Nguyễn Thái Luyện : Tiểu sử và sự nghiệp của CEO Alibaba

Nguyễn Thái Luyện là ai

Nguyễn Thái Luyện là doanh nhân được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm và chú ý. Những phát ngôn và hànhh xử của vị doanh nhân này liên tục được xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Vậy Nguyễn Thái Luyện là ai ? Tiểu sử, sụ nghiệp và đời tư của ông như thế nào ? Hãy cùng 24htieusu tìm hiểu ngay dưới đây. 

Nguyễn Thái Luyện là ai ?

Nguyễn Thái Luyện được biết đến là CEO của tập đoàn địa ốc Alibaba. Ông cũng là cỏ đông lón nhất của 3 công ty: Siêu thị cổ phần Địa ốc Alibaba; Siêu thị TNHH một thành viên Góp vốn đầu tư và Xây dựng Ali; Siêu thị cổ phần Alibaba Tây Bắc TP Hồ Chí Minh.

 

Chân dung doanh nhân Nguyễn Thái Luyện
Chân dung doanh nhân Nguyễn Thái Luyện

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Tên thật : Nguyễn Thái Luyện

Sinh năm : 5/4/1985

Tuổi : 37 (tính đến năm 2022)

Quê quán : 65 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai

Trình độ học vấn : Đại học Mở

Nghề nghiệp : CEO của Alibaba

Những phát ngôn gây sốc của CEO Alibaba

  1. “Học cái gì để ra làm công an xã? Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.
  2. “Học cái gì để ra làm công an xã? Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.
  3. “Anh chị thấy doanh thu từ vài chục tỷ lên vài trăm tỷ, làm gì có doanh nghiệp bất động sản nào 3 năm làm được kỳ tích lớn như vậy? Đến thời điểm hiện tại anh chị thấy chúng ta tự hào vì là tập đoàn địa ốc lớn nhất khu vực, bây giờ mình có thể tự hào là lớn nhất khu vực Đông Nam Á rồi đó“.
  4. “Địa ốc Alibaba chưa bao giờ nói dối, tôi chưa bao giờ nói không đúng sự thật“.
  5. “Từ ngày hôm qua chúng ta bán 973 đơn, đến hôm nay chúng ta bán 1200 sản phẩm. Tôi nói với anh chị, từ cổ chí kim chưa bao giờ làm được những chuyện như thế…“.
  6. “Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng“.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ra trường, Nguyễn Thái Luyện đã bắt tay vào ngành nghề môi giới bất động sản tại khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai,…Nhờ làm việc tại nhiều mô trường ác nhau mà ông đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá về kinh doanh bất động sản.

Vào năm 2016, doanh nhân Nguyễn Thái Luyện nhanh chóng thành lập hàng loạt công ty con được, trong đó ông là người chiếm cổ phần lớn nhất và Tập đoàn Alibaba cũng từ đó mà ra đời hoạt động rất sôi nổi. Tuy mới ở độ tuổi 37 nhưng số công ty thành viên thuộc quyền quản lý của CEO Thái Luyện lên đến hàng chục công ty.

Tuy nhiên vì lòng tham mà ông đã cùng với em trai của mình lại có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin.

Sự nghiệp CEO Alibaba - Nguyễn Thái Luyện
Sự nghiệp CEO Alibaba – Nguyễn Thái Luyện

Đời tư lùm xùm của doanh nhân Nguyễn Thái Luyện

Vụ án ma

Alibaba đang rao bán vô số các “dự án ma” trên khắp cả nước, kêu gọi khách hàng đầu tư khi chưa được chính quyền cấp phép. Trong đó sai phạm nghiêm trọng nhất là ở Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xã Tóc Tiên cũng có 3 khu đất được cho là dự án “ma” của Alibaba. Cả 3 khu đất đều vướng quy hoạch một số dự án như: đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Nghĩa trang Tóc Tiên mở rộng, quy hoạch cây xanh.

Nhân viên Alibaba, đập phá xe chống người thi hành công vụ

Giữa tháng 6, thị xã Phú Mỹ sau thời gian chờ đợi đã tổ chức đủ lực lượng đến tháo dỡ cho các trường hợp vi phạm hành chính. Không chỉ thế, công ty Alibaba không những không biết hối lỗi mà đội ngũ nhân viên láy đá đập đá gây bể cửa kính. Ngay sau đó đã bị lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tạm giữ 10 người trong công tác điều tra.

Sau đó, ông Luyện còn livestream cảnh ông đòi dùng xe ủi vào nhà của ông Nguyễn Văn Thắm, chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Nhân viên địa ốc Alibaba đập phá, doạ đánh nhân dân và phóng viên
Nhân viên địa ốc Alibaba đập phá, doạ đánh nhân dân và phóng viên

Ông Nguyễn Thái Luyện chửi công an, chủ tịch xã

Ông Nguyễn Thái Luyện gần đây đã có những phát ngôn gây sốc đã gây nhiều bức xúc trong dư luận. Đặc biệt là liên quan đến UBND xã Tóc Tiên, các dự án ma liên quan đến công ty và nhân viên của công ty này.

Ông Luyện xuất hiện trong đoạn video lan truyền “gây bão” trên mạng xã hội, khi hỏi nhân viên của mình: “Học cái gì để ra làm công an xã?”, rồi ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Sau đó, ngày 3/7/2019 Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã gửi thư kêu gọi Ông Nguyên Thái Luyện liên quan đến việc miệt thị công an trên mạng xã hội.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về doanh nhân Nguyễn Thái Luyện. Nếu các bạn muốn làm thêm về tiểu sử doanh nhân Việt Nam nào nữa hãy bình luận ở phía dưới nhé! Nếu thấy bài viết bổ ích đừng quên chia sẻ nó cho mọi người.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *