Nguyễn Đình Trung là ai ? Hành trình trở thành tỷ phú của ông Nguyễn Đình Trung

Doanh nhân Nguyễn Đình Trung

Nguyễn Đình Trung là ai ? Quê ở đâu ? Con đường thành tỷ phú của ông như thế nào ? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Đình Trung là ai ?

Ông Nguyễn Đình Trung là chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh. Tập đoàn Hưng Thịnh là một cái tên vô cùng quen thuộc trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đây là một trong những tập đoàn bất động sản lớn mạnh nhất, tại thị trường ở Tp. HCM thì chỉ đứng sau Vin Group của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Novaland của doanh nhân Bùi Thành Nhơn.

Doanh nhân Nguyễn Đình Trung được Forbes vinh danh trên tạp chí
Doanh nhân Nguyễn Đình Trung được Forbes vinh danh trên tạp chí

Tiểu sử ông Nguyễn Đình Trung

Ông Nguyễn Đình Trung là một người khá kín tiếng, mọi thông tin về ông đều gắn liền với Tập đoàn Hưng Thịnh chứ ít ai biết về xuất thân và đời tư của ông.

Doanh nhân Nguyễn Đình Trung sinh ngày 12/01/1972 ( 50 tuổi ). Ông sinh ra và lớn lên tại Bình Định và từng tốt nghiệp ngành  Cử nhân kế toán. Xuất thân từ một gia đình công chức nghèo ở mảnh đất võ. Ông từng chia sẻ rằng gia đình của ông là hậu phương vững chắc để ông tập trung và thành công trong việc kinh doanh.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

– Từ 2002 đến 2006:Giám đốc – Công ty CP DV – TM Đồng Tiến (nay là Công ty CP Hưng Thịnh Land)

– Từ 2007: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh

– Từ 2016: Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (Horea)

– Từ 03/2017: Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh

– Từ 10/2016: Ủy viên Ban chấp hành – Phó Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định. Chủ Tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh.

– Từ 2015: Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Hưng Thịnh Incons.

Ông Nguyễn Đình Trung được nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ
Ông Nguyễn Đình Trung được nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ

Hành trình trở thành tỷ phú doanh nhân Nguyễn Đình Trung như thế nào ?

Năm 1990 ông bước vào học chuyên ngành kế toán rồi ra trường mưu sinh với nhiều công việc khác nhau, thậm chí làm công nhân
Năm 2002, công ty Hưng Thịnh ra đời chuyên hoạt động tư vấn môi giới bất động sản (tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tư vấn Đầu tư Đồng Tiến).

Năm 2007, ông Nguyễn Đình Trung thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corporation).

Năm 2010, ông bắt đầu khởi công xây dựng dự án Căn hộ Thiên Nam Apartment.

Năm 2012, ông tiếp tục triển khai xây dựng dự án Golden Bay Cam Ranh – dự án đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của Tập đoàn Hưng Thịnh. Đây là một khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa.

Đến năm 2013, ông Trung nhận tổng thầu xây dựng dự án Căn hộ 91 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, Tp. HCM. Đây là một trong những chung cư cao cấp đầu tiên ông thực hiện.

Nhờ vào việc thực hiện thành công chung cư cao cấp trước đó; vào năm 2014, ông khởi công xây dựng các dự án khác tại Tp. HCM như: Căn hộ Sky Center, Căn hộ Melody Residences.

Thừa thắng xông lên, Tập đoàn của doanh nhân Nguyễn Đình Trung nhận thầu Căn hộ Florita, Căn hộ Vũng Tàu Medoly, Căn hộ Saigon Mia và các có dự án quy mô lớn.

Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ quan điểm kinh doanh
Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ quan điểm kinh doanh

Năm 2016, ngoài những nhận thầu Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác đầu tư với 14 dự án khác, gồm: 7 dự án ở khu Đông, 3 dự án ở khu Tây, 1 dự án thuộc quận 5 và các dự án còn lại ở Khánh Hòa và Vũng Tàu. Cùng năm đó, ông Nguyễn Đình Trung được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. HCM (HOREA).

Năm 2017, Công ty Cổ phần Thiết kế – Xây dựng Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Construction) chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hưng Thịnh Incons).

Từ đó đến nay, tập đoàn của ông ngày càng phát triển với quy mô một lớn hơn. Hiện nay, tập đoàn có hơn 100 dự án, hơn 4.500 quỹ đất và cung cấp hơn 50.000 sản phẩm ra thị trường.

Kết

Ông Nguyễn Đình Trung chính là tấm gương của sự nỗ lực, không ngừng học hỏi phát triển, phấn đấu cả cuộc đời để có được vị trí như ngày hôm nay. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả nên các bạn trẻ hãy cố gắng, bản lĩnh, mạnh mẽ đối mặt và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống để hái được thành quả vào một ngày không xa nhé! Chúc các bạn thành công.

Hãy theo dõi 24htieusu.com để được đọc những bài viết mới về doanh nhân tại Việt Nam.

Biên tập: Phạm Hồng Nhung 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *