Lịch sử hình thành và phát triển của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA)

lich su hinh thanh va phat trien cua hoi doanh nhan tre tphcm yba 62e7cfafe2d77

Hội doanh nhân trẻ TPHCM(YBA) được thành lập với mong muốn mang đến mạng lưới hỗ trợ. Cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh và tham gia hoạt động xã hội.

Để hiểu rõ hơn về quá trình vận động và thành lập Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA), mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Quá trình vận động và thành lập Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

Hội liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xây dựng theo phong trào Doanh nghiệp trẻ. Tháng 8/1993 Ban vận động thành lập Hội Doanh nghiệp Trẻ TPHCM gồm có 30 Hội viên sáng lập.

lich su hinh thanh va phat trien cua hoi doanh nhan tre tphcm yba 62e7cfafe2d77

Quá trình vận động và thành lập Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

Ngày 16/9/1994, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM quyết định số 01/QĐTLH-94. Về việc quyết định công nhận Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp trẻ TPHCM gồm 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 5 ủy viên.

Tuy nhiên qua 4 nhiệm kỳ hoạt động Hội, dù đã là thành viên của Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM, Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ. Nhưng vẫn chưa được công khai về về mặt quản lý nhà nước nên Hội phải xin phép cơ quan hữu quan cho các hoạt động của mình.

Vào 30/7/2003, đánh dấu một sự kiện trọng đại của Hội Doanh nghiệp trẻ TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM ra quyết định số 2900/QĐ-UB về công nhận thành lập Hội các Nhà doanh nghiệp Trẻ TPHCM.

lich su hinh thanh va phat trien cua hoi doanh nhan tre tphcm yba 62e7cfb108106

Lịch sử hình thành và phát triển của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA)

Từ đây đã đánh dấu một chặng đường phát triển của Hội với mục tiêu cụ thể. Là chuyên nghiệp hóa các hoạt động nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng dành cho Hội viên Doanh nghiệp Trẻ TP.HCM. Sau đó Đại hội nhiệm kỳ VI Hội được đổi tên thành “Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM” cho đến này.

Trong đó bà Trương Lý Hoàng Phi làm Tổng Thư Ký Hội Doanh Nghiệp Trẻ TPHCM(YBA) hay với tên Shark bà Trương Lý Hoàng Phi. Khi bà tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 1.

Nhiệm vụ của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

– Hướng dẫn, tư vấn và cung cấp thông tin kinh tế, thương mại, pháp lý, kỹ thuật Hội viên, tổ chức các loại giúp Hội viên nâng cao kiến thức, năng lực kinh doanh.

lich su hinh thanh va phat trien cua hoi doanh nhan tre tphcm yba 62e7cfb24e7cd

Nhiệm vụ của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

– Tổ chức hoạt động để hỗ trợ Doanh nghiệp trẻ và phát huy tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau giữa các Hội viên. Nhằm sản xuất kinh doanh hiệu quả, đúng theo pháp luật quy định. Tổ chức các hoạt động xã hội đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

– Phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Thanh Niên TPHCM đề xuất cơ quan nhà nước. Đến vấn đề liên quan đến chính sách, khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh doanh cho giới doanh nghiệp trẻ thành phố.

– Tổ chức, hướng dẫn, tiếp nhận sự tài trợ của Nhà nước, sự giúp đỡ tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với doanh nghiệp trẻ. Giúp đỡ Hội viên mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế về kinh tế-xã hội. Trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng theo đúng tập quán quốc tế, tuân thủ pháp luật Việt Nam.

– Tham gia các chương trình hoạt động chung của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TPHCM phù hợp với đặc điểm giới doanh nghiệp trẻ.

Trên đây là một số thông tin về Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA). Nếu còn thắc mắc vấn đề nào bạn hãy bình luận ở bên dưới để được hệ thống hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *