Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG Heuer: Với lịch sử hơn 150 năm đến từ Thụy Sỹ

lich su thuong hieu dong ho tag heuer voi lich su hon 150 nam den tu thuy sy 62e67daabb348

TAG Heuer là thương hiệu đồng hồ đứng đầu trên thị trường hiện nay. Với mẫu mã đa dạng, thiết kế bắt mắt, tinh tế phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.

Mời bạn cùng tìm hiểu quá trình hình thành thương hiệu đồng hồ TAG Heuer qua nội dung bài viết dưới đây.

Quá trình hình thành thương hiệu TAG Heuer

Edouard Heuer là nhà sáng lập nên nên công ty sản xuất đồng hồ nổi tiếng TAG Heuer hàng đầu hiện nay. Năm 1860 thương hiệu được ra đời dưới bàn tay của  Edouard Heuer tại thành phố Saint-Imier, Thụy Sỹ.

lich su thuong hieu dong ho tag heuer voi lich su hon 150 nam den tu thuy sy 62e67daabb348

Quá trình hình thành thương hiệu TAG Heuer

Năm 1867 trụ sở chính của công ty chuyển đến  Biel. Trong khoảng thời gian từ 1860-1880 hãng chỉ tập trung cho quá trình sản xuất cũng như thiết kế hàng loạt mẫu đồng hồ Chronograph. Dòng sản phẩm này có khả năng ghi thời gian cũng như bấm giờ cực kỳ hiệu quả.

Nhờ khả năng này mà đồng hồ Chronograph nhanh chóng nổi tiếng trên thị trường và được nhiều người biết đến. Đến 1891 Charles-Auguste cùng Jules-Edouard đã thay nhà sáng lập Edouard Heuer tiếp quản kinh doanh, sản xuất của hãng đồng hồ này.

lich su thuong hieu dong ho tag heuer voi lich su hon 150 nam den tu thuy sy 62e67dabd34bb

Lịch sử TAG Heuer

Những ấn tượng mà TAG Heuer để lại

Suy nghĩ táo bạo trong thiết kế, nỗ lực trong suốt 5 năm,… là những dấu ấn mà thương hiệu đồng đồng hồ TAG Heuer để lại.

TAG Heuer  có suy nghĩ táo bạo trong thiết kế

Từ khi được phát minh dây tóc là thứ không thể thiếu trong các bộ máy của đồng hồ cơ khí. Thế nhưng, nhãn hiệu TAG Heuer lại phá vỡ, vượt qua những hạn chế cố hữu trong hệ thống giao động truyền thống.

lich su thuong hieu dong ho tag heuer voi lich su hon 150 nam den tu thuy sy 62e67dae5dd06

TAG Heuer có những suy nghĩ táo bạo trong thiết kế

Bằng cách loại bỏ dây tóc, đây cũng là thách thức đầu tiên của thương hiệu. Thách thức thứ hai là chế tạo ra một chiếc đồng hồ cơ khí 100%.

TAG Heuer Pendulum Concept, bộ giao động bên trong một máy cơ khí không dùng đến dây tóc đầu tiên trên thế giới. Có tần suất lên đế 43.200 lần/giờ là sự hiện diện cao nhất cho độ chính xác của thương hiệu đồng hồ này.

Dấu ấn kỹ thuật mới ở lịch sử máy đồng hồ cơ khí

lich su thuong hieu dong ho tag heuer voi lich su hon 150 nam den tu thuy sy 62e67daf0be44

Các mẫu đồng hồ của TAG Heuer

Thương hiệu đồng hồ này còn giới thiệu một bước tiến mới cho công nghệ sản xuất đồng hồ. Trong khi hệ thống dây tóc cổ điển còn có hiệu ứng trọng trường hợp gây ra. Bởi trọng lượng của dây tóc thì nhãn TAG Heuer Heuer Pendulum Conceptra đã giải quyết được vấn đề này.

Không có sự suy giảm biên độ cũng như tần số của máy đồng hồ có thể điều chỉnh lại cho đúng trong một dải tần rộng. Mà không hề tiêu hao năng lượng, kết quả là tăng đáng kể độ chính xác và hiệu quả vận hành.

lich su thuong hieu dong ho tag heuer voi lich su hon 150 nam den tu thuy sy 62e67db07a0ae

Cửa hàng TAG Heuer

Nỗ lực lớn trong suốt 5 năm

Để dự án TAG Heuer Pendulum Conceptra đời phải tập trung trí tuệ. Cũng như công sức của đội ngũ kỹ sư, thợ đồng hồ của nhãn hiệu là vô cùng lớn. Họ đã làm việc và hợp tác với các chuyên gia nghiên cứu vi hệ tại phòng thí nghiệm Integrated Actuators Laboratory(LAI).

Đây là một bộ phận tại trường đại học Microtechnics Institute, Lausanne, Thụy Sĩ. Từ điểm xuất phát là con số không nên yêu cầu công cụ mô phỏng số kết hợp với phân tích vật lý.

lich su thuong hieu dong ho tag heuer voi lich su hon 150 nam den tu thuy sy 62e67db152c1c

Lịch sử 150 của TAG Heuer

Những chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển của thương hiệu đã phải bỏ ra 3 năm để nghiên cứu mô hình hóa 3D. Nhằm định hướng một cách chính xác lò xo từ trường vô hình của TAG Heuer Pendulum Concept.

Trên đây là một số thông tin về hãng đồng hồ sang trọng và chất lượng hiện nay TAG Heuer. Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết này hữu ích đến bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *