Nguyễn Hương Liên là ai ? Bật mí tất tần tật về em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh

Tiểu sử Nguyễn Hương Liên

Nguyễn Hương Liên là nữ doanh nhân lọt trong top 10 người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Vậy cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và cuộc sống đời tư của bà như thế nào ngay sau đây.

Nguyễn Hương Liên là ai ?

Bà Nguyễn Hương Liên sinh năm 1985, là em dâu của Chủ tịch HĐQT Techcombank – ông Hồ Hùng Anh. Ngoài ra, bà cũng từng làm đại diện cho một số công ty con của Masterise Group, bao gồm :

  • Công ty TMDV Masterise Center
  • Công ty DV nghỉ dưỡng Masterise World
  • Công ty DV khách sạn Masterise Hotels
  • Công ty Dịch vụ và Quản lý BĐS Masterise Services
  • Công ty Môi giới Masterise
  • Công ty MG Masterise Agents

Bà thường xuất hiện tại một vài buổi lễ ký kết, hợp tác hay ra mắt các dự án mới. Với tư cách là đại diện chính của HĐQT Masterise Group. Tuy vậy, những thông tin cá nhân về cuộc sống, tiểu sử, đời tư của bà rất khi chia sẻ với truyền thông.

Những sự kiện kinh doanh bà Liên thường xuyên xuất hiện
Những sự kiện kinh doanh bà Liên thường xuyên xuất hiện

Một vài thông tin cơ bản về bà Nguyễn Hương Liên

Tên đầy đủ : Nguyễn Hương Liên

Ngày sinh : 1985

Nơi sinh : Việt Nam

Quốc tịch : Việt Nam

Nghề nghiệp : Thành viên HĐQT Masterise Group

Năm hoạt động : 2007– nay

Sự nghiệp

Masterise Group

Tại Masterise Group, đây là doanh nghiệp BĐS trẻ nhất được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 10 nhà phát triển BĐS nổi bật năm 2020. Trước đó, Masterise Group chính là CTCP Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment), thành lập năm 2007. Vào năm 2019, Thảo Điền Investment đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn Masterise (Masterise Group).

Tại sự kiện khai mạc của dự án BĐS Grand Marina của Masterise Homes bà Nguyễn Hương Liên xuất hiện với vai trò là người đại diện, điều hạnh và quản lý cho HĐQT Tập đoàn Masterise.

Bà Liên đại hiện cho Masterise Group dự lễ mở màn cho những dự án quan trọng
Bà Liên đại hiện cho Masterise Group dự lễ mở màn cho những dự án quan trọng

Vào năm 2021, Công ty Masterise Homes và Marriott International đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phân khúc bất động sản có thương hiệu tại các trung tâm thành phố lớn.

Bên cạnh đó, Masterise hiện đang ấp ủ một vài dự án: Lumiere Riverside ( tại Quận 2). Masteri Centre Point ( tại Thủ Đức – ở bên trong đại đô thị VinHomes Grand Park). Masteri Waterfront ( tại Gia Lâm – ở bên trong đại đô thị VinHomes Ocean Park)…

Theo thông tin gần đây, Masterise Homes vừa cho ra mắt dự án Grand Marina Saigon tại Hong Kong. Theo Asia Bankers Club, những căn hộ đầu tiên đã bán được với mức giá khởi điểm 1 triệu USD. Giá bán trung bình được tính khoảng 18.000 USD/m2.

Techcombank

Mối quan hệ giữa mật thiết giữa bà Liên và chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh cũng cho thấy phần nào mối liên hệ giữa Tập đoàn Masterise và Techcombank. Từ những ngày đầu kinh doanh và phát triển, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương đã trở thành đối tác tài chính vô cùng quan trọng của Masterise.

Mới đây, Masterise và Techcombank cũng đã liên kết với nhau đổi và xây dựng chính sách “Home for Home”. Theo đó, khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có thu nhập ổn định, đang sở hữu nhà và có 50 triệu đồng tiền tiết kiệm tại Techcombank là có thể sở hữu căn hộ Masterise dễ dàng.

Được biết, ba Nguyễn Hương Liên là một cổ đông lớn tại Techcombank, sở hữu khoảng 70 triệu cổ phiếu Techcombank, tương đương 1,99% cổ phần. Ngoài ra, nữ doanh nhân này còn sở hữu 6,75 triệu cổ phiếu của Masan Group, tương đương 0,57% cổ phần.

Đôi nét về cuộc sống đời tư của bà Nguyễn Hương Liên

Bà Liên kết hôn cùng với em trai của Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Techcombank – doanh nhân Hồ Anh Ngọc (sinh năm 1982). Doanh nhân Hồ Anh Ngọc là người khá kín tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông và chỉ tập trung vào công việc kinh doanh.

Chồng bà Liên tốt nghiệp tại trường Đại học Macquarie Sydney – Australia với bằng cử nhân Thương mại – Kế toán. Hơn nữa, ông cũng tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tại ngôi trường này, đồng thời cũng là thành viên của CPA – Australia.

Lời kết

Vừa rồi Tiểu sử doanh nhân đã cập nhật cho bạn đọc những tin tức về bà Nguyễn Hương Liên. Nếu các bạn có thắc mắc gì thêm về nữ doanh nhân tài ba này đừng quên để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp đó.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *