Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu L’Oréal Paris đế chế mỹ phẩm hàng đầu Thế giới

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu loreal paris de che my pham hang dau the gioi 62e7cf7792534

L’Oréal Paris là hãng mỹ phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay. Các sản phẩm của thương hiệu vô cùng đa dạng như chăm sóc tóc, thuốc nhuộm, trang điểm,…

Hiện nay thương hiệu này đã phổ biến có mặt hơn 120 quốc gia trên thế giới được nhiều người ưa chuộng bởi giá bình dân. Mời bạn cùng tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của hãng ở bên dưới.

Lịch sử hình thành và phát triển của L’Oréal Paris

– Năm 1909 một kỹ sư hóa trẻ tuổi Eugène Schueller sáng lập ra hãng L’Oréal Paris với sản phẩm đầu tiên là thuốc nhuộm tóc.

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu loreal paris de che my pham hang dau the gioi 62e7cf7792534

Lịch sử hình thành và phát triển của L’Oréal Paris

– Năm 1920 L’Oréal Paris có 3 kỹ sư hóa học, đến 1984 có 1000 kỹ sư hóa học làm việc cho L’Oréal Paris. Hiện nay con số này đã lên hơn 2000 kỹ sư hóa học trên thế giới.

– Từ 1957 – 1983 là những năm xây dựng và phát triển hãng L’Oréal Paris ở phạm vi toàn cầu. Khoảng thời gian này hãng cũng mua lại nhưng thương hiệu mỹ phẩm như Gemey, Lancome, Biotherm,…

– Từ 1984 – 2000 L’Oréal Paris từng bước trở thành tập đoàn lớn nhất trong nền công nghiệp làm đẹp. Hãng tập trung vào nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm chiến lược góp phần củng cố thương hiệu. Thương hiệu xuất hiện trên nhiều quốc gia lớn cũng như tiếp tục thu mua nhãn hiệu.

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu loreal paris de che my pham hang dau the gioi 62e7cf78da443

Cửa hàng L’Oréal Paris

– Từ 2001 đến nay: Thương hiệu tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu mỹ phẩm toàn cầu. Hãng tiếp tục phát triển và mua lại những nhãn hiệu để mở rộng quy và tầm ảnh hưởng. Không những vậy, hãng còn thực hiện những hoạt động cộng đồng.

Đại sứ thương hiệu L’Oréal

L’Oréal Paris hiện nay có nhiều đại sứ nhất, ở mỗi khu vực sẽ có nhưng đại sứ khác nhau. Nhằm mục đích truyền tải thông điệp làm đẹp đến tất cả mọi người.

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu loreal paris de che my pham hang dau the gioi 62e7cf79f37cf

Siêu mẫu Lan Khuê là đại sứ thương hiệu L’Oréal Paris tại Việt Nam

– Năm 2015, Soo Joo Park – siêu mẫu người Hàn Quốc trở thành đại sứ thương hiệu đầu tiên của hãng ở khu vực Châu Mỹ và Châu Á.

– Năm 2017, nũ diễn viên Deepika padukone trở thafh đại sứ thương hiệu toàn cầu của hãng L’Oréal Paris.

– Siêu mẫu Lan Khuê là đại sứ thương hiệu đầu tiên của thương hiệu mỹ phẩm L’Oréal Paris tại Việt Nam.

Bí quyết để tạo nên thương hiệu mỹ phẩm L’Oréal

– Sự đột phá: Thương hiệu lớn được hành thành từ tính đột phá chứ không phải từ quảng cáo.

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu loreal paris de che my pham hang dau the gioi 62e7cf7ab76b0

Đội ngũ L’Oréal Paris

– Sự khác biệt: Hãng sử dụng nhiều thương hiệu khác nhau để thu hút thị trường khác nhau. Không giống nhãn hiệu khác L’Oréal không có tham vọng tạo thành một vương quốc chỉ với hình  ảnh suy nhất.

– Tính cách: L’Oréal không ngần ngại điệu hóa tính cách của các hãng của mình khi nhãn hiệu khác e ngại trong việc mở rộng ảnh hưởng đến thương hiệu chính.

– Củng cố: Hãng L’Oréal không tung ra những thương hiệu mới vì muốn làm như vậy, họ đầu tư vào những nhãn hiệu có sẵn. Hay tiếp nhận thông qua các thị trường được nghiên cứu kỹ lưỡng.

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu loreal paris de che my pham hang dau the gioi 62e7cf7bb9c71

Các sản phẩm L’Oréal Paris

– Quốc tịch: Nhiều hãng cố tình che giấu quốc tịch của chúng bởi e ngại điều này sẽ làm mất đi lợi thế của sản phẩm ở một số thị trường nước ngoài. L’Oréal ngược lại hoàn toàn, nhãn hiệu sẵn sàng phô trương những tích cách quốc gia hay khu vực sau tên thương hiệu của mình.

Trên đây là một số thông tin về nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng hàng đầu trên thế giới L’Oréal Paris. Hy vọng với những chia sẻ này hữu ích đến quý độc giả nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *