Lịch sử hình thành Công ty cổ phần Vingroup Ventures – Cống hiến vì hệ sinh thái khởi nghiệp

Vingroup Ventures được biết đến là công ty con của tập đoàn Vingroup-tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn của Việt Nam được thành lập với mục đích chuyên nghiên cứu đầu tư mạo hiểm.

Bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ thông tin đến quý bạn đọc về lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của công ty này. Hãy cùng chuyên trang khám phá ngay sau đây!

Lịch sử hình thành của Vingroup Ventures

Ngày 11 tháng 12 năm 2018, Hội đồng quản trị Vingroup đã ra quyết định thành lập công ty con với tên gọi Công ty cổ phần Vingroup Ventures. Đây là công ty kinh doanh chuyên nghiên cứu đầu tư mạo hiểm cho tập đoàn Vingroup.

lich su hinh thanh cong ty co phan vingroup ventures cong hien vi he sinh thai khoi nghiep 62e7cf3800f02

Logo công ty cổ phần Vingroup Ventures

Vingroup Ventures có vốn điều lệ ban đầu là 70 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 70%, tương ứng 49 tỷ đồng. Công ty co địa chỉ được đặt tại số 7 đường Bằng Lăng 1, khu đô thị sinh Thái Vinhomes Riverside, Hà Nội.

Quỹ có nhiệm vụ toàn cầu và đặt mục tiêu triển khai 100 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn tăng trưởng. Vingroup Ventures quan tâm đến các công nghệ có tiềm năng ảnh hưởng rộng rãi.

Những dự án đầu tư chính của Vingroup Ventures

Vingroup Ventures đặt mục tiêu rót vốn đầu tư vào những công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng và có nhiều tiềm năng. Điển hình là các công ty sở hữu các kĩ thuật hiện đại như AI, Dữ liệu lớn, FinTech và IoT.

lich su hinh thanh cong ty co phan vingroup ventures cong hien vi he sinh thai khoi nghiep 62e7cf38ba4ea

Sứ mệnh Vingroup Ventures

Sau khi thành lập, Vingroup Ventures đã thành công rót vốn cho nhiều dự án khởi nghiệp lớn nhỏ. Trong chương trình Shark Tank Việt Nam, những startup của Cocolala, giày Veritas và Student Life Care đã nhận được đầu tư từ công ty này.

Công ty cổ phần Vingroup Ventures từng tuyên bố các trụ cột đầu tư chính gồm:

      Công nghệ sâu, độc đáo và có tiềm năng thay đổi các ngành công nghiệp hoặc ảnh hưởng đến một phần lớn dân số.

      Đầu tư vào các công ty mà Vingroup Ventures có thể sử dụng rộng rãi phạm vi của hệ sinh thái Vingroup. Mục đính chính là để thử nghiệm các dự án hoặc tăng doanh thu.

      Đầu tư vào các công ty có công nghệ góp phần giúp các công ty Vingroup hoạt động hiệu quả hơn.

Quá trình phát triển của công ty cổ phần Vingroup Ventures

Vingroup Ventures là chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

lich su hinh thanh cong ty co phan vingroup ventures cong hien vi he sinh thai khoi nghiep 62e7cf39af5cc

Shark Thái Vân Linh-CEO của Công ty cổ phần Vingroup Ventures

Được biết, cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm: Vingroup góp 70% vốn(tương đương 49 tỷ đồng); bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp 10% vốn(7 tỷ đồng); ông Nguyễn Hồng Quân góp 20% vốn(tương đương 14 tỷ đồng).

Thái Vân Linh-CEO của Vingroup Ventures sinh năm 1977 tại TP. Hồ Chí Minh. Bà  được  công chúng và giới khởi nghiệp biết đến với tên gọi “shark Linh” khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam trên sóng truyền hình.

lich su hinh thanh cong ty co phan vingroup ventures cong hien vi he sinh thai khoi nghiep 62e7cf3b850c5

Shark Thái Vân Linh

Shark Thái Vân Linh được bổ nhiệm là giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Vingroup Ventures. Bà sang Mỹ từ năm 2 tuổi và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ.

Trước khi gia nhập Vingroup, bà Thái Vân Linh từng giữ chức Giám đốc vận hành và chiến lược Quỹ đầu tư của VinaCapital.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lịch sử hình thành cũng như quá trình hoạt động của Công ty cổ phần Vingroup Ventures. Hy vọng quý độc giả yêu thích những thông tin bổ ích này và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *