Lich sử thương hiệu bút Parker: Đẳng cấp vượt thời gian, bút ký cao cấp

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d4ff1cb6

Trong hơn một thế kỷ, Bút Parker đã được công nhận về chất lượng đáng tin cậy, nét viết chính xác và phong cách uy tín. Nhiều dòng bút độc đáo đã mang lại danh tiếng cho Parker Pens.

Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu bút nổi danh này. Vì thế, các bạn đừng vội bỏ qua những thông tin hữu ích bên dưới!

Lịch sử về thương hiệu bút máy Parker

Công ty Parker Pen hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dòng bút máy sang trọng, được thành lập vào năm 1888 bởi George Safford Parker tại Hoa kỳ.

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d4ff1cb6

Thương hiệu bút máy Parker thành lập năm 1888

George Safford Parker, người sáng lập, trước đây từng là đại lý bán hàng cho John Holland Gold Pen Company. Ông nhận được bằng sáng chế liên quan đến bút máy đầu tiên của mình vào năm 1889. Chiếc bút máy đầu tiên được công ty phát hành trên thế giới tên là Parker Jointless.

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d51907e7

Lịch sử thương hiệu Parker

Người sáng lập nên thương hiệu

George Safford Parker sinh ngày 01/11/1863 tại thành phố Shullsburg thuộc bang Wisconsin, Hoa Kỳ. Từ nhỏ George Safford Parker đã yêu thích công nghệ và du lịch, vì vậy ông bắt đầu tham dự trường đại học Iowa.

Sau khi tốt nghiệp Parker dạy môn điện báo địa phương và còn làm thêm ở hãng bút ký John Holland để kiếm sống. Tại thời điểm đó khi mà những cây bút có độ bền kém và mực hay rò rỉ là hai vấn đề lớn, ông  nhận thấy rằng phải thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất bút.

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d52592ed

Nhà sáng lập George Safford Parker

Hành trình xây dựng sự thành công cho thương hiệu

Năm 1891, George Safford Parker cải tiến một loại bút cũ và được cấp bằng sáng chế, tiền thân của cây bút nổi tiếng Lucky Curve, ra đời vào năm 1893.

Vào năm 1894, Lucky Curve ra đời trở thành bước ngoặt thành công quan trọng đầu tiên của hãng bút Parker được nhìn nhận như một thương hiệu lớn trong ngành sản xuất bút đang phát triển lúc bấy giờ.

Bằng sự phát minh, công việc kinh doanh của Parker ngày càng phát đạt. Vừa trong vai trò là nhà doanh nghiệp George Safford Parker bắt đầu nghiên cứu và  mở rộng ra thị trường nước ngoài.

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d53d1625

 

Hành trình thương hiệu Parker

Năm 1903, một nhà buôn ở Copenhagen(Đan Mạch) trở thành đại lý nước ngoài đầu tiên phân phối bút Parker.

Sau chiến tranh, George Safford Parker lao mình vào cơ hội kinh doanh mới vào thị trường nước ngoài qua mạng lưới phân phối tại Âu Châu, Úc Châu và Ấn Độ. Năm 1923, hãng bút Parker bố trí các  nhà máy sản xuất đầu tiên ngoài nước Mỹ tại Toronto, Canada và Anh.

Các dòng bút mang thương hiệu Parker kinh điển

Parker 25 là một cây bút được giới thiệu và ra mắt vào năm 1975. Loại bút này tạo ra bởi nhà thiết kế nổi tiếng Kenneth Grange dựa trên một bản tóm tắt chi tiết, nó được sản xuất tại Newhaven, Anh và được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau cho đến năm 1999.

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d55c2d43 scaled

Bút máy Parker 25 được thiết kế bởi Kenneth Grange

Phiên bản đầu của Parker Vector được giới thiệu vào năm 1981. Nó là một cây bút bi hình trụ tròn đơn giản và nắp đậy bằng nhựa được gọi là “Parker RB1”. Năm 1984, Parker bổ sung FP1(“Fountain Pen 1”), với thiết kế cơ bản giống nhau.

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d6668343

Dòng bút máy Parker Vector Fountain

Các mẫu RB1 và ​​FP1 được sản xuất cho đến năm 1986, lúc đó Parker đã sửa đổi cây bút bằng cách kéo dài nắp, thu ngắn cổ bút và đổi tên cây bút mới là “Vector Standard”. Hiện tại, có bốn mẫu có sẵn(bằng nhựa và thép): bút máy, bi lăn có nắp, bút bi bấm nút và bút chì bấm.

Dòng bút Parker Jotter là lựa chọn yêu thích của Tổng thống John F. Kennedy dùng để ký sắc lệnh và làm quà tặng. Các vị tổng thống kế tiếp từ Kennedy đến Clinton đều sử dụng bút Parker cho những mục đích này.

lich su thuong hieu but parker dang cap vuot thoi gian but ky cao cap 62e67d6772378

Parker Jotter loại bút yêu thích của tổng thống John F .Kennedy

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về thương hiệu bút có độ tin cậy và chất lượng cao Parker. Cảm ơn quý vị đã theo dõi và đừng quên đón chờ những bài viết tiếp theo của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *