Lich sử hình thành và phát triển thương hiệu thời trang cao cấp Chanel

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu thoi trang cao cap chanel 62e7d03f8574a

Chanel là thương hiệu thời trang đẳng cấp trên thế giới về các sản phẩm cao cấp. Trải qua nhiều năm phát triển nhiều năm hãng mới có được như ngày hôm nay.

Cùng tìm hiểu về quá trình hình thành và những dấu mốc lịch sử của hãng Chanel ở nội dung bài viết bên dưới bạn nhé!

Quá trình hình thành thương hiệu thời trang Chanel

Channel là tên thông dụng của hãng thời trang Pháp, đống đô tại Pháp và được Coco Chanel(1883 – 1971) thành lập. Công ty Chanel thuộc sở hữu của Gerard Wertheimer và Alain Wertheimer. Cả hai là cháu của đối tác ban đầu(1924) của Chanel Pierre Wertheimer.

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu thoi trang cao cap chanel 62e7d03f8574a

Coco Chanel thành lập hãng thời trang cao cấp Chanel

Thành lập từ những năm 1009 – 1910 do Gabrielle “Coco” Chanel sáng lập. Cái tên Chanel được biết đến là hãng thời trang cao cấp đáng tự hào của ngành công nghiệp thời trang Pháp. Ít ai biết được Chanel là công ty thời trang được quản lý hoàn toàn từ tư nhân.

Sở hữu tư nhân là dạng phổ biến của những nhà mốt cổ điển ở Pháp. Thế nhưng với tên tuổi lớn cùng công việc kinh doanh giá trị hàng triệu đô la như Chanel là không có gì không thế. Điều này giúp Chanel trở thành một mẫu mực về thời trang cổ điển và kinh điển trên thế giới.

Những dấu mốc lịch sử đánh dấu sự phát triển của hãng Chanel

Sau đây là những dấu mốc lịch sử đánh dấu đến dự phát triển của thương hiệu thời trang đẳng cấp trên thế giới Chanel:

See also  Lịch sử Aurora: Thương hiệu bút máy đẳng cấp, thanh lịch đến từ nước Ý

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu thoi trang cao cap chanel 62e7d04092143

Lich sử hình thành và phát triển thương hiệu thời trang cao cấp Chanel

Năm 1910 mở shop Chanel Mode

Người tình giàu có và cuộc sống an nhàn, bà cảm thấy chán nản muốn tiếp tục theo đuổi đam mê thời trang của mình. Khi gặp Arthur Edward “Boy” Capel bà được tài trợ và mở shop mũ vào 1910 với tên là “Chanel Mode”.

Những thiết kế mũ của bà đã được cực kì nhiều ngôi sao mong muốn và trở nên rộng rãi thành xu thế thời trang.

1913-1919 mở cửa hàng đồ thể thao nữ

Đến 1913-1919 bà mở thêm cửa hàng tại Deauville giới thiệu bộ sưu tập đồ thể thao nữ làm bằng len Jersey. Một cửa hiệu thời trang sang trọng tại Biarritz và một cửa khác tại số 31 Rue Cambon, Paris – hiện vẫn hoạt động là trụ sở của Chanel.

1920 cửa hiệu Maison Chanel ra đời

Năm 1920 có lx là thời kỳ kim vàng của Chanel khi cửa hiệu Maison Chanel ra đời đã mang tính ảnh hưởng thời trang sâu sắc. Từ đây tiếng vang của hãng ngày một đi xa và nhiều người tiêu dùng tìm đến hơn.

Sau khi đã có vị trí trong làng thời trang, 1921 bà quyết định ra mắt mặt hàng nước hoa với mùi hương riêng đặc trưng. Lần ra mắt sản phẩm đầu tiền Chanel No.5 đã làm khuynh đảo giới hương liệu hiện giờ và khẳng định đẳng cấp mà Chanel có được.

See also  Lịch sử thương hiệu Pranda hãng thời trang cao cấp làm xiêu lòng các tín đồ thời trang, đến từ nước Ý

1926 trình làng chiếc váy Litter Black Dress 

Vào 1926, thương hiệu này đã làm nổ ra một cuộc bí quyết mạng thời trang khi trình chiếc váy Litter Black Dress. Với đường nét đơn giản tuy nhiên tinh tế đã thách thức các tiêu chuẩn thời trang lúc bấy giờ.

1931 sang Mỹ thiết kế quần áo

Nhờ tiếng về tài năng của mình, 1931 bà đã nhận lời đề nghị của Samuel Goldwyn đến Mỹ để thiết kế quần áo cho các người nổi tiếng. Trong đó có các nhân vật được nhiều người biết đến đình đảm nhất thời ấy như Marlene Dietrich, Ina Claire, Greta Garbo, Gloria Swanson,… 

1936 sở hữu 5 cửa hiệu lớn

Đến 1936, hãng Chanel đã tuyển hơn 4000 nhân công và sở hữu 5 cửa hiệu lớn độc quyền tại thủ đô thời trang Pháp – Rue Cambon.

1971 Gabrielle đã qua đời

Cả đời cống hiến và sống với đam mê của mình, 1971 Gabrielle đã qua đời. Thế nhưng, hãng Chanel vẫn tăng mạnh mẽ chứng minh sức sống mãnh liệt trong giới thời trang.

lich su hinh thanh va phat trien thuong hieu thoi trang cao cap chanel 62e7d0416d6fa

1971 Gabrielle đã qua đời

1983 Karl Lagerfeld trở thành giám đốc Chanel

Karl Lagerfeld trở thành giám đốc của Chanel năm 1983. Lúc này Chanel đạt được thời hoàng kim, Karl Lagerfeld là nhà thiết kế thiên tài đã đóng góp vào việc làm nên tên tuổi của Chanel. 

Giúp hãng trở thành một trong những brand đẳng cấp bậc nhất mọi thời đại. Đây là một trong các nhãn hiệu được các người nổi tiếng Hollywood yêu thích.

See also  Lịch sử Lavie: Con đường hình thành và phát triển thương hiệu nước khoáng hàng đầu Việt nam

2019 Karl Lagerfeld qua đời

Karl Lagerfeld qua đời vào tháng 2/2019, ông được xem là một biểu tượng thời trang thách thức. Sự ra đi của ông là một sự mất mát lớn với Chanel và làng thời trang toàn cầu.

Trên đây là những thông tin về thương hiệu thời trang Chanel. Nếu còn thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *