Lịch sử thương hiệu Fendi: Hãng thời trang thành công và nổi tiếng tại nước Ý

Fendi là thương hiệu thời trang cao cấp tại Ý, chuyên sản xuất đồ lông thú, giày dép, nước hoa, túi xách,…. Điều đặc biệt là sự thành công được tạo nên từ những bàn tay người phụ nữ.

Bí quyết nào làm nên sự thành công và nổi tiếng của thương hiệu Fendi? Vậy hãy cùng hệ thống chúng tôi tìm hiểu thông tin về bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho quý bạn đọc có những hiểu biết nhất định về tiểu sử thương hiệu thời trang Fendi nổi tiếng tại Ý.

lich su thuong hieu fendi hang thoi trang thanh cong va noi tieng tai nuoc y 62e7d01012734

Lịch sử thương hiệu Fendi hãng thời trang thành công và nổi tiếng tại nước Ý

Quá trình hình thành nên thương hiệu thời trang Fendi

Người khởi đầu ý tưởng là Adele Casagrande, một người phụ nữ có niềm đam mê thời trang tại Ý. Nhãn hiệu Fendi được Adele và Edoardo Fendi(chồng) khai trương vào năm 1926 với tư cách là một cửa hàng bán đồ da và lông thú ở Via del Plebiscito, Rome.

lich su thuong hieu fendi hang thoi trang thanh cong va noi tieng tai nuoc y 62e7d01101851

trụ sở chính Palazzo della Civilta Italiana của Fendi

 Gia đình Fendi có 5 chị em gồm Paola, Anna, Franca, Carla và Alda đều là những người kế thừa lại công ty sau khi người cha qua đời. Mẫu thời trang mang dấu ấn của nhà Fendi gây tiếng vang lớn là những chiếc áo làm từ đồ lông vì khi chúng được khoác lên gợi nên một sức hút quyến rũ.

Karl Lagerfeld gia nhập vào công ty vào năm 1965. Ông được xem là ngôi sao sáng giá có tầm cỡ trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo và trở thành giám đốc sáng tạo thời trang cho nhãn hàng Fendi.

 Đến năm 1999, khi Prada và LVMH hợp lực để mua lại 51% cổ phần Fendi với mức giá 545 triệu USD. Năm 2002, Prada quyết định bán 25,5% cổ phần cho LVMH có giá 265 triệu USD. Vì vậy mà hiện nay LVMH đang sở hữu nhãn hàng Fendi với cổ phần lớn nhất.

lich su thuong hieu fendi hang thoi trang thanh cong va noi tieng tai nuoc y 62e7d01342ff2

Sau 95 năm gầy dựng và phát triển, Fendi đã chiếm được lòng tin trong người tiêu dùng và trở thành hãng thời trang nổi tiếng tại Ý. Những dòng sản phẩm được ưa thích nhất là túi xách và phụ trang mang vẻ đẹp nữ tính, quý phái và tinh tế.

Năm 2017, doanh thu của thương hiệu Fendi đạt mức 1,17 tỷ Euro. Vào thời điểm đó hãng có đến 3.000 nhân viên trên khắp thế giới và 215 cửa hàng  trên nhiều quốc gia.

Năm 2020, nhà thiết kế người Anh Kim Jones được đề cử đảm nhiệm vai trò giám đốc nghệ thuật, sáng tạo cho nhãn hàng sau khi Karl Lagerfeld qua đời.

Ý nghĩa logo thương hiệu Fendi

Biểu tượng của thương hiệu Fendi do Karl Lagerfeld thiết kế với hình ảnh hai chữ F song song, đối ngược và úp vào nhau. Phông chữ Fendi được sử dụng kiểu chữ Helvetica Bold. Điểm đặc biệt là chữ “F” trên biểu tượng Fendi không giống với chữ “F” trong ký tự chữ viết.

lich su thuong hieu fendi hang thoi trang thanh cong va noi tieng tai nuoc y 62e7d0147dce3

Biểu tượng logo thương hiệu do Karl Lagerfeld thiết kế

Logo được thiết kế trên tone màu đen thể hiện cho sự sang trọng, thống trị và uy quyền của thương hiệu thời trang cao cấp. Ngoài ra, Logo thương hiệu bị làm giả nhiều nhất thế giới.

Dòng sản phẩm đặc trưng tạo nên sự thành công thương hiệu Fendi

Fendi Baguette được xem là thiết kế phổ biến nhất trong tất cả các mẫu sáng tạo của Fendi. Chiếc túi được thiết kế bởi Silvia Fendi vào năm 1997, khởi đầu cuộc cách mạng túi xách cho nhãn hiệu thời trang này.

lich su thuong hieu fendi hang thoi trang thanh cong va noi tieng tai nuoc y 62e7d0152dda4

Túi xách Fendi Baguette mang dấu ấn đặc trưng của thương hiệu

Baguette vẫn là một trong những chiếc túi được săn đón nhiều nhất của Fendi và cũng bán chạy nhất trong bộ sưu tập thiết kế của thương hiệu. Ngày nay, Baguette có thể được nhìn thấy trong vòng tay của những tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

Tiếp đến là những dòng sản phẩm từ lông thú. Giống như nhiều hãng thời trang khác, Fendi đang hướng đến những ý tưởng về môi trường, tận dụng các vật liệu tái chế và tạo ra ít chất thải hơn. Nhưng đến giờ, Fendi vẫn chưa có ý định ngừng sử dụng chất liệu lông thú.

Điều gì làm nên sự thành công của thương hiệu Fendi

Mỗi thương hiệu thời trang cao cấp bí quyết thành công chính là chất lượng và nét đặc trưng riêng trong thiết kế của mỗi nhãn hiệu. Đối với Fendi, nét độc đáo trong thiết kế là cá biệt hóa trong sản phẩm của mình, mỗi kiểu cách thời trang đều thể hiện cá tính riêng phù hợp từng vị khách.

Qua bài viết trên, Hy vọng hệ thống truyền tải đến cho quý bạn đọc nắm rõ hơn về tiểu sử Fendi thương hiệu thành công và nổi tiếng tại Ý. Hãy cùng chúng tôi đón chờ thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *