Lịch sử Ulysse Nardin: Thương hiệu đồng hồ biểu tượng cho ngành Hàng Hải vời lịch sử hơn 170 năm

lich su ulysse nardin thuong hieu dong ho bieu tuong cho nganh hang hai voi lich su hon 170 nam 62e67d8b96fb5

Ulysse Nardin là nhãn hiệu đồng hồ xa xỉ được Thụy Sỹ chuyên về đồng hồ hàng hải. Với những chiếc đồng hồ bấm giờ có độ chính xác cao nên được sử dụng trong hải quân.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nhãn hiệu này có lịch sử hình thành như thế nào? Quá trình phát triển ra sao? Tất cả sẽ được gợi mở ở bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu.

Lịch sử của thương hiệu Ulysse Nardin

Ulysse Nardin là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp danh tiếng được thành lập năm 1846. Thương hiệu vẫn giữ nguyên trụ sở cho mình tại tòa nhà Ulysse Nardin SA, Rue du Jardin tại thành phố Le Locle. Nơi cách đây hơn một thế kỷ hãng đã chọn làm điểm giao dịch.

lich su ulysse nardin thuong hieu dong ho bieu tuong cho nganh hang hai voi lich su hon 170 nam 62e67d8b96fb5

Lịch sử thương hiệu Ulysse Nardin

Tên hãng được đặt theo nhà sáng lập ông Ulysse Nardin là người thợ chế tạo đồng hồ. Ông sinh lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm đồng hồ. Cha đẻ của Ulysse Nardin là thợ đồng hồ có tiếng ở Le Locle.

Ulysse Nardin được trao hơn 4000 giải thưởng cho những phát triển và đổi mới công nghệ nổi bật của mình. Có thời điểm nhãn hiệu trang bị đồng hồ cho lực lượng hải quân hơn 50 quốc gia.

lich su ulysse nardin thuong hieu dong ho bieu tuong cho nganh hang hai voi lich su hon 170 nam 62e67d8d657d2

Nhà sáng lập Ulysse Nardin

Năm 2017 Ulysse Nardin giành giải thưởng đồng hồ thể thao tại Grand Prix d’Horlogerie ở Geneva với Marine Regatta. Đồng thời hãng cũng nhận được chiếc đồng trong năm và những ngày lễ tốt nhất mà người hâm mộ xem giải thưởng tại phiên bản 2017 của lễ trao giải gala ở Bucharest.

See also  Lịch sử Alphabet: Hành trình phát triển thành bộ tứ công nghệ lớn nhất thế giới của công ty mẹ google

Quá trình phát triển của hãng Ulysse Nardin

Sau khi hãng mua được bộ điều chỉnh thiên văn năm 1860, mẫu đồng hồ của nhãn hiệu được hiệu chỉnh toàn bộ. Sau đó, mẫu đồng hồ chính của hãng chế tạo  được trao giải vàng ở triển lãm quốc tế London. Điều này mang hãng vươn lên vị trí số 1 trên thế giới lĩnh vực chế tạo đồng hồ bỏ túi.

lich su ulysse nardin thuong hieu dong ho bieu tuong cho nganh hang hai voi lich su hon 170 nam 62e67d8e2f352

Quá trình phát triển của hãng Ulysse Nardin

Sau khi Ulysse Nardin mất 1876 con trai ông lên nắm quyền điều hành công ty và mang đến nhiều thành tựu cho công ty. Năm 1983, thế giới đồng hồ trải qua cuộc khủng hoảng bởi Rolf W.Schnyder. Từ đó nhãn hiệu này được đồi sinh và có nhiều phát triển vượt bậc.

Hiện nay, nhãn hiệu trở thành một tường vững chắc trong thế giới đồng hồ, Nhất là đồng hồ hàng hải với độ chính xác cao. Dù hãng đã được mua lại 2 lần nhưng hướng đi vẫn giữ vững và còn phát triển hơn nữa.

lich su ulysse nardin thuong hieu dong ho bieu tuong cho nganh hang hai voi lich su hon 170 nam 62e67d8ee4497

Trụ sở Ulysse Nardin

Các bộ sưu tập của nhãn hiệu

– Bộ sưu tập Marine: Được gọi là một lời tri ân đến lịch sử hãng đồng hồ với biển. Những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Marine mang trong mình vẻ đẹp vượt qua thời đại cả trong kỹ nghệ chế tác và thiết kế.

– Bộ sưu tập Diver: Là tiên phong đồng hồ dành riêng cho những cuộc thám hiểm thú vị. Những mẫu đồng hồ này sở hữu vành Bezel xoay một chiều và khả năng chống thấm nước cao. Không chỉ là dụng cụ lặn tin cậy mà còn là chiếc đồng hồ thể thao thanh lịch.

See also  Lịch sử và quá trình phát triển thương hiệu Yamaha qua từng thời kỳ

lich su ulysse nardin thuong hieu dong ho bieu tuong cho nganh hang hai voi lich su hon 170 nam 62e67d8fd4299

Thiết kế tinh tế đến từ Ulysse Nardin

– Bộ sưu tập Classic: Là sự tìm kiếm trong nghệ thuật truyền thống và phong cách chế tác đồng hồ thủ công. Kết hợp cùng với sự tiên tiến của thời hiện đại. Bộ sưu tập này có phong cách quyến rũ và những chức năng phức tạp cực kỳ đặc biệt.

– Bộ sưu tập Executive: Sở hữu đường nét mang tính đại dương và phong cách táo bạo giúp chúng trở nên độc đáo và khác biệt. Điểm nổi bật của đồng hồ Executive nằm ở chức năng dễ dàng sử dụng.

lich su ulysse nardin thuong hieu dong ho bieu tuong cho nganh hang hai voi lich su hon 170 nam 62e67d9111e36

– Bộ sưu tập Freak: Có thiết kế mang tính tiên phong và hoàn toàn táo bạo của nó. Không hề sở hữu núm chỉnh đồng hồ, kim hiển thị hay mặt số thường đã mang đến giải thưởng cho Freak nói riêng và hãng nới chung,.

– Bộ sưu tập Jade:Với cỗ máy in- house được thiết kế và sản xuất riêng dành cho phái nữ. Bộ sưu tập này có thời gian được thiết lập mà không cần kéo núm điều chỉnh.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thương hiệu đồng hồ với phong cách hiện đại Ulysse Nardin. Hy vọng với những chia sẻ này hữu ích đến bạn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *