Lịch sử thương hiệu Highlands Coffee – Câu chuyện truyền cảm hứng, tự hào sinh ra từ đất Việt

Highlands Coffee là một thương hiệu rất nổi tiếng trên thị trường cà phê Việt. Nơi đây luôn được yêu thích bởi những thực khách đam mê với hương vị cafe truyền thống.

Dưới đây là thông tin chi tiết về người sáng lập cũng như câu chuyện xoay quanh cuộc đời cha “đẻ” chuỗi thương hiệu Highlands Coffee. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hệ thống sẽ cập nhật cụ thể thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá nhé!

lich su thuong hieu highlands coffee cau chuyen truyen cam hung tu hao sinh ra tu dat viet 62e7d0333bd6d

Logo thương hiệu Highlands Coffee Việt Nam

Tiểu sử về người sáng lập thương hiệu Highlands Coffee

David Thái được nhắc đến là người xây dựng thương hiệu Highlands Coffee Việt Nam. Ông đồng thời kiêm nhiệm giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Việt Thái.

lich su thuong hieu highlands coffee cau chuyen truyen cam hung tu hao sinh ra tu dat viet 62e7d034a3940

Highlands Coffee Việt Nam ngày càng được nhiều khách hàng yêu chuộng

David Thái sinh năm 1972, quê quán tại Việt Nam. Vào năm 1979, ông theo chân gia đình định cư tại tiểu bang Seattle, Hoa kỳ. Đây cũng là nơi ươm mầm nên thương hiệu Starbucks tiếng tăm nhất thế giới. Sau đó, ông theo học Quản trị kinh doanh tại Đại học Washington danh giá

Năm 1996, David Thái trở về Việt Nam trong tay chỉ khoảng 1.000 Đô la và theo học chương trình Tiếng Việt diện học bổng. Ông bắt đầu với nghề phiên dịch và tìm được cơ hội đầu tư cho ý tưởng kinh doanh cà phê của mình.

David Thái đã bắt đầu lại từ con số 0 với nguồn vốn ít ỏi nhờ việc kinh doanh cà phê Âu Lạc. Với đầu óc tinh tế, ông nhìn thấy được tiềm năng mà hầu như chưa một công ty cà phê Việt nào biết. Theo đó, họ chỉ chú trọng xuất khẩu ngoài thị trường mà thiếu đầu tư vào trong nước.

lich su thuong hieu highlands coffee cau chuyen truyen cam hung tu hao sinh ra tu dat viet 62e7d03773b33

Lịch sử thương hiệu Highlands Coffee – Câu chuyện truyền cảm hứng, tự hào sinh ra từ đất Việt

Quá trình hình thành nên thương hiệu Highland Coffee

Năm 1999, David Thái cho ra mắt thương hiệu Highlands Coffee.

Năm 2002, Tập đoàn Việt Thái- Chủ sở hữu Highlands Coffee được thành lập. Ban đầu, chỉ có 2 chuỗi cửa hàng, một cửa hàng cà phê đầu tiên tại Tp.HCM. Sau đó, họ đã thêm một cửa hàng mới ở Hà Nội. 

Tính tới thời điểm bây giờ hãng đã có khoảng hơn 300 cửa hàng cà phê trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Điều này góp phần lớn vào kinh tế và chủ chốt là thị trường cà phê Việt. 

Phát triển dịch vụ cà phê Highland

Ngoài xu hướng dịch vụ đồ uống và thức ăn nhanh, ông còn quan tâm đến tâm lý, khẩu vị thực khách. Đây cũng là hai mảng chính mà Công ty Việt Thái quan tâm. Chưa hết Highlands Coffee còn đề cao tính thẩm mỹ và vị trí quảng bá thương hiệu cà phê này.

lich su thuong hieu highlands coffee cau chuyen truyen cam hung tu hao sinh ra tu dat viet 62e7d03856290

Không gian tinh tế giúp thương hiệu này ngày càng được đánh giá cao

Sản phẩm được phục vụ tất tần tật các loại thức uống từ những loại cà phê nổi tiếng của thế giới cho đến hương vị cà phê truyền thống thuần Việt.

Đặc biệt, tạo dấu ấn đến thực khách bằng  sự kết hợp giữa bánh mì và cà phê sữa đá. Đây chính là thứ văn hóa thường ngày của người Việt.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Đối với Highlands Coffee, khát vọng hướng đến là nâng tầm phát triển di sản cà phê lâu đời của Việt Nam và lan tỏa tinh thần tự hào đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Việc tận tay lựa chọn và tinh chế những hạt cà phê sạch, chất lượng mang đến hương vị chân thực nhất. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về thương hiệu Highland Coffee mà chúng tôi muốn truyền tải đến bạn. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm những bài viết thú vị khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *