Lịch sử thương hiệu A. Lange & Söhne: Hãng đồng hồ đến từ Đức – Đỉnh cao cơ khí thế giới

A. Lange & Söhne được biết đến là hãng đồng hồ cơ khí danh giá số 1 thế giới. Thương hiệu này luôn xuất hiện đầu tiên trong những suy nghĩ của nhiều người.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, thương hiệu A. Lange & Söhne trải qua lịch sử hình thành như thế nào? Nếu muốn biết bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Lịch sử hình thành nên hãng đồng hồ A. Lange & Söhne

Hãng được ra đời năm 1845 do Ferdinand Adolph Lange thành lập. Ferdinand Adolph Lange được biết đến là thợ đồng hồ tay nghề cao tại Dresden, Đức. Đồng thời ông cũng là người đặt nền móng cho việc phát triển ngành đồng hồ tại Glashutte.

Lịch sử hình thành nên hãng đồng hồ A. Lange & Söhne

Ông đã đóng góp nhiều thành tựu lớn cho ngành đồng hồ. Phải kể đến những công cụ đo đạc, chế tác cực chuẩn xác hay phương pháp sản xuất mới. Sau khi Ferdinand Adolph Lange qua đời hai người con của ông là Richard và Emil tiếp quản công việc.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai thương hiệu buộc phải chuyển đến cái tên đi vào dĩ vẵng. Đến 1990 cháu nội của Ferdinand Adolph Lange là Walter Lange tái lập thương hiệu này.

lich su thuong hieu a lange sohne hang dong ho den tu duc dinh cao co khi the gioi 62e7ce6122ad2

Quá trình phát triển A. Lange & Söhne

Hiện nay, chỉ có vài ngàn chiếc đồng hồ đeo tay của hãng bằng kim loại được sản xuất mỗi năm. Tất cả đều được thực hiện một cách kỳ công và tỷ mỉ với độ chính xác cao.

Những dấu mốc quan trọng của hãng A. Lange & Söhne

– 1845 thương hiệu A. Lange & Söhne thành lập bởi Ferdinand Adolph Lange.

– 1846 cầu đỡ ba phần tư được phát triển và sử dụng đến ngày nay.

– 1848 Ferdinand Adolph Lange bầu làm thị trưởng của thị trấn Glashütte, Đức.

– Từ 1860 – 1870 Ferdinand Adolph Lange đào tạo con trai của mình để kế nghiệp.

– 1875 Ferdinand Adolph Lange qua đời ở tuổi 60 vì bệnh tim.

lich su thuong hieu a lange sohne hang dong ho den tu duc dinh cao co khi the gioi 62e7ce627c441

Những cột mốc quan trọng của A. Lange & Söhne

– 1900 ra mắt sản phẩm Grand Complication số 42500.

– 1948 Nhà máy sản xuất của hãng buộc đóng cửa do chiến tranh thế giới thứ 2 vì ảnh hưởng.

– 1989 cháu chắt của Ferdinand Adolph Lange là Walter Lange trở về Đức tiếp tục truyền thống sản xuất đồng hồ của gia đình.

– 1990 Walter Lange đăng ký lại hãng A. Lange & Sohne.

– 1994 Walter thương hiệu A. Lange & Sohne cho ra mắt đồng hồ đầu tiên sau gần nửa thế kỷ.

– 2001 xưởng sản xuất của hãng mở cửa trở lại.

Các bộ sưu tập đồng hồ của nhãn hiệu A. Lange & Söhne

lich su thuong hieu a lange sohne hang dong ho den tu duc dinh cao co khi the gioi 62e7ce63bd28b

Đồng hồ A.Lange & Sohne Lange 1

– Đồng hồ A.Lange & Sohne Lange 1: Lần đầu xuất hiện năm 1994 và điểm ấn tượng nằm trên mặt số. Một ô lịch ngày cỡ lớn được tạo ra, bên cạnh là các mặt số phụ giờ và phút. Ở vị trí 3 giờ có thanh chỉ báo dự trữ năng lượng, mặt Dialp phụ có thêm kim nhỏ và chữ ký vòng cung.

– Đồng hồ A Lange & Sohne chính hãng Zeitwerk: Là bộ sưu tập được đánh giá cao bởi các chuyên gia đồng hồ thế giới. Mẫu này là sự kết hợp giữa tính năng điểm chuông Minute Repeater và hiển thị giờ Digital trên 2 cửa sổ.

– Đồng hồ Đức A.Lange & Söhne Richard Lange: Sở hữu màn hình hiển thị Lange cổ điển gồm 3 vòng tròn phụ cắt. Bộ 3 kim đồng hồ được mạ vàng trùng nhau với viền Bezel nền tông số màu trắng dễ nhìn. Kết hợp với dây da càng tăng thêm vẻ đẹp cho người dùng.

lich su thuong hieu a lange sohne hang dong ho den tu duc dinh cao co khi the gioi 62e7ce64a1179

– Đồng hồ A Lange Sohne 1815: Thiết kế của sản phẩm này có sự khác biệt vẫn là 3 mặt số phụ kiện nhưng kích thước nhỏ hơn và không đan xen nhau.Ở giữa là bộ kim xanh vát nhọn kết hợp cọc số Arab tạo nên tổng thể sang trọng.

– Đồng hồ Đức Lange & Söhne​ Saxonia: Mặt số này được tối giản hơn nhiều, còn lại bộ kim, cọc số dạng vạch thanh mảnh trên nền Dial trắng. Trải dài từ 10 giờ đến 1 giờ là logo mềm mại, uốn cong nhẹ nhàng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về hãng đồng hồ danh giá số 1 hiện nay A. Lange & Söhne. Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *