Lịch sử thương hiệu Versace? Ý nghĩa biểu tượng của thương hiệu Versace

Versace là một trong những thương hiệu danh tiếng tồn tại qua 40 năm trong lĩnh vực thời trang xa xỉ. Bao gồm các sản phẩm quần áo và phụ kiện được những người nổi tiếng lựa chọn.

Ngày nay, cái tên Versace trở nên đồng nghĩa với mức độ sang trọng trong cách ăn mặc. Tuy nhiên, điều gì đã mang lại cho Versace sự công nhận trên toàn thế giới? Để giải đáp băn khoăn trên, hãy cùng chuyên trang tham khảo ngay những chia sẻ bên dưới nhé bạn!

Lịch sử hình thành nhãn hàng Versace

Gianni Versace là một nhà thiết kế thời trang người Ý và cũng là người sáng lập nên thương hiệu thời trang Versace.  Năm 1978 ông khai trương cửa hàng đầu tiên đặt tại Via Della Spiga, nước Ý.

lich su thuong hieu versace y nghia bieu tuong cua thuong hieu versace 62e7cfeeec639

Cửa hàng thời trang Versace đặt tại Via Della Spiga, thành phố Milan, nước Ý

Vào thời điểm ông mở cửa hàng, Gianni tuyển mộ những nhà thiết kế làm việc cho thương hiệu của mình. Các nhóm làm việc theo sự sắp xếp và quản lý của Donatella Versace.

Trong bốn năm đầu, Versace chỉ bán quần áo hàng hiệu. Tuy nhiên, vào năm 1982, công ty bắt đầu mở rộng bằng cách cung cấp các sản phẩm khác như phụ kiện thiết kế, đồ nội thất và đồ Trung Quốc cao cấp dưới thương hiệu Versace.

lich su thuong hieu versace y nghia bieu tuong cua thuong hieu versace 62e7cff117707

Dấu ấn tạo nên sự nổi tiếng của thương hiệu Versace

Gianni Versace là bạn thân của một số ngôi sao nổi tiếng trong ngành công nghiệp âm nhạc, bao gồm Elton John, Eric Clapton, Naomi Campbell, Cher, Madonna, các thành viên của Duran Duran và nhiều người khác.

Thời trang của Giani được tỏa sáng nhờ vào sự nổi tiếng của những người bạn ông. Gianni Versace đã trở thành một trong những nhà thiết kế đầu tiên liên kết ngành công nghiệp âm nhạc với ngành công nghiệp thời trang.

Bi kịch của ông hoàng thời trang Versace

Tuy nhiên, vào năm 1997, bi kịch đã xảy ra. Vào ngày 15 tháng 7 năm 1997, Gianni Versace khi còn ở độ tuổi 50 đang trên đường trở về biệt thự ở Bãi biển Miami thì bị Andrew Cunanan bắn chết. Cái chết của ông đã gây ra một cú sốc trong lòng người mến mộ.

lich su thuong hieu versace y nghia bieu tuong cua thuong hieu versace 62e7cff2127b7

Gianni Versace người sáng lập nên thương hiệu thời trang Versace

Sau cái chết bi thảm của Gianni Versace, thương hiệu được tiếp quản bởi anh chị em của ông, Donatella và Santo Versace. Santo trở thành giám đốc điều hành của công ty trong khi Donatella đảm nhận vai CEO sáng tạo.

Tuy nhiên, đến đầu những năm 2000, lợi nhuận của công ty đã sụt giảm. Một vài CEO khác nhau tiếp nối lèo lái con thuyền nhưng họ đều sớm rời đi vì lý do bất đồng với gia đình Versace.

Tuy nhiên, Versace vẫn là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được săn đón nhất trên thế giới hiện nay.  Ngoài ra, công ty đã tham gia vào các dự án, bao gồm xây dựng một khách sạn sang trọng, hợp tác với Lamborghini để sản xuất xe Lamborghini mang nhãn hiệu Versace…

Hiện nay, doanh thu của nhãn hàng Versace với mức giá 668,7 triệu Euro. Công ty sở hữu 81 cửa hàng trên toàn thế với và có đến 1.500 nhân viên tham gia vào sự phát triển thương hiệu.

Ý nghĩa biểu tượng của thương hiệu Versace

Tất nhiên, bất cứ khi nào bạn nhìn vào một sản phẩm của Versace, từ máy bay trực thăng mang biểu tượng của Versace đến bất kỳ mẫu quần áo nào của họ, có một thứ mà bạn nhất định phải chú ý – đầu Medusa( trong thần thoại Hy lạp) là biểu tượng đặc biệt của thương hiệu.

lich su thuong hieu versace y nghia bieu tuong cua thuong hieu versace 62e7cff4d453f

Biểu tượng logo đầu nữ quỷ Medusa trong thần thoại Hy Lạp

Gianni chọn Medusa đặc biệt vì cách nữ quỷ Medusa khiến mọi người say mê một cách vô vọng và ông hy vọng rằng công ty sẽ có tác động tương tự đối với những người đã mua các sản phẩm của Versace.

Phong cách thiết kế đặc trưng của thời trang Versace

Tình yêu lịch sử nghệ thuật của Gianni là ý tưởng đặc biệt gợi ý cho những tác phẩm đầy màu sắc, mang phong cách của thời kỳ Baroque. Dựa trên biểu tượng và bảng màu phức tạp của thời đại, Versace đã tạo ra hàng loạt các bản in Barocco lấy cảm hứng từ thời kỳ.

lich su thuong hieu versace y nghia bieu tuong cua thuong hieu versace 62e7cff755a99 scaled

Bộ sưu tập thời trang mùa xuân mang họa tiết của thời kỳ  Baroque

Qua bài viết trên, hy vọng hệ thống truyền tải hết những thông tin tốt nhất đến quý đọc giả về những điều cần biết về hãng thời trang cao cấp Versace. Đừng quên cập nhật thêm những bài viết tiếp theo để đón chờ các thông tin mới nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *