“Ông bầu” bóng đá Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup giàu cỡ nào ?

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup

Nguyễn Đức Thụy là Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành), là đại gia nổi tiếng với niềm đam mê bóng đá và thú chơi siêu xe. Tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Đức Thụy sẽ được 24htieusu.com chia sẻ ngay dưới đây. 

>> Tiểu sử Lê Hồng Hà – Tân Tổng Giám Đốc VietNam Airlines

>> Nguyễn Hải Ninh – Hành trình trở thành ông chủ The Coffee House năm 27 tuổi

Nguyễn Đức Thụy là ai ?

Nguyễn Đức Thụy hiện là một trong những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán với vị trí thứ 6 ( vào tháng 3/2021 ). Có thời điểm ông vươn lên Top 4 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, ông Thụy còn từng là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia Việt Nam 2011 là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam.

Năm 2009, Nguyễn Đức Thụy cũng là doanh nhân trẻ nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và nằm trong top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013.

Thông tin cơ bản ông Nguyễn Đức Thụy

Tên đầy đủ     : Nguyễn Đức Thụy

Nghệ danh      : Bầu Thụy

Ngày sinh       : 11/9/1976

Nơi sinh         : xã Gia Lập, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình

Dân tộc          : Kinh

Quốc tịch       : Việt Nam

Nghề nghiệp : Doanh nhân

Vợ                : Nguyễn Thị Mừng

Con              : Nguyễn Ngọc Mỹ Anh

Anh/chị/em  : Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Văn Thiện

Cha mẹ       : Nguyễn Xuân Thành (cha)

Chân dung ông bầu bóng đá Nguyễn Đức Thụy
Chân dung ông bầu bóng đá Nguyễn Đức Thụy

Tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Thời thơ ấu

Hồi nhỏ, Nguyễn Đức Thụy và các anh em mình được dạy dỗ và học hành tử tế, nghiêm túc. Sau khi lớn lên, các anh em trong gia đình đều theo nghiệp kinh doanh của gia đình để nối nghiệp và hiện đang nắm những vị trí quan trọng trong tập đoàn Xuân Thành do ông Nguyễn Xuân Thành làm tổng giám đốc ( bố của ông Thụy ).

Doanh nhân Nguyễn Xuân Thành là người đã có công lao sáng lập công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành. doanh nghiệp lớn nằm trong tập đoàn ThaiGroup với các mảng kinh doanh chính bao gồm: thủy điện, xi măng, kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng.

Doanh nhân Nguyễn Xuân Thành là người đã sáng lập công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành. Doanh nghiệp này nằm trong tập đoàn ThaiGroup với các mảng kinh doanh khác nhau bao gồm: thủy điện, xi măng, kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng,…

Sự nghiệp

– Năm 2007, Nguyễn Đức Thụy nắm giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Xuân Thành.

– Đến năm 2015, tập đoàn Xuân Thành được chính thức thay thế tên mới thành ThaiGroup. Cùng lúc đó, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy còn đầu tư thêm sang lĩnh vực bất động sản.

– Năm 2011, Nguyễn Đức Thụy thành lập công ty ThaiHoldings và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

– Cũng vào năm 2011, ông Thụy đã mua lại suất hạng nhất từ V&V Hòa Phát cho đội bóng Xuân Thành Hà Tĩnh. Sau đó, ông bầu mạnh tay chi trăm tỷ đồng để sở hữu loạt các ngôi sao bóng đá nổi tiếng.

Ông Bầu Nguyễn Đức Thụy với những dự án 100 tỷ
Ông Bầu Nguyễn Đức Thụy với những dự án 100 tỷ

– Đến giữa năm 2020, công ty Thaiholdings được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán.

– Đến năm 2012, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy tiếp tục đầu tư mua lại 81,5% cổ phần của công ty Chứng khoán VIX.

– Vào năm 2015, ông đã đầu tư hơn 1000 tỷ đồng sở hữu 52,43% cổ phần khách sạn Kim Liên.

– T1/ 2021, công ty CP Thaiholdings chính thức xác nhận ký kết hợp đồng dịch vụ kỹ thuật với công ty The Shilla thuộc tập đoàn SamSung.

Chức vụ mà ông Nguyễn Đức Thụy nắm giữ ?

  • Nhà sáng lập và cựu chủ tịch CTCP Thaiholdings
  •  Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn ThaiGroup
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành
  • Ông nằm trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
  • Ông Thụy còn được biết đến với biệt danh “Bầu Thụy” khi ông từng đầu tư vào 2 đội bóng đá nổi tiếng.

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy giàu cỡ nào ?

Chi trăm tỷ sở hữu loạt cầu thủ nổi tiếng ?

Cũng như những những người đàn ông khác, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy cũng có niềm đam mê với việc chơi golf và đam mê đá bóng,…

Cuối mùa bóng 2010, tập đoàn Xuân Thành đã mua lại suất chơi giải hạng Nhất mùa tới của Hòa Phát V&V. Đội bóng đã đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành và chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm đại bản doanh. Đây là đội bóng mới của giải hạng Nhất nhưng Sài Gòn Xuân Thành bỏ ra hàng chục tỷ đồng thu hút hàng loạt ngôi sao đến đầu quân như Minh Đức (Hải Phòng), Phước Tứ (T&T), Sỹ Mạnh (Ninh Bình), Đình Luật (Navibank Sài Gòn),….

Là ông bầu bóng đá hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nguyễn Đức Thụy còn được đồng nghiệp gọi với biệt danh là Thụy đóng gạch bởi tính cách năng nổ và nhiệt tình với nghề của mình.

Thú vui “chơi” siêu xe của giới nhà giàu

Những chiếc siêu xe do ông sở hữu là những chiếc xe của thương hiệu nổi tiếng: Roll-Royce Ghost, Phantom Year of Dragon, Maybach 62S, Lexus Ls600hl,…

Đến cuối tháng 3/2012 Tập đoàn Xuân Thành tiếp tục sở hữu bộ đôi xe siêu sang Maybach 62S thứ 2 trị giá khoảng 1,4 triệu USD/xe tương đương gần 60 tỷ đồng.Tổng giá trị của 6 chiếc xe siêu sang này là hơn 100 tỷ đồng.

Tính riêng giá trị tài sản ròng mà bầu Thụy sở hữu lên đến 17,495 tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng dàn siêu xe của vị đại gia xứ Ninh Bình với chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng, 3 chiếc Ghost cùng vô kể những mẫu xe sang khác
Chiêm ngưỡng dàn siêu xe của vị đại gia xứ Ninh Bình với chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng, 3 chiếc Ghost cùng vô kể những mẫu xe sang khác

Lời kết

Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc về doanh nhân Nguyễn Đức Thụy. Hãy theo dõi chúng tôi để được đọc những tin tức hấp dẫn về những doanh nhân nổi tiếng khác nhé.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *