Lịch sử hình thành và phát triển Alexander McQueen – Thương hiệu thời trang của nghệ thuật và sự sang trọng

Alexander McQueen là thương hiệu thời trang hàng đầu trên thế giới. Điểm đặc biệt thu hút chính là các sản phẩm đều mang phong cách dị biệt, cá tính mà vẫn rất ấn tượng.

Bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ thông tin đến quý độc giả những điều bạn cần biết về thương hiệu đình đám Alexander McQueen. Vì thế các bạn đừng bỏ lỡ những kiến thức bổ ích này!

Lịch sử hình thành thương hiệu Alexander McQueen

lich su hinh thanh va phat trien alexander mcqueen thuong hiecca3u thoi trang cucc89a nghe thuat va succa3 sang trong 62e7ce85e7b34

Logo của thương hiệu đình đám Alexander McQueen

Thương hiệu Alexander McQueen đình đám chính thức được thành lập vào năm 1992 bởi nhà thiết kế người Anh Alexander McQueen.

Alexander McQueen tuy mới chỉ được thành lập một thời gian rất ngắn nhưng  đã tạo nên tiếng vang lớn trong giới thời trang.

lich su hinh thanh va phat trien alexander mcqueen thuong hiecca3u thoi trang cucc89a nghe thuat va succa3 sang trong 62e7ce86c5d1b

Buoir trình diễn của Alexander McQueen

Nhờ vào phong cách và hướng đi khác biệt, những sản phẩm của hãng đủ để giới chuyên môn phải nghiêng mình thán phục vì sự biến hóa tuyệt vời qua từng bộ sưu tập. Hơn thế nữa chính là sự linh cảm đủ để xóa nhòa ranh giới giữa thời trang và nghệ thuật.

Đôi nét về nhà sáng lập thương hiệu đình đám Alexander McQueen

Lee Alexander McQueen chính là nhà nhà thiết kế thời trang sáng lập nên thương hiệu thời trang Alexander McQueen mang tên mình. Ông nổi tiếng với những phong cách táo bạo và gây sốc nhưng cũng rất đậm chất nghệ thuật.

lich su hinh thanh va phat trien alexander mcqueen thuong hiecca3u thoi trang cucc89a nghe thuat va succa3 sang trong 62e7ce8984cb9

Nhà thiết kế hàng đầu thế giới Lee Alexander McQueen

Từ năm 1996 đến 2003, McQueen đã 4 lần được trao danh hiệu “Nhà thiết kế Anh của năm”. Ông cũng xuất sắc được bổ nhiệm làm CBE và vinh dự được trao tặng danh hiệu “Fashion Designers Committee”.

Những cột mốc phát triển của thương hiệu thời trang Alexander McQueen

Vào tháng 12 năm 2000, tập đoàn Gucci mua lại 51% cổ phần của công ty của McQueen. Đồng thời bổ nhiệm ông làm giám đốc sáng tạo.

lich su hinh thanh va phat trien alexander mcqueen thuong hiecca3u thoi trang cucc89a nghe thuat va succa3 sang trong 62e7ce8b4140f

Không gian sang trọng bên trong một cửa hàng Alexander McQueen

Tiếp sau đó, tập đoàn này đã đầu tư và mở hàng loạt cửa hàng thời trang ở London, Milan, New York, Los Angeles và Las Vegas.

Tháng 10 năm 2011, Alexander McQueen đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của mình. Thương hiệu được ra mắt dưới hình thức một buổi trình diễn thời trang tại Bắc Kinh.

Các dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Alexander McQueen

lich su hinh thanh va phat trien alexander mcqueen thuong hiecca3u thoi trang cucc89a nghe thuat va succa3 sang trong 62e7ce8c7db99

Lee Alexander McQueen cùng các đồng sự

Dòng thời trang của thương hiệu Alexander McQueen đều thiết kế dành cho cả nam và nữ. Hãng chủ yếu tập trung về các sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện, trang sức và khăn choàng. Tất cả đều mang biểu tượng đầu lâu là tinh thần nghệ thuật McQueen.

Năm 2003, Alexander McQueen bắt tay hợp tác với nhà sáng chế nước hoa Jacques Cavallier. Sau đó, họ đã cùng nhau cho ra đời dòng nước hoa đầu tiên có tên Kingdom.

Đến năm 2006, nhà mốt đã ra mắt dòng sản phẩm McQ dành cho giới trẻ. Các sản phẩm “Ready to wear” bao gồm cả trang phục và phụ kiện đều được thiết kế bởi chính Alexander McQueen.

lich su hinh thanh va phat trien alexander mcqueen thuong hiecca3u thoi trang cucc89a nghe thuat va succa3 sang trong 62e7ce8d266bf

Một trong những mẫu thiết kế hoàn hảo kiệt xuất nhất của Alexander McQueen

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2010, nhà sáng lập của Alexander McQueen được phát hiện đã tự tử tại nhà riêng sau một thời gian dài mắc chứng trầm cảm. Cái chết của ông đã khiến cho thương hiệu và cả giới thời trang bàng hoàng, sửng sốt.

Tháng 5 năm 2010, Sarah Burton-trợ lý lâu năm của McQueen được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc sáng tạo. Cô đã thay thế nhà thiết kế tài hoa mệnh bạc tiếp tục duy trì sự phát triển của thương hiệu.

Trên đây là toàn bộ thông tin những điều bạn cần biết về thương hiệu  Alexander McQueen. Cảm ơn các bạn đã yêu thích và đừng quên theo dõi các bài viết mới của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *