Lương Trí Thìn và câu chuyện vượt khó trở thành Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh

Chân dung Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh - Ông Lương Trí Thìn

Lương Trí Thìn là một trong những doanh nhân giàu có ở Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản. Vì thế, 24HTIEUSU.COM sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị doanh nhân tài giỏi này.

Lương Trí Thìn là ai ?

Lương Trí Thìn được biết đến với vai trò là nhà sáng lập công ty cổ phần tập đoàn Đất Xanh. Tập đoàn Đất Xanh chuyên kinh doanh địa ốc, đầu tư phát triển dự án bất động sản thương mại, văn phòng, nghỉ dưỡng.

Ông là người có niềm đam mê với đất đai từ nhỏ, bôn ba làm rất nhiều việc từ Bắc tới Nam trước khi đặt dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện tại.

Vào năm 2017, tập đoàn Đất Xanh nằm trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Đến năm 2019, tập đoàn Đất Xanh có mặt trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Tóm tắt thông tin doanh nhân Lương Trí Thìn

Tên đầy đủ : Lương Trí Thìn

Sinh : 10/8/1976

Quốc tịch : Việt Nam

Nơi sinh : Thanh Hóa

Nổi tiếng với Nhà sáng lập, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Đất Xanh. Ông nổi tiếng với những quyết định táo bạo góp phần giúp Đất Xanh trở thành một trong những tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn ở Việt Nam.

Giá trị tài sản ròng 776 tỷ đồng

Gia đình

  • Cha : Lương Trí Việt
  • Mẹ : Lê Thị Văn
  • Anh chị em : Lương Trí Thảo, Lương Trí Tú
Tiểu sử doanh nhân Lương Trí Thìn
Tiểu sử doanh nhân Lương Trí Thìn

Gia đình và tuổi thơ

Lương Trí Thìn sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Thanh Hóa. Vì khó khăn nên ông phải làm nhiều công việc để kiếm sống cũng như phụ giúp gia đình kinh doanh gạo, mở quán nhậu, bán trái cây. bán báo,… Cũng từ đây, ông tìm thấy niềm đam mê của bản thân và quyết định theo con đường kinh doanh.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Từ năm 2003 : Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Từ ngày 01 tháng 12 năm 2007 đến ngày 01 tháng 07 năm 2020 : Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Từ năm 2000 đến năm 2003 : Công ty cổ phần du lịch địa ốc Anh – Pháp – Nhật

Từ năm 1996 đến năm 2000 : Công ty TNHH nhà hàng khách sạn Hoa Anh Đào

Sự nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh

Năm 1989, ông dừng chân ở TP HCM và dành sự tập trung hơn vào việc buôn gạo. Sau đó, năm 1994, ông quyết định tham gia hoạt động trong lĩnh vực đầy tiềm năng này từ việc làm thuê cho một số văn phòng môi giới bất động sản ở TP HCM.

Trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2000, Lương Trí Thìn trở thành nhân viên tại công ty TNHH nhà hàng khách sạn Hoa Anh Đào. Năm 2000, ông gia nhập công ty cổ phần du lịch địa ốc Anh – Pháp – Nhật và tìm hiểu và tích luỹ kiến thức về thị trường bất động sản.

Cuối năm 2003, Lương Trí Thìn thành lập công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh và giữ chức vụ tổng giám đốc công ty. Thời điểm đó, công ty phân phối về mảng bất động sản.

Đến năm 2007, công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh được chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần. Năm 2008, Đất Xanh Group khởi công các dự án Sun ViewApartment, Phú Gia Hưng Apartment, khu đô thị thương mại dịch vụ Suối Son. Năm 2009, công ty cổ phần tập đoàn Đất Xanh chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE.

Nhờ tài lãnh đạo cũng như tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của ông đã Tập đoàn ngày càng phát triển và thêm lớn mạnh. Vì thế, đến năm 2014, ông Thìn vinh dự nằm trong top 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu nhất Việt Nam và nhận được Giải thưởng Sao Đỏ. Đến đầu năm ngoái, ông Thìn tiếp tục đạt được danh hiệu “Doanh nhân bất động sản của năm” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Tập đoàn Đất Xanh nhận thưởng là một trong những đơn vị đang dẫn đầu toàn quốc về việc phân phối các dự án
Tập đoàn Đất Xanh nhận thưởng là một trong những đơn vị đang dẫn đầu toàn quốc về việc phân phối các dự án

Kết

Tiểu sử doanh nhân nổi tiếng vừa gửi đến bạn đọc về hành trình sự nghiệp của ông Lương Trí Thìn. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ website để chúng tôi có thêm động lực chia sẻ thêm những bài viết hữu ích.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *