Lịch sử hình thành, phát triển của Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse

lich su hinh thanh phat trien cua cong ty co phan tap doan sunhouse 62e7cfc75eb54

Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse là cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Thương hiệu này mang đến những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng.

Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về tập đoàn gia dụng này không phải ai cũng hiểu rõ. Mời bạn cùng tìm hiểu lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Sunhouse ở dưới đây.

Lịch sử hình thành của công ty Sunhouse

Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse được thành lập năm 2000 tại Việt Nam. Đồng thời là tiền thân của Công ty TNHH Phú Thắng với kinh doanh đồ gia dụng, điện gia dụng, đồ dùng nhà bếp. Trải qua nhiều năm phát triển Sunhouse mở rộng sản xuất và kinh doanh hơn 450 mã sản phẩm đa dạng.

lich su hinh thanh phat trien cua cong ty co phan tap doan sunhouse 62e7cfc75eb54

Lịch sử hình thành của Sunhouse

Những sản phẩm của thương hiệu này được phân phối trên 64 tỉnh thành của Việt Nam, các nước khối ASEAN, Châu Phi. Đặc biệt là hãng còn xuất hiện trên các thị trường khó tính như Canada, Nhật Bản, Brazil,…

Hiện nay, thực sự thành công có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gia dụng, điện gia dụng. Sunhouse sở hữu một hệ thống 7 công ty con và 6 nhà máy sản xuất, hơn 1000 cán bộ công nhân là việc.

Chưa hết người lãnh đạo thương hiệu này là doanh nhân Nguyên Xuân Phú hay còn được gọi là Shark Phú. Ông đang năm giữ chức vụ chủ Tịch hội đồng quản trị tập đoàn. Ông được biết đến khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ với vai trò là nhà đầu tư mùa 1, 2 và 4.

Quá trình phát triển Tập đoàn Sunhouse

Từ một công ty với quy mô nhỏ tại điểm khởi đầu, hiện nay Sunhouse trở thành tập đoàn có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng/năm. Để đạt được những thành tựu này, doanh nghiệp đã trải qua không ít những khó khăn trong quá trình phát triển.

lich su hinh thanh phat trien cua cong ty co phan tap doan sunhouse 62e7cfc841a8f

Quá trình phát triển Tập đoàn Sunhouse

– Năm 2000: Công ty TNHH Phú Thắng được thành lập, đây là tiền thân của Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse.

– Năm 2004: Sunhouse đã liên doanh với Công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc để thành lập Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam.

– Năm 2005: Doanh nghiệp tiến hành lắp đặt dây chuyền công nghệ Anodized lạnh hiện đại từ Hàn Quốc.

– Năm 2010: Lấy tên Công ty cổ phần Tập đoàn Sunhouse, đầu tư vào nhiều lĩnh vực như: điện dân dụng, thiết bị điện công nghiệp, thiết bị chiếu sáng, máy lọc nước, thiết bị nhà bếp,…

– Năm 2014: Sunhouse mở rộng kinh doanh thêm lĩnh vực điện dân dụng.

– Năm 2020: Sunhouse đặt ra mục tiêu trở thành tập đoàn trên 5.000 tỷ năm 2020 và mở rộng thị trường phục vụ 350 triệu dân.

Những sản phẩm của công ty Sunhouse

Hiện nay các sản phẩm mà Công ty cổ phần Tập đoàn Sunhouse sản xuất và bán trên thị trường. Như đồ gia dụng, thiết bị nhà bếp, điện lạnh, điện tử, máy lọc nước, điện dân dụng, thiết bị điện công nghiệp, điện gia dụng.

lich su hinh thanh phat trien cua cong ty co phan tap doan sunhouse 62e7cfc8d659f

Những sản phẩm của thương hiệu Sunhouse

Hiện tại, công ty sở hữu 7 cụm nhà máy tại địa chỉ khu công nghiệp Ngọc Liệp, đại lộ Thăng Long, Quốc Oai, Hà Nội. Những sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy gồm có:

– Chảo chống dính có hơn 200 mã chảo trên thị trường.

– Nồi inox, anod.

– Lòng nồi, ấm siêu tốc, mâm chịu nhiệt nồi cơm điện, bếp ga,…

– Các linh kiện phụ trợ.

– Máy ép nhựa và khuôn nồi cơm điện .

– Cửa chống cháy, khung vỏ tủ điện công nghiệp,.

– Vi mạch cho các hàng điện tử, điện dân dụng.

lich su hinh thanh phat trien cua cong ty co phan tap doan sunhouse 62e7cfc9b13b3

dây chuyền sản xuất Sunhouse

Ngoài ra, hãng còn có những dòng sản phẩm được sản xuất theo hình thức kinh doanh OEM, đặt tại Trung Quốc. Hay những mặt hàng nhập khẩu Thái Lan, Hàn Quốc được dán tem, ghi rõ nguồn gốc.

Trên đây là một số thông tin về quá trình phát triển của Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *