắt bởi những tên tuổi lớn khi Hubert nghỉ hưu.

lich su givenchy thuong hieu dat gia trong lang thoi trang the gioi 62e7cf6f66e26

Cửa hàng Givenchy

– Từ 1997 – 1999: Hãng được dẫn dắt bởi Alexander McQueen, ông là người đưa những show diễn thời trang của hãng lên đẳng cấp mới.

– Năm 2005: Sau khi Alexander McQueen rời đi nhà thiết kế Riccardo Tisci là người chịu trách nhiệm 2 dòng sản phẩm Ready-to-wear và Haute Couture của hãng.

Phong cách thiết kế của thương hiệu Givenchy

Givenchy biết cách làm nổi bật bản thân với nét hiện đại, nữ tính đặc trưng giữa nền thời trang Phpas mới vực dậy sau chiến tranh. Thiết kế của Hubert de Givenchy là tôn vinh vẻ đẹp yêu kiều của phái nữ.

Trong suốt triều đại của nhà thiết kế Hubert de Givenchy, nguồn cảm hứng sáng tạo đến từ sự yểu điệu của phái đẹp. Không chỉ tạo ra những tác phẩm mang tính di sản mà hãng còn tạo nên phong cách riêng thu hút vị khách hàng trung thành.

lich su givenchy thuong hieu dat gia trong lang thoi trang the gioi 62e7cf714f2f0

Givenchy kinh thánh thời trang

Một số mặt hàng nhãn hiệu Givenchy là áo Bettina, làm bằng vải áo sơ mi nam với phần cổ, tay áo được trang trí tên hãng tiếng Anh. Đây là bước đầu tiên cho những thiết kế sáng tạo mang đậm bản sắc cá nhân.

Sau khi vị vua bỏ ngai vàng, Givenchy như đánh mất phương hướng bởi sự phát cách lệch quỹ đạo. Khi Riccardo Tisci bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo, ông đã tìm lại được bản sắc.

Dưới thời đại của ông một tín đồ trường phái Gothic và siêu thực, hãng khoác lên cho mình bộ cánh an toàn khác biệt. Những cô gái của Givenchy ẩn chứa sự quyến rũ bên lớp vỏ gai góc.

Trên đây là một số thông tin về thương hiệu đắt giá trong làng thời trang thế giới Givenchy. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *