Lịch sử hình thành và phát triển của hãng bút Montblanc – Bút ký Doanh nhân sang trong và đẳng cấp

Bút Montblanc có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Âu và nhanh chóng trở thành cây viết thể hiện đẳng cấp. Những sản phẩm của thương hiệu thể hiện sự khéo léo và tinh xảo.

Để biết được lịch sử phát triển của nhãn hiệu như thế nào, mời bạn tham khảo những thông tin ở bài viết này.

Lịch sử thương hiệu bút

lich su hinh thanh va phat trien cua hang but montblanc but ky doanh nhan sang trong va dang cap 62e7ceab3daf7

Lịch sử thương hiệu Montblanc

Thương hiệu bút Montblanc đã trải qua nhiều năm nhưng vẫn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Vậy hãng được ra đời khi nào, có đặc điểm nổi bật ra sao mời bạn cùng tìm hiểu ở phần này.

Thương hiệu Montblanc ra đời khi nào?

Khi bắt đầu xây dựng hãng Montblanc, ba người Claus-Johannes Voss, kỹ sư August Eberstein và Giám đốc Ngân hàng Hamburg Alfred Nehemias có một cuộc gặp gỡ vào năm 1906.

lich su hinh thanh va phat trien cua hang but montblanc but ky doanh nhan sang trong va dang cap 62e7ceada685b

Bút mực là sản phẩm đầu tiên của nhãn hiệu Montblanc

Đây chính là cuộc gặp gỡ định mệnh, điểm khởi đầu tạo nên thương hiệu nổi tiếng này. Trước đó, ba người này đã sáng tạo nên một chiếc bút máy lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Có thiết kế một ống bơm mực riêng mà người dùng không cần chấm mực như trước.

Sau một thời gian ba người này đã chung sức quyết định thành lập công ty. Sẵn sàng tinh thần đương đầu với những khó khăn trước mắt trên thương trường.

lich su hinh thanh va phat trien cua hang but montblanc but ky doanh nhan sang trong va dang cap 62e7ceae6b36a

Đến 1906, khi xây dựng nhãn hiệu họ mở công  ty và đặt tại khu Schanzen tại Hamburg. Với mong muốn của ba người sáng là đưa công ty trở thành nơi kinh doanh sản phẩm bút chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm nổi bật của nhãn hiệu Montblanc

Thương hiệu bút có đặc điểm nổi bật như được làm từ chất liệu xa xỉ. Thân bút sáng bóng giống như được làm từ kim loại, thế nhưng thực tế lại được làm từ nhựa cây thông. Phần ngòi bút và khoen bút được đúc từ vàng 18k sau đó mạ Rhodium hoặc Platinum đắt hơn vàng.

lich su hinh thanh va phat trien cua hang but montblanc but ky doanh nhan sang trong va dang cap 62e7ceaf50e7f

Montblanc những chiếc bút đắt giá nhất Thế Giới

Từ sau 1991 tất cả sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu đều được khắc số seri chìm trên phần khoen cài bút. Trên ngòi bút được khắc số 4810 là chiều cao của đỉnh núi Montblanc cao nhất Châu Âu cũng là biểu tượng của hãng.

Quá trình phát triển của hãng bút Montblanc

Năm 1909 họ tung ra bộ sưu tập bút máy đầu tiên có tên Rouge et Noir. Được chế tác từ nhựa Enbonit đen cùng chiếc nắp đỏ và nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ khách hàng.

lich su hinh thanh va phat trien cua hang but montblanc but ky doanh nhan sang trong va dang cap 62e7ceb0a7b89

Quá trình phát triển của hãng bút Montblanc

Một năm sau công ty cho ra mắt bút máy Montblanc với màu đen sang trọng cùng ngôi sao trắng. Montblanc trong tiếng Pháp là đỉnh núi trắng, một ngọn núi ở dãy Anpơ.

Cuối 1920 khi nhãn hiệu đã có những bước tiến mạnh mẽ, thành công đã mang Montblanc có mặt trên 60 quốc gia. Không chỉ dừng lại ở chất lượng mà hãng còn có những chiến dịch quảng cáo ấn tượng.

Lúc đó những chiếc xe hơi được trang trí với những chiếc bút máy khổng lồ và logo Montblanc ở phía trên đỉnh. Đến 1924 một bước tiến lớn được đánh dấu cho nhãn hiệu khi trình làng cây bút Meisterstuck. Đây được xem là bước tiến vượt bậc sau 20 năm.

lich su hinh thanh va phat trien cua hang but montblanc but ky doanh nhan sang trong va dang cap 62e7ceb1b3bf0

Năm 19883 đánh dấu một bước ngoặt lớn cho nhãn hiệu với sự góp mặt của bộ sưu tập Meisterstuck Solitaire.

Năm 1986 hãng cho ra mắt sản phẩm  “Montblanc – the Art of writing”, tiếp tục được xem là mẫu lý tưởng.

Đầu những năm 1990 nhãn hiệu bước chân đến thị trường Châu Á và điểm đến được chọn là Hồng Kông. Năm 2000, nhãn sản xuất bộ sưu tập Montblanc Bohéme, có quy mô đứng sau Meisterstuck. Đến 2003 nhãn hiệu gới thiệu đến sản phẩm bút Montblanc Star Walker.

Trên đây là một số thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu bút Montblanc. Hy vọng với những chia sẻ này hữu ích đến quý độc giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *