Nguyễn Đức Tài là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch Thế giới Di Động

Tiểu sử và sự nghiệp Nguyễn Đức Tài

Nguyễn Đức Tài được biết đến là người sáng lập của Tập đoàn MWG. Ngoài ra, các chuỗi cửa hàng như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và Bách Hoá Xanh doanh nhân Nguyễn Đức Tài đều đang nắm giữ và sở hữu. Vậy bí quyết thành công của ông như thế nào. 24HTIEUSU.COM sẽ bật mí ngay dưới đây.

Nguyễn Đức Tài là ai ?

Nguyễn Đức Tài là một doanh nhân quyền lực đứng sau chuỗi cửa hàng thế giới di động, điện máy xanh, bách hóa xanh,…Đây là chuỗi cửa hàng bán lẻ các dón sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính, phụ kiện ,… có quy mô hàng đầu Việt Nam và được phủ sóng rộng rãi khắp cả nước.

Năm 2019, ông Tài là nằm trong top 10 người giàu nhất Việt Nam với tổng tài sản hiện nay của ông lên đến 3.300.00 tỷ đồng. Hơn nữa, ông còn là 1 trong Top 4 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Chân dung doanh nhân Nguyễn Đức Tài
Chân dung doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Tiểu sử ông Nguyễn Đức Tài

Tên đầy đủ : Nguyễn Đức Tài

Sinh ngày : 30/05/1969

Quê quán : Nam Định

Nơi sinh : Tp.HCM

Nơi cư trú : Khu Villa An Phú Đông, 1604/3C QL 1A, P.An Phú Đông, Q.12, T.P Hồ Chí Minh

Trình độ học vấn :

  • Cử nhân Tài chính – Kế toán – Đại học Kinh tế T.P Hồ Chí Minh
  • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Trung tâm đào tạo Pháp Việt CFVG

Nghề nghiệp – chức vụ :

  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG)
  • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG)
  • Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại Thế giới Điện tử
  • Thành viên HĐQT CTCP Thế giới Di động
  • Thành viên HĐTV Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ

Lĩnh vực kinh doanh : Bán lẻ

Tổng tài sản : 3.260,88 tỷ VNĐ

Vợ : Phan Thị Thu Hiền

Tiểu sử ông Nguyễn Đức Tài
Tiểu sử ông Nguyễn Đức Tài

Sự nghiệp trở thành Chủ tịch HĐQT Thế giới Di động

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Thạc sĩ ngành Tài chính vào năm 1995 ông được mời đảm nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính tại một tập đoàn Thuỵ Sĩ. Sau những năm làm việc chăm chỉ ông quyết định quay trở về Việt Nam để khởi nghiệp.

Sau nhiều lần kinh doanh thất bại và rút ra những bài học, kinh nghiệm đắt giá ông Nguyễn Đức Tài quyết định khởi nghiệp một lần nữa. Sau cùng, đứa con mang tên “Thegioididong.com” của vị doanh nhân này đã ra đời và thành công tới tận bây giờ.

Năm 2004, ông cùng cộng sự mở một lúc 3 cửa hàng Thế giới di động. Ngay tại thời điểm đó ông Tài đã gặp không it khó khăn. Tuy nhiên, ông và những người lãnh đạo khác tập trung vào chất lượng, đầu tư về quy mô và sản phẩm cho đến cách phục vụ của nhân viên.

Trong vòng 4 năm ( 2004 – 2008), ông sở hữu 40 cửa hàng Thế giới Di Động trên cả nước. Không dừng lại ở đó, doanh nhân Nguyễn Đức Tài bắt đầu mở rộng phát triển của hàng bán lẻ sản phẩm điện máy Điện Máy Xanh; sau đó là chuỗi cửa hàng tiện lợi Bách Hoá Xanh. Hiện nay, đã có hơn 100 cửa hàng bán lẻ Thế Giới Di Động, 711 cửa hàng Điện Máy Xanh và 31 cửa hàng Bách hóa Xanh với quy mô rộng khắp cả nước.

Chủ tịch Thế giới Di Động chia sẻ quan điểm trong kinh doanh
Chủ tịch Thế giới Di Động chia sẻ quan điểm trong kinh doanh

Kết

Nhờ sự ham học hỏi, kiên trì nỗ lực theo đuổi trong suốt 10 năm mà giờ đây doanh nhân Nguyễn Đứa Tài đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Qua bài viết này hy vọng rằng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm động lực học tập và phấn đấu để đến một ngày hái được trái ngọt.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *