Lịch sử hình thành và phát triển Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan

lich su hinh thanh va phat trien quy dau tu mao hiem cyberagent viet nam va thai lan 62e7cf814d03d

Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan giúp thúc đẩy thị trường tiềm năng tăng trưởng kinh tế dài hạn. Từ đó đưa thị trường Việt vươn ra thị trường quốc tế.

Để hiểu rõ hơn về Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan, mời bạn theo dõi những thông tin ở bên dưới. Tin rằng những chia sẻ này không làm bạn mất thời gian.

Lịch sử hình thành và phát triển CyberAgent Việt Nam và Thái Lan

CyberAgent hiện quản lý 5 quỹ đầu tư con trong đó có quỹ CA Asia Internet Fund I với 20 triệu vốn nhắm vào thị trường Đông Nam Á. Quỹ tập chung vào doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực Internet. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu vào công ty là thương mại điện tử, tài chính và dịch vụ Internet.

lich su hinh thanh va phat trien quy dau tu mao hiem cyberagent viet nam va thai lan 62e7cf814d03d

Lịch sử hình thành và phát triển CyberAgent Việt Nam và Thái Lan

Năm 2008 Shark Dũng là người đầu tiên gia nhập Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent và tiên phong mang về Đông Nam Á. Khi đó mở ra con đường nguồn vốn từ đầu tư tập đoàn mẹ.

Hiện nay ông Nguyễn Mạnh Dũng trở thành Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. Hay còn được biết đến là Shark Dũng tham gia chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 và 3. Đồng thời Shark được đánh giá là vị cá mập thích sự mạo hiểm.

lich su hinh thanh va phat trien quy dau tu mao hiem cyberagent viet nam va thai lan 62e7cf82696c4

Văn phòng quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent

Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent: Nhà đầu tư kiên nhẫn mới vào được Việt Nam

Nguồn vốn sẽ chảy về thị trường lớn sang thị trường nhỏ. Cụ thể từ Mỹ sang Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ rồi mới đến Đông Nam Á. Chính sách hỗ trợ mà ông Shark Dũng là Việt Nam chưa có chính sách tốt cho việc gọi vốn.

lich su hinh thanh va phat trien quy dau tu mao hiem cyberagent viet nam va thai lan 62e7cf832dc31

Nhà đầu tư kiên nhẫn mới vào được Việt Nam

Điểm nhấn của sự khác biệt giữa thị trường Việt Nam và các quốc gia khác là chính sách hỗ trợ, khiến tình hình gọi vốn tốt hơn. Thị trường Việt Nam tiềm ẩn những rủi ro lớn, nhiều thủ tục, giấy phép, thời gian giải ngân lâu nhất.

Đại diện CyberAgent đưa ra việc giải ngân 100 triệu USD thời gian là như nhau không có sự khác biệt. Tuy nhiên, giải ngân ở Việt Nam là từ 8 tháng đến 1 năm nhưng Thái Lan là 1 tháng, Singapore là 1 tuần,…

Nguyên nhân này là do hồ sơ giải ngân ở Việt Nam phức tạp, nhiều thông tin, phiên dịch công chứng nhiều lần,…Không những vậy, giấy phép ở Việt Nam còn nhiều, một lĩnh vực, ngành nghề nằm trong sự quản lý của vài bộ khiến nhà đầu tư lo ngại.

lich su hinh thanh va phat trien quy dau tu mao hiem cyberagent viet nam va thai lan 62e7cf841f54e

Hơn nữa, vấn đề thoái vốn đầu tư Việt Nam gặp khó khăn là sản phẩm, nhà đầu tư mua vào bán ra nếu bán được mới xem là thành công. Tuy nhiên, Việt Nam hiện không có lối thoát nên không ai dám đầu tư. Họ cho rằng thị trường thu hồi vốn dễ hơn là Thái Lan, Indonesia,…

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. Hy vọng với những chia sẻ này hữu ích đến bạn đọc rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy bình luận ở phía dưới bài viết để được hệ thống giải đáp hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *