Lịch sử TH True Milk: Qua trình hình thành, phát triển và hành trình vẽ lại bản đồ sữa Việt

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf4137fba

TH True Milk được biết đến là thương hiệu sữa tươi sạch chất lượng hàng đầu ở nước ta. Tại đây đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng trên thị trường sữa Việt Nam.

Bài viết bên dưới sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về sự ra đời cùng với sự phát triển của thương hiệu. Hãy cùng chuyên trang khám phá những thông tin hữu ích ngay sau đây!

Lịch sử thành lập TH True Milk

Công ty TH True Milk bắt đầu được khởi công xây dựng vào năm 2008. Ý nghĩa của thương hiệu TH được giải thích dựa theo nghĩa tiếng anh của từ True Happy-Hạnh phúc đích thực. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đó là viết tắt của tên bà Thái Hương-người sáng lâp của doanh nghiệp.

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf4137fba

Nhà máy của công ty sữa hàng đầu Việt Nam TH True Milk

Dự án TH True Milk bắt đầu tiến hành kể từ năm 2009 với việc nhập khẩu công nghệ chăn nuôi bò sửa từ Isarel. Ngoài ra, công ty cũng tuyển và chọn hàng ngàn giống bò từ New Zealand. Tính từ thời điểm đó, hoạt động kinh doanh của công ty phát triển một cách nhanh chóng.

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf423a8fa

Lịch sử TH True Milk

Hiện nay, doanh nghiệp đã trở thành đơn vị dẫn trước trong việc sản xuất sữa tươi “sạch”. TH True Milk còn mở rộng quy mô với đàn bò lên đến 45.000 con được nhập khẩu và chăm sóc theo chế độ đặc biệt.

Người lãnh đạo TH True Milk là ai?

Nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch HĐQT của công ty TH True Milk hiện tại là Thái Hương. Bà cũng vinh dự nằm trong top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á.

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf4369c96

Thái Hương-nhà sáng lập công ty TH True Milk

Bà Thái Hương là người đã dẫn dắt, chèo lái công ty để có được những thành công như hiện tại. Mặc dù vậy, vị nữ doanh nhân tài ba này vẫn quyết định lui về hậu trường làm người tư vấn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf4569035

Đội ngũ TH True Milk

Các sản phẩm của TH True Milk

Hiện nay, thương hiệu TH True Milk đã cho ra đời và công bố rộng rãi trên thị trường rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf4831e18

Các sản phẩm phổ biến của thương hiệu TH True Milk

Các dòng sản phẩm phổ biến của thương hiệu TH True Milk có thể kể tới:

      Các sản phẩm phổ biến từ sữa: Sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, Sữa tươi Topkid, sữa chua tự nhiên, sữa hạt, sữa chua uống tiệt trùng.

      Các sản phẩm từ bơ và phomat: Bơ lạt tự nhiên, phomat que Mozzarella.

      Các loại nước giải khát: Nước uống trái cây TH True Milk Juice, nước uống sữa trái cây TH True Milk Juice, nước gạo rang TH True Milk RICE.

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf4a536b4

      Nước tinh khiết.

      Các sản phẩm về kem: Kem ốc quế, kem que các vị, kem hộp.

      Sản phẩm gạo Japonica FVF.

Thực trạng kinh doanh của TH True Milk

Dù mới ra mắt trên thị trường chưa lâu, nhưng TH True Milk ngày càng chứng tỏ được sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam. Công ty đã thành công giới thiệu và tiếp thị với trên 70 sản phẩm dựa theo nền tảng sữa tươi.

lich su th true milk qua trinh hinh thanh phat trien va hanh trinh ve lai ban do sua viet 62e7cf4bf061f

Dây chuyền sản xuất sữa bằng công nghệ cao của TH True Milk

Tập đoàn TH đã đạt nhiều thành tựu nổi bật, trong đó được đánh giá cao nhất là Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao”. Trong đó, quy trình sản xuất sữa tươi theo chuỗi khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch.

Sản phẩm TH True Milk chính thức đến tay người tiêu dùng vào tháng 12 năm 2010. Đến năm 2013, công ty này đã đạt được doanh thu lũy kế xấp xỉ 6.000 tỷ đồng. Riêng doanh thu của năm 2013 đạt 3.000 tỷ đồng.

Theo số liệu đo lường về thị trường bán lẻ tính đến tháng 11 năm 2018, sữa TH True Milk tăng trưởng gần 22% về sản lượng và 30% về doanh thu. Tính đến hiện tại, doanh nghiệp đã đạt tới 40 % dung lượng thị trường trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị.

Trên đây là tất tần tật thông tin về TH True Milk-thương hiệu sữa tươi sạch hàng đầu tại nước ta. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và xin hãy đón xem những bài viết mới của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *