Lịch sử thành công thương hiệu Adidas và tâm huyết của người sáng lập Adidas Adolf Dassler

Lịch sử thành công thương hiệu Adidas

Thương hiệu Adidas được xem là công ty thời trang may mặc, giày dép vẫn luôn thách  thức với thời gian và  nổi tiếng toàn cầu. Adidas không ngừng tối ưu hóa tiếp thị và thiết kế những hình ảnh bắt mắt và đem lại doanh thu lớn đến tận bây giờ. Cũng chính vì thế mà logo của Adidas đóng góp vai trò lớn mạnh. Để đi tìm “bí quyết thành công”, hãy cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về sự ra đời của thương hiệu này ngay bài viết dưới đây.

Thương hiệu Adidas bền bỉ với thời gian
Thương hiệu Adidas bền bỉ với thời gian

Người sáng lập thương hiệu Adidas

Ông chủ của Adidas – Adolf Dassler, những ai gần ông thường gọi ông với cái tên đầy thân thương là Adi Dassler.

Ra đời vào ngày 3-1-1900, là con trai lớn của thợ đóng giày xứ Bavaria, miền Nam nước Đức.

Lúc nhỏ, Adi là một cậu bé it khi bộc lộ cảm xúc, nhưng đứng trước môn bóng đá (môn thể thao phổ biến nhất châu Âu thời bấy giờ) ông mới biểu lộ cảm xúc thật vì đó là tình yêu thực sự ông có.

Năm 1920, lúc mới 20 tuổi, Adi Dassler được giao xưởng đóng giày của gia đình. Các nguyên liệu để đóng được giày thì Adi Dassler phải chọn những vật liệu hiếm hoi trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Thế nhưng, Adi Dassler vẫn thôi thúc và cố gắng với ý tưởng là: một vận động viên thể thao cần có một đôi giày tốt và thích hợp cho mình.

Adi được cho một là thiên tài cá biệt, ông thiết kế giày nhưng không cầm bút chì hay kéo và chỉ dùng đinh hoặc búa để tạo ra sản phẩm. Ông chưa từng được học một lớp hay tham gia một khóa học nào. Tất cả sản phẩm ông tạo ra đều dựa trên tình yêu mãnh liệt của mình đối với thể thao.

Vậy nên, Adi đã cố gắng nỗ lực hết mình trong việc tìm hiểu cảm giác và mong muốn của vận động viên để giúp họ. Để có đôi giày cơ bản, ông đưa ra những tiêu chú giày Adidas phải phù hợp tối ưu với loại hình, môn thể thao; giày Adidas cần phải bảo vệ đôi chân và sức khỏe người sử dụng nhưng đặc biệt phải hợp thời trang và không lạc hậu.

Ông chủ của Adidas – Adolf Dassler
Ông chủ của Adidas – Adolf Dassler

Chặng đường của thương hiệu Adidas

Adidas –trước Giày Dassler – tại đây đã giúp ông có nhiều bước ngoặt đổi đời là Adolf đã đưa một vali đầy giày và lái xe đến đến Thế vận hội Mùa hè 1936 đồng thời Jesse Owens vận động viên điền kinh đã mang chúng trong cuộc thi. Jesse Owens cũng chính là Mỹ gốc Phi đầu tiên đã được nhận tài trợ Thế vận hội và giúp dày Dassler tăng vọt.

Năm 1947, Adolf đã đổi tên công ty mình thành Adidas sau biệt danh của ông là “Adi”. Nhưng đến năm 1987 lúc này ông bán cho một người Pháp tên là Bernard Tapie. Tapie đã đẩy nhanh tiến độ giúp cho Adidas phát triển, nhưng số tiền lãi vay quá lớn nên phải bán Adidas cho Robert Louis – Dreyfus.

Adidas cũng đổi chủ nhiều năm và dần dần phát triển hơn và thành công hơn. Hiện tại, Adidas cũng đã cung cấp cho các hãng nổi tiếng như NBA, NFL và nhiều hãng khác.

Năm 2016, công ty đã thu về 19,3 tỷ euro. Cũng từ đây giúp Adidas cũng đã thực hiện đúng chiến lược tiếp thị thông minh và cho ra đời nhiều thiết kế của họ mà tiêu biểu là thiết kế logo độc đáo, dễ nhận biết.

Adidas được vận động viên lựa chọn hàng đầu
Adidas được vận động viên lựa chọn hàng đầu

Các dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Adidas

Thương hiệu Adidas quá đỗi quen thuộc không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Dưới đây là những sản phẩm nổi bật và đem lại rất nhiều thành công cho Adidas.

Giày Adidas

Adidas được xem là “ông trùm” trong giới thể thao trên toàn thế giới, giày Adidas cũng được xem là huyền thoại được cả thế giới đón nhận. Với sự đa dạng những  dòng giày dành với nhiều mục khác nhau, được tích hợp nhiều công cụ đẳng cấp với thời trang đẹp. Đây cũng được xem là hãng giày đắt giá nhất hiện nay trên thế giới.

Quần áo

Adidas được bán cho nhiều mặt hàng thời trang Adidas như áo thun,  quần áo, áo nam và nữ, áo khoác, quần dài và legging, áo hoodie, …

Ngoài ra, việc may mặc đầu tiên mà Adidas may đó là những bộ thể thao Franz Beckenbauer sản xuất năm 1967. Adidas AG được xem là nhà sản xuất áo lót thể thao lớn nhất ở châu Âu và thứ 2 thế giới.

Quấn áo thể thao

Adidas thiết kế cũng như sản xuất nhiều mẫu quần áo thể thao với nhiều bộ môn như bóng đá, khúc côn cầu trên băng, bóng chày, trượt ván, golf, thể dục dụng cụ, bóng rổ, quần vợt, chạy bộ, …Cùng nhiều loại tương ứng với từng bộ môn thể thao.

Phụ kiện thời trang Adidas

Ngoài ra Adidas luôn cung cấp nhiều phụ kiện thời trang như dép Adidas, túi xách sandals, mũ nón, tất…

Dụng cụ và phụ kiện thể thao

Bên cạnh giày và quần áo, Adidas không quên cung cấp các dụng cụ và phụ kiện thể thao như găng tay, bóng đá, vợt…

Găng tay và quả bóng đều có thương hiệu Adidas
Găng tay và quả bóng đều có thương hiệu Adidas

Kết

Hiện nay công ty Adidas có hơn 13.000 nhân viên đã làm việc cho 160 quốc gia trên thế giới. Giờ đây, khi nhắc đến tên Adidas ai cũng nghĩ ngay đến thương hiệu đầy quyền lực gắn với trang phục thể thao trên thế giới. Dù Adi Dassler ra đời hơn 3 thập kỷ, nhưng Adidas  cho đến nay vẫn là một trong những thương hiệu được phổ biến và yêu thích nhất. Những gì Adi Dassler chắc chắn sẽ giúp cho giới trẻ noi gương và học tập. Nếu bạn cảm thấy thú vị, đừng quên truy cập Hồ sơ doanh nghiệp của chúng tôi để tìm kiếm nhiều điều bổ ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *