Nguyễn Mạnh Tuấn là ai ? Tiểu sử về Phó Chủ Tịch Tập đoàn Hoà Phát

Nguyễn Mạnh Tuấn là ai ?

Nguyễn Mạnh Tuấn là người giữ vai trò vô cùng quan trọng trong Tập đoàn Hoà Phát. Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp của vị doanh nhân 6X này sau đây.

Nguyễn Mạnh Tuấn là ai ?

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn hiện đang là Phó chủ tịch của Hòa Phát Group, là Phó Chủ tịch thứ 3 của tập đoàn. Ông đã gắn bó với Hoà Phát được 15 năm bắt đầu từ năm 2017 và đã góp công giúp Tập đoàn phát triển và có tên tuổi và lớn mạnh như hiện nay.

Hiện tại, ông Tuấn là một trong số những cổ đông lớn của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát. Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Tuấn hiện đang sở hữu 101,449,929 cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát với tổng giá trị lên đến 5,711.6 tỷ VND. Bên cạnh đó, gia đình của ông đều nắm giữ cổ phiếu tại Hoà Phát Group.

Chân dung doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn
Chân dung doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn

Vài thông tin cơ bản ông Nguyễn Mạnh Tuấn

Tên đầy đủ : Nguyễn Mạnh Tuấn

Ngày sinh : 20/11/1962

Nơi sinh : Hà Nội, Việt Nam

Quốc tịch : Việt Nam

Học vấn : Khoa Kinh tế – Đại học Kinh tế Quốc dân

Nghề nghiệp : Phó Chủ tịch HĐQT Hòa Phát Group

Năm hoạt động : 2007 – nay

Tài sản : 4.326,8 tỷ VNĐ

Vợ : Đào Thị Thanh Phương

Con cái : Nguyễn Tuấn Thú, Nguyễn Đức Duy

Tiểu sử Phó Chủ tịch Hoà Phát - Nguyễn Mạnh Tuấn
Tiểu sử Phó Chủ tịch Hoà Phát – Nguyễn Mạnh Tuấn

Trình độ học vấn

Từ nhỏ, ông đã thông minh và đạt thành tích tốt khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi hoành thành chương trình học tại THPT, ông Tuấn theo học và là cử nhân Kinh tế, tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân. Ông cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ vì trình đô học vấn của mình.

QÚA TRÌNH CÔNG TÁC

Năm 2007 : Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoà Phát

T10/ 2004 : Giám đốc Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát kiêm Giám đốc Công ty Thương mại Hòa Phát.

Năm 2000 – T9/2004 : Phó Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phá

Năm 1996 – năm 2000 : Phó Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát kiêm Trưởng phòng Kinh doanh

Hành trình sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn

Năm 2007, ông bén duyên với Hòa Phát. Thời điểm đó, ông Tuấn cùng nhiều lãnh đạo quan trọng khác như Trần Đình Long, Trần Tuấn Dương, … đóng vai trò là người đồng sáng lập, thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn. Hoà Phát là tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực đa dạng như nội thất ngoại nhập, ống thép, thép, điện lạnh, bất động sản, nông nghiệp.

Khoảng thời gian từ năm 1996 – 2000, ông Nguyễn Mạnh Tuấn giữ vị trí Phó Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát và Trưởng phòng Kinh doanh của công ty. Đây là khoảng thời gian đầu công ty được thành lập

Trong giai đoạn từ năm 2000 đến tháng 09/2004, ông Tuấn đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát.
đến tháng 10/ 2004, Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Tuấn lúc bấy giờ được bổ nhiệm lên vị trí Giám đốc Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát và kiêm Giám đốc Công ty Thương mại Hòa Phát.

Hiện, Tập đoàn hiện có 11 công ty tành iên hoạt động trên khắp 25 tỉnh thành cả nước với 1 văn phòng tại Singapore và nhiều nhà máy sản xuất lớn trên khắp các thành phố phát triển bật nhất Việt nam như Sài Gòn, hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hưng Yên….

Trong năm 2022, lãnh đạo tập đoàn đã chia sẻ về mục tiêu năm nay. Hòa Phát dự kiến đạt 160.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận là 25.000 đến 30.000 tỷ đồng. Về mục tiêu dài hạn, Hòa Phát sẽ không ngừng lại mà  liên tục tiến lên, mạnh mẽ vươn tầm khu vực.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn phát biểu trong buổi lễ Hội nghị khách hàng năm 2019
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn phát biểu trong buổi lễ Hội nghị khách hàng năm 2019

Kết

Đó là hành trình sự nghiệp cũng như Tiểu sử doanh nhân Việt Nam mà website đã tổng hợp và biên tập lại cho các bạn. Mong rằngg bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã giành thời gian để đọc bài viết.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *