Ngô Chí Dũng là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp về Chủ tịch Ngân hàng VP

Tiểu sử về doanh nhân Ngô Chí Dũng

Ngô Chí Dũng được biết đến nhiều trong ngành ngân hàng Việt Nam và có sức ảnh hưởng nhất định. Trước đó, ông từng trải qua nhiều nơi làm việc với nhiều vị trí khác nhau. Vậy quá trình sự nghiệp “thăng trầm” của ông diễn ra như thế nào ? 24TIEUSU.COM sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc ngay dưới đây.

Ngô Chí Dũng là ai ?

Ngô Chí Dũng sinh năm 1968. Hiện tại, ông đang là Chủ tịch của Ngân hàng VP. Bên cạnh đó, ông cũng từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại nhiều ngân hàng khác nhau. Không dừng lại ở đó, vị doanh nhân tài ba này cũng từng lấn sang thực phẩm ăn liền khi khởi nghiệp tại nước ngoài.

Trước đây, ông từng giữ chức vụ là Phó chủ tịch thứ nhất của Techcombank, thành viên sáng lập của Ngân hàng Quốc tế (VIB). Tuy nhiên, ông Dũng cũng không có thực quyền so với 2 đại gia Masan là Hồ Hùng Anh (Chủ tịch) và Nguyễn Đăng Quang (Phó chủ tịch thứ nhất).

Ông Ngô Chí Dũng là ai ?
Ông Ngô Chí Dũng là ai ?

Tiểu sử

Tuổi thơ của ông cũng giống như bao đứa trẻ khác. Sau khi hoàn thành xong chương trình cấp 3, ông tiếp tục học đại học. Vào năm 1986, ông đăng ký học dự chương trình đại học tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Khoảng 1 năm sau, ông Ngô Chí Dũng đã hoàn thành và kết thúc khoá học tại. Ông bắt đầu ra nước ngoài để học tập tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Kiev chuyên ngành Kinh tế từ năm 1987 đến năm 1991. Cũng từ đây, ông bắt đầu chặng đường là một du học sinh.

See also  Tiểu sử về doanh nhân Trần Kim Thành - Người tạo ra bánh kẹo Kinh Đô

Ông Dũng đã có khoảng thời gian là 2 năm từ năm 1991 đến 1993 làm việc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Kiev thuộc nước Cộng hoà Ukraine với vai trò là cộng tác viên và thực tập sinh. Trong khoảng năm 1992 – 1996, ông Dũng đã có những hoạt động kinh doanh tại Matxcova, Liên Bang Nga. Ông đã kết hợp một công đôi việc, vừa học tập nghiên cứu vừa kinh doanh.

Vao năm 2002, doanh nhân Ngô Chí Dũng xuất sắc nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Viện Nghiên cứu Chiến lược chính trị kinh tế trực thuộc Viện hàn lâm Khoa học Liên Ban Nga. Ngoài ra, ông còn có bằng Kỹ sư Địa chất tại trường Đại học Thăm dò địa chất Matxcova (Nga).

Tiểu sử về doanh nhân Ngô Chí Dũng - Chủ tịch Ngân hàng VP
Tiểu sử về doanh nhân Ngô Chí Dũng – Chủ tịch Ngân hàng VP

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

– Từ năm 1992 đến năm 1996: Kinh doanh tại Matxcơva, Liên Bang Nga

– Từ năm 1996 đến năm 2004:

  • Cổ đông sáng lập & thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế.
  • Bảo vệ luận án tiến sỹ Viện nghiên cứu chiến lược chính trị kinh tế thuộc Viện Hàn Lâm khoa học Liên Bang Nga.
  • Hoạt động kinh doanh tại Liên Bang Nga

– Từ năm 2006 đến năm 2010: Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

– Từ năm 2007 đến năm 2009: Chủ tịch HĐQT Tập đoàn KBG Group (Liên Bang Nga)

– Từ năm 2010 đến nay: Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

See also  Chân dung Phạm Thúy Hằng - Phó Chủ tịch HĐQT VinGroup

Sự nghiệp

Khởi nghiệp tại nước ngoài vào năm 23 tuổi ?

Ngay từ khi ông còn ở nước nước ngoài và có những hoạt động kinh doanh đầu tiên tại Liên Xô vào những năm 1991, năm đó, ông Dũng 23 tuổi.

Tại đây, ông cùng với bạn mình đã lựa chọn “Mì Tôm” để khởi nghiệp. Quá trình khởi nghiệp ban đầu khá vất vả do tuổi đời kinh doanh còn trẻ, xảy ra mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm với bạn.

Năm 1998, ông Dũng cùng bạn đã sáng lập Công ty Rolton thuộc tập đoàn Future Generation (FG). Đây là một thương hiệu thực phẩm nổi tiếng của người Việt được ưa chuộng và khá nổi tiếng tại thị trường Liên Bang Nga. Tuy nhiên, sau một thời gian, ông quyết định quay trở về về Việt Nam để tiếp tục xây dựng nghiệp lớn trong nước.

Năm 2006, ông chia tay người bạn kinh doanh và đồng hành với người từng là đối thủ ở Nga. Gồm ông Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh để trở thành Phó chủ tịch HĐQT Techcombank. Tuy nhiên tại Techcombank, vai trò của ông vẫn khá mờ nhạt.

Dấu mốc trở thành chủ tịch VP Bank

Sau khi về Việt Nam, ông Dũng cùng bạn sáng lập Ngân hàng Quốc tế VIB. Đến năm 2006, ông Dũng kết thúc hợp tác với bạn và bắt đầu với vị trí Phó chủ tịch Techcombank trong vòng 4 năm.

Cho đến năm 2010, ông Ngô Chí Dũng đã tập trung xây dựng và tái cấu trúc VP Bank và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị VP Bank. Tại đây, doanh nhân Ngô Chí Dũng đã tạo ra một bước ngoặt lớn giúp VPBank được lột xác hoàn toàn. Đây cũng là cột mốc và tạo nên bước ngoặt lớn trong kinh doanh ngân hàng này của ông.

See also  Trần Đình Long là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát

Cho đến thời điểm hiện nay, ngân hàng VP có những thay đổi rõ rệt, sản phẩm dịch vụ ngày càng chất lượng tiếng VP Bank ngày càng cao nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

VPBank -Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
VPBank -Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Số tài sản của Chủ tịch VP Bank

Hiện tại, ông và gia đình là cổ đông sở hữu số cổ phần lớn nhất của VP Bank, sở hữu 14,523% có giá trị ước lượng khoảng 575 triệu USD. Bên cạnh đó, ông và vợ mình, bà Hoàng Minh Anh nắm giữ khối tài sản 4.000 tỷ VND/người. Cũng từ đây, ông đã được liệt kê vào danh sách Top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện tại.

Lời kết

Đó là một số thông tin về doanh nhân Ngô Chí Dũng. Tiểu sử doanh nhân Việt Nam sẽ còn cập nhật cho bạn đọc nhiều bài viết thú vị trong thời gian sắp tới nữa. Vì vậy, các bạn hãy theo dõi web thường xuyên nhé! Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *