Lịch sử hình thành và phát triển của VinMart ông trùm bán lẻ thị trường Việt

lich su hinh thanh va phat trien cua vinmart ong trum ban le thi truong viet 62e7ce7987f8c

Vinmart được biết đến là hệ thống bán lẻ uy tín hàng đầu trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh, siêu thị. Thương hiệu này do tỷ phú nổi tiếng Phạm Nhật Vượng sáng lập.

Bài viết bên dưới, chuyên trang sẽ thông tin đến quý độc giả tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của VinMart. Vì thế, các bạn đừng vội bỏ qua những chia sẻ hữu ích sau đây!

Lịch sử hình thành chuỗi hệ thống siêu thị VinMart

Thương hiệu VinMart được thành lập bởi doanh nhân nổi tiếng Phạm Nhật Vượng và thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Vingroup. Công ty chủ quản của Vinmart & VinMart+ là VinCommerce với số vốn điều lệ lên đến 6,436 tỷ đồng.

lich su hinh thanh va phat trien cua vinmart ong trum ban le thi truong viet 62e7ce7987f8c

Lễ khai trương của một hệ thống siêu thị VinMart

Chuỗi siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ là hai thương hiệu bán lẻ nổi tiếng của Vingroup. Hệ thống bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 20 tháng 11 năm 2014. Lúc đầu, công ty khai trương với 9 siêu thị được mở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quá trình phát triển thành công của VinMart

Tháng 12 năm 2015, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, số lượng hệ thống được mở tăng lên gấp 3 lần với 27 siêu thị VinMart và 200 cửa hàng VinMart+.

lich su hinh thanh va phat trien cua vinmart ong trum ban le thi truong viet 62e7ce7b075f9

VinMart hiện nay đã có nhiều chi nhánh trên toàn quốc

Đến tháng 11 năm 2017, sau khi liên tục nhận được các phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, VinMart đã tiếp tục mở rộng thị trường.

Vào tháng 10 năm 2018, tập đoàn VinGroup quyết định mua lại toàn bộ siêu thị Fivimart và sáp nhập. Điều này đã nâng tổng số siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện ích lên con số 100 và 1.400.

Đến tháng 11 năm 2019, chỉ sau 5 năm hoạt động, hệ thống VinMart & VinMart+ đã có những bước phát triển vượt bậc. Thương hiệu Vinmart trở thành chuỗi bán lẻ có quy mô lớn nhất trên thị trường với gần 2.600 siêu thị và cửa hàng tại 50 tỉnh thành trên cả nước.

lich su hinh thanh va phat trien cua vinmart ong trum ban le thi truong viet 62e7ce7e4e6e5

Quá trình phát triển VinMart

Ngày 3 tháng 12 năm 2019, tập đoàn VinGroup và Tập đoàn Masan tiến hành thương vụ hoán đổi cổ phần. Vì thế, VinMart & VinMart+ đã thuộc quyền quản lý và chi phối của Tập đoàn Masan, không còn thuộc sở hữu của VinGroup.

VinMart bán những sản phẩm gì?

VinMart là thương hiệu bán lẻ uy tín được người dân Việt Nam tin dùng mỗi dịp mua sắm. Tại đây có trên 40 ngàn mặt hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng như: hóa mỹ phẩm, thực phẩm, điện máy gia dụng, đồ dùng gia đình, đồ chơi, thời trang,…

lich su hinh thanh va phat trien cua vinmart ong trum ban le thi truong viet 62e7ce7f4123f

Vinmart là chuỗi siêu thị và cửa hàng bán lẻ tiện lợi hàng đầu tại Việt Nam

Các cửa hàng VinMart thường tọa lạc tại những vị trí đắc địa tiện lợi như các khu dân cư, khu trung tâm để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Cùng lướt qua danh mục các mặt hàng đang được bày bán tại VinMart nhé.

Một số mặt hàng được bày bán tại VinMart bao gồm:

      Mặt hàng trái cây.

      Đồ gia dụng tiện lợi.

      Hóa phẩm, chất tẩy.

lich su hinh thanh va phat trien cua vinmart ong trum ban le thi truong viet 62e7ce7febed4

      Giấy và các sản phẩm về giấy.

      Mỹ phẩm trang điểm.

      Các loại đồ uống.

      Các loại bánh kẹo.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của VinMart. Cảm ơn quý độc giả đã đón nhận và hãy cùng đón chờ các bài viết mới của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *